7 BƯỚC HIỆN THỰC HÓA VIỆC ĐẦU TƯ TÊN MIỀN ( P2 )

by Diep Bui

đầu tư tên miền

Tại phần một chúng ta đã cùng nhau xem xét 3 bước để hiện thực hóa việc đầu tư tên miền bao gồm:

1. Quản lý tài chính trong đầu tư tên miền.

2. Đăng ký và sử dụng tên miền nhanh và chuyên nghiệp

3. Lèo lái lưu lượng truy cập, kiếm tiền từ tên miền

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét 4 bước quan trọng tiếp theo.

4. Theo dõi báo cáo đầu tư tên miền 

5. Marketing và quảng bá tên miền 

6. Tối ưu hóa danh mục đầu tư tên miền 

7. Quản lý rủi ro trong đầu tư tên miền 

 4. THEO DÕI BÁO CÁO ĐẦU TƯ TÊN MIỀN

( Buihongdiep.com) Dự án đầu tư domain của bạn phải có tính khoa học, điều này thể hiện từ khâu phát triển ý tưởng tên miền dựa trên những nhu cầu cụ thể của con người và xã hội, đối tượng tên miền nhắm tới là ai, họ có những nhu cầu gì và họ có bao nhiêu % quan tâm đến tên miền của bạn. Những thông tin này bạn nắm được càng chính xác, càng cụ thể càng tốt. Nó sẽ giúp bạn tập trung vào dự án tên miền và hỗ trợ bạn trong việc xem xét các báo cao có liên quan đến vấn đề này.

Nếu không được xác định và có kế hoạch chi tiết bạn sẽ không có căn cứ để xem xét các báo cáo liên quan đến dự án đầu tư tên miền của mình, một khi không làm chủ và chi phối được việc đầu tư bạn sẽ gặp nan đề lớn về tài chính, thời gian & tính hiệu quả của việc đầu tư.  Dự án đầu tư tên miền hiệu quả phải dựa trên một cơ sở vững chắc, có mục đích phù hợp với thị trường mục tiêu, phù hợp về mặt pháp lý, dễ dàng triển khai trong thực tiễn như phát triển website, blog, hay diễn đàn hoặc các chiến dịch online marketing, phù hợp với nguồn vốn, nguồn lực và thời gian của bạn. Để có được điều này bạn “phải nghiên cứu” Thuật  ngữ trong quản trị tức là R & D  – ( Nghiên cứu và phát triển ) hoặc ( Nghiên cứu rồi triển khai ) bạn có thể tham khảo để biết thêm về kiến thức này.

báo cáo kế hoạch đầu tư tên miền

Kiểm soát việc đầu tư tên miền

Có thể khi đọc những vấn đề trên nghe ra việc đầu tư tên miền quá phức tạp !  Ngay bản thân tôi cũng cảm thấy như vậy nhưng chúng ta đang xem xét về một dự án kinh doanh, một dự án đầu tư tên miền mà đồng vốn, thời gian và công sức của chúng ta đã bỏ ra không hề ít “đối với một doanh nghiệp đầu tư tên miền hay một domainer chuyên nghiệp”  Trong  kinh doanh hoặc đầu tư dù bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào đều phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể, nhưng trong quá trình  thực hiện thực tế nhiều vấn đề còn xẩy ra ngoài dự đoán, thậm chí ngoài suy nghĩ và  hoạch định ban đầu khiến không ít nhà đầu tư lúng tung, huống chi việc đầu tư phức tạp và mới mẻ như đầu tư  tên miền mà lại không có phương hướng và kế hoặch thì khả năng thất bại là không tránh khỏi.

Để hiện thực hóa việc đầu tư  tốt bạn cần biết mọi việc đang diễn ra với danh mục đầu tư tên miền của mình. Số tiền đã đầu tư ? số tên miền trong danh mục? các chủ đề chính của các tên miền bạn đã đăng ký? Như tại phần 1 bước 2 chúng ta đã đề cập đến việc phân chia làm 3 nhóm, nhóm tên miền đăng bán, nhóm tên miền để park, nhóm tên miền phát triển nội dung. Chúng ta tẽ phần tích các vấn đề liên quan đến 3 bước này rồi tìm ra cách tốt nhất. Và xem xét báo cao liên quan đến chúng.

Thứ nhất nhóm đăng bán, bạn nên chọn các tên miền có từ khóa tiếng anh và với đuôi mở rộng quốc tế, bạn có thể đăng bán tại  GODADDY.COM , SEDO.COM, BIDO.COM, MONIKER.COM ….giá đề nghị nền đặt từ 60$  đến 200$. Tên miền đẹp hơn có thể đặt giá 500$ đến 1000 $ còn những tên miền bạn nghĩ trị giá của nó cao hơn 1000$ thì bạn tự thiết lập tôi không có ý kiến trong vấn đề này. Chúng ta biết rằng với lĩnh vực domain và internet thì người ta ít phân biệt bạn đang sống ở đâu, bạn là người thế nào …miễn sản phẩm của bạn đẹp có giá trị và đạt các yêu cầu của họ nhưng với mức giá hợp lý. Tuy nhiên với trị giá cao họ sẽ xem xét rất kĩ chủ nhân của tên miền đó là ai đã có thâm niên gì trong lĩnh vực này chưa … hoặc các giao dịch mà người này đã giao dịch thành công … Các thông tin này được các sàn giao dịch tên miền lớn như SEDO,MONIKER, GODADDY lưu lại rất chính xác. Rất nhiều người nghĩ kinh doanh tên miền thành công và kiếm được nhiều tiền phụ thuộc vào may mắn nhưng khi xem xét thực tiễn thì những người thành công và trở thành tỉ phú trong lĩnh vực này không hề là những người may mắn mà là những người rất kinh nghiệm và có chiến lược kinh doanh như KAVIN HAM, MIKE MANN, RICK SCHWARTZ, YUN YE …

Tiếp theo là việc gửi email đến những đơn vị có ngành nghề kinh doanh liên quan đến tên miền bạn đã đăng kí. Tránh việc lãng phí thời gian vào những đơn vị môi giới không chuyên nghiệp. Bạn hãy xem lại danh sách có bao nhiêu người trả lời email giới thiệu tên miền của bạn, tổng số bid bạn nhận được khi đấu giá tại các sàn tên miền quốc tế. Tổng số truy cập và click khi bạn park tên miền.

Bản thân tôi dùng hệ thống domain parking để test các lưu lượng tìm kiếm và mức độ quan tâm của khách hàng về mỗi tên miền, tôi dùng domain parking để sàng sảy nhưng tên miền đã được lựa chọn của mình và trị giá của chúng. Đây là một phương pháp cá nhân bạn có thể tham khảo nếu bạn muốn nắm giữ nhiều tên miền hơn và trị giá mà chúng có thể tự tạo ra để có thể giúp bạn là người sở hữu mà không hề phải mất chi phí cho chúng.

Để hiện thực hóa việc đầu tư domain của bạn trong lúc này tôi thiết nghĩ bạn đã biết phải chọn thị trường nào để quảng bá và đăng bán domain của mình. Dựa trên việc xem xét báo cáo chi tiết bạn sẽ biết mình sẽ phải làm gì ” Sự cố chấp và tính bảo thủ  sẽ làm cho tiến trình hiện thực hóa việc đầu tư tên miền của bạn chậm hơn”

Nếu bạn đã có kế hoạch chi tiết và theo dõi nó thường xuyên và bạn là một nhà đầu tư tên miền thật sự bạn sẽ là người xác chứng điều chúng ta vừa đề cập.

 

5. MARKETING VÀ QUẢNG BÁ TÊN MIỀN CỦA BẠN

 A. MARKETING TÊN MIỀN

Tại phần 5 ngày tôi sẽ trình bày một số cách để quảng bá, PR cho tên miền hiệu quả và khoa học thực tiễn  nhưng với chi phí thấp nhất, nhiếu kiến thức về  lĩnhvực online marketing đã được nhiều websites và blogs trình bày nhưng đây là những cách liên quan đến việc quảng bá và marketing một sản phẩm rất đặc biệt đó là tên miền hay nói cách khác là địa chỉ số, thương hiệu số, bất động sản số…

Khi nghiên cứu nhu cầu của con người và xã hội học ta có một biểu đồ tiến trình của nhu cầu như sau:  1. Nhu cầu vật chất cơ bản –> 2 Nhu cầu an toàn —>3 Nhu cầu hòa nhập xã hội —>4 Nhu cầu được nhận biết —>5 Nhu cầu tự hoàn thiện và phát triển tiềm năng và thể hiện.

Thang bậc nhu cầu tư nhiên

Thang bậc nhu cầu tư nhiên

Nhìn qua biểu đồ này bạn sẽ hiểu sản phẩm ” Tên miền” mà bạn marketing & quảng bá là cho cấp bậc đối tượng 4 – 5. Đây là thành phần trí thức cao trong xã hội họ là những doanh nhân, những người thông mình, thành đạt họ muốn được tôn trọng và được thể hiện hay nói khác hơn họ muốn phát triển công việc kinh doanh lên một tầm cao mới đó là lĩnh vực internet và thương hiệu.

Vậy những đối tượng này nhu cầu của họ là gì ? cách thức marketing nào là phù hợp để có thể bán và chuyển nhượng ? Với khách hàng là tổ chức thì việc quyết định mua không phải là của một người, họ sẽ đánh giá và phân tích tên miền của bạn, tìm kiếm các phương án thay thế, xem xét cách thức giới thiệu và marketing của bạn, đánh giá tính khả thi của tên miền sẽ mua sau đó họ sẽ tiến hành các bước giao dịch trên cách thức của tổ chức và ký kế hợp đồng mua bán. Quá trình giao dịch với các  khách hàng tổ chức mang tính chuyên nghiệp và có hệ thống quy chuẩn chính vì đó bạn phải chuẩn bị kĩ lưỡng và có kĩ năng giao dịch. Riêng với khách hàng cá nhân thì đơn giản hơn nhưng yếu tố tâm lý sẽ ảnh hưởng nhiều đến quyết dịnh mua hàng của họ.

Đây là bảng phân tích hành vi của khách hàng.  “Khách hàng tiềm năng” –  ( A. Nhận thức được nhu cầu – B. Tìm kiếm thông tin – C. Họ đánh giá các phương án thay thế – D – Quyết định mua )

Khi xem xét các bước trên chúng ta thấy tại thị trường Việt Nam – nhận thức về lĩnh vực tên miền, thương hiệu, còn rất hạn chế – Trong giai đoạn này các hoạt động của bạn nên nhắm đến mục đích  ” quảng cáo và giới thiệu” là chính để nâng cao nhận thức và thu hút sự quan tâm – Một khi bước A chưa được thực hiện thì B.C.D khó có khả năng xẩy ra.  Khi một khách hàng bắt đầu quan tâm họ sẽ tìm kiếm thông tin về các tên miền đồng thời tìm kiếm thông tin về đơn vị cung cấp và bán domain mà họ muốn mua, một khách hàng tiềm năng và khôn ngoan họ sẽ tìm kiếm các phương án thay thế, nếu có nhiều phương án thay thế rẻ hơn họ sẽ lựa chọn chính vì đó tên miền của bạn phải là một tên miền gốc khó thay thế và có giá trị thật sự.

Khi nắm rõ tâm lý cũng như môi trường kinh doanh thực tế thì điều nên làm đó là hạn chế việc PR quá mức hoặc đăng bán tại những trang web không chuyên nghiệp nơi rất ít giao dịch thành công. Chúng ta chỉ có quyền sở hữu một tên miền trong 12 tháng nếu không bán được hoặc sinh lời chúng ta lại tiếp tục phải chi phí ra hạn cho chúng. Chi phí cơ hội sẽ rất lớn nếu bạn có hàng trăm, hàng nghìn tên miền trong danh mục “đăng bán” nhưng không bán được trong 12 tháng. Tóm lại chúng ta cần thấu hiểu thị trường và hành vi của khác hàng trong thị trường đó. ( Lưu lý điều này chỉ thật sự cần thiết với những tên miền bạn mua để bán còn nếu mua vì sở thích hoặc để chơi thì nó không có giá trị áp dụng )

Vấn đề tiếp theo chúng ta cần phải hiểu định nghĩ đơn giản về marketing là gì ? Marketing chính là quá trình tìm hiểu và xác định các nhu cầu và ước muốn của khách hàng mục tiêu từ đó tìm ra cách thức đáp ứng tốt nhất nhu cầu và ước muốn đó một cách hiệu quả hơn đối thủ cạch tranh.  ” Theo Philip Kotler thì marketing là hoạt động của con người hướng đến việc thỏa mãn nhu cầu và ước muốn thông qua các tiến trình trao đổi”

Tôi xin tóm tắt vấn đề marketing cho tên miền của bạn là bạn phải xác định được khách hàng mục tiêu bằng việc nghiên cứu rõ khách hàng, phân tích khách hàng, lựa chọn khách hàng và tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên để đạt hiệu quả giao dịch cao thì bạn phải đánh giá được giá trị tên miền của mình một cách rõ ràng đưa ra giá bán tên miền , cách thức bán, chuyển nhượng tên miền chuyên nghiệp và thuyết phục.

Các thế mạnh thuyết phục khách hàng đó là tính chuyên nghiệp, tính thiện chí,  tính an toàn và hình thức PR thiết thực về giá trị và các bằng chứng liên quan đến khả năng tạo lợi nhuận về của domain qua các trương trình domain parking, số lượng traffic hàng tháng…Một tên miền được marketing tốt nhất đó là thuyết phục được rằng chúng sẽ mang đến giá trị và lợi ích cho khách hàng.

Quang bá tên miền

Quảng bá tên miền

B. QUẢNG BÁ TÊN MIỀN

Lựa chọn đơn vị parking domain với những template đẹp kèm mục liên hệ để mua lại tên miền.

List danh sách tên miền tại những nhà môi giới uy tín kèm trang giới thiệu tên miền chuyên nghiệp.

Tham gia các forum và comment nội dung hữu ích và nghiêm túc sau đó  giới thiệu tên miền một cách hợp lý, tế nhị tại những diễn đàn này

Thiết lập webpage đơn giản giao diện đẹp chia sẻ những hình ảnh đẹp, phần mềm hữu ích ….Kèm theo mục liên hệ chuyển nhượng tên miền

Chia sẻ và quảng bá tên miền tại các mạng xã hội như FACEBOOK, TWITTER, GOOGLE PLUS, DIGG, STUBLEUPON, REDDIT ….

Xây dựng một website về lĩnh vực liên quan SEO tốt, nội dung hữu ích và giới thiệu những tên miền đẹp của bạn

Liên kết quảng bá tên miền với những người cùng làm trong một lĩnh vực trao đổi thông tin và giới thiệu hài chiều.

Sử dụng email marketing để thường xuyên giới thiệu cho các khách hàng tiêm năng

Email marketing

Email marketing

 

6. TỐI ƯU HÓA DANH MỤC ĐẦU TƯ TÊN MIỀN

– Đăng ký, mua bán tên miền dựa trên nhu cầu thiết thực của khách hàng tiềm năng, bán tên miền tại những thị trường sôi động dễ giao dịch với mức giá hợp lý.

– Sử dụng những công cụ hữu ích nhất trong tra cứu tên miền, quảng bá tên miền, môi giới tên miền, thống kê tên miền

– Quảng lý thời gian của một domainer bằng những tiện ích tốt nhất trong lĩnh vực tên miền. Đăng ký tên miền tại GODADDY.COM, đấu giá tên miền tại SEDO.COM, Parked tên miền tại PARKED.COM / NAMEDRIVE.COM/ BODIS.COM, dùng dịch vụ hosting tại HOSTGATOR.COM, liên kết tiếp thị với CLICBANK.COM, dịch vụ email marketing với INTERSPIRE.COM, free code với WORDPRESS.ORG, quảng cáo nội dung với GOOGLE ADSENSE … ( Gợi ý trên là theo kinh nghiệm các nhân tôi,  không phải là một khuôn khổ đúng trong mọi trường hợp )

– Quản lý sức khỏe của bản thân và giữ tâm trí luôn trong trạng thái tốt nhất , tránh những bệnh liên quan đến nghê nghiệp của một domainer như, bệnh trĩ do ngồi quá lâu, tim mạnh do căng thẳng, thần kinh suy nhược do suy nghĩ nhiều đến các vấn đề phức tạp trong tâm trạng bế tắc, bệnh dạ dày do sau khi ăn đã ngồi làm việc và lo lắng, bệnh về mắt do tiếp xúc với máy tính quá nhiều với cường độc cao trong môi trường thiếu ánh sáng….. Nếu không có sức khỏe sẽ  không ai tiếp tục phát triển dự án tiềm năng của bạn.

– Trao dồi kiến thức đặc biết về lĩnh vực ngoại ngữ tiếng anh, SEO, Code, online marketing, Email marketing và quản trị.

– Thiết lập danh sách các nhà cung cấp sản phẩm uy tín hữu ích và liên kết trường trình Affiliate với họ.

– Xóa những tên miền xấu và không giá trị ra khỏi danh mục đầu tư tên miền

– Sử dụng các dịch vụ  môi giới và bán tên miền chuyên nghiệp

– Cải thiện thu nhập tư tên miền với các trương trình kiếm tiền online như GOOGLE ADSENSE, CHITIKA, DOMAIN PARKING, AFFILIATE PROGRAMS, CLICKSOR, INFOLINKS, BUYSELLADS, TEXT-LINK-ADS, ADHITZ, BIDVERTISER, ADBRITE …. bằng những cách làm nghiêm túc, chuyên nghiệp, nội dung hữu ích và cương quyết  từ chối  mọi suy nghĩ, hành động gian lận, tiểu sảo.

7. QUẢN LÝ RỦI RO TRONG ĐẦU TƯ TÊN MIỀN

– Tránh rủi ro về tài chính bằng cách lập kế hoạch và báo cáo chi tiết hàng tháng về tình hình tên miền.

– Tránh xa những vụ kiện tụng tên miền mà bạn không nắm chắc 90% phần thắng.

– Bảo mật email bằng cách bảo  mật 2 lớp của GOOGLE. Không bao giờ truy cập email quản  trị tên miền tại các điểm WIFI công cộng “wifi free” bằng smart phone hoặc Ipad,  không bao giờ mở email lạ trong email quản trị chính của các tên miền, bạn nên forward đến một email khác và chỉ mở email trên email này. Email chính là cái giá trị nhất, chúng giá trị hơn cả những tên miền đẹp nhất của bạn. Nếu mất quyển kiểm soát email … bạn sẽ mất tất cả . Nếu bạn chưa biết về thông tin này thì hôm nay quả là  một ngày đáng nhớ !

bao mat ten mien

Bảo mật tên miền

– Sử dụng một phần mềm chống virus ( CÓ BẢN QUYỀN )  với tính năng CLOUD &  COLLECTIVE INTELLIGENCE . Bạn đang kinh doanh một sản phẩm đặc biệt trong một môi trường công nghệ cao, mọi thứ đều được số hóa và những góc tối của môi trường này nơi mà chúng ta không hiểu hết đầy những hiểu họa, chúng được gói với cái tên như : VIRUS, SPYWARE, TROJANS, VIRUS SHELL, HACK TOOLS …vv.. Chúng có thể biến mọi thành quả của bạn thành con số 0 chỉ trong 1 giờ, quyền sở hữu của bạn thành quyền sở hữu của người khác…Chắn chắn bạn không muốn điều này xẩy ra với  mình, nhưng nhiều người không thật sự ý thức việc phòng chống một cách rõ ràng cho đến khi điều đó xẩy  ra với chính họ.

– Tránh rủi ro khi đăng bán tại sàn tên miền quốc tế, tránh bị dẫn dắt vào các giao dịch mà bạn chưa có kinh nghiệm, khi mới đăng bán tại các sàn giao dịch lớn bạn sẽ nhận một vài email lạ hỏi mua tên miền của bạn với giá khá cao, sau đó từng bước yêu cầu bạn phải định giá tên miền, nhưng đơn vị và cá nhân này thực sự sẽ không mua tên miền của bạn nhưng đang đánh vào lòng tham của bạn và hưởng phí định giá tên miền. Khi đã đăng bán tại các sàn giao dịch lớn bạn chỉ nên quan tâm đến email của chính nhà cung cấp dịch vụ đó …

– Tránh rủi ro khi chuyển nhượng tên miền, nếu chuyển nhượng tên miền thông qua nhà môi giới và các sàn giao dịch tên miền bạn sẽ an toàn hơn là giao dịch trực tiếp. Trong quá trình giao dịch trực tiếp nếu thiếu kinh nghiệm bạn sẽ click vào những email giả mạo … và chúng có thể gây nguy hại cho tính bảo mật thông tin pass word email quản trị của bạn.

Nâng cao kiến thức về luật tên miền để tránh việc bị hù dọa bởi các luật sư giả, tức những kẻ môi giới tên miền không đứng đắn, họ tạo email giống email của đối tác của bạn, hoặc xưng là luật sư bảo hộ cho đối tác của bạn,  ho hù dọa bạn về tính rủi ro và các tránh nhiệm liên quan đến kiện tụng, do thiếu hiểu biết và lo lắng bạn có thể sẽ chuyển domain cho chúng và chúng sẽ bán lại domain của bạn để kiếm lời. 

– Bảo mật tên miền bằng việc lock tên miền và cập nhật email thường xuyên về danh mục tên miền từ nhà đăng ký tên miền.

– Thiết lập tự động ra hạn tên miền với những tên miền quan trọng và có giá trị.

– Có lẽ bạn vẫn còn rất nhiều điều chưa sáng tỏ nhưng nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan bạn vui lòng để lại comment tôi rất sẵn lòng trả lời những gì mình biết trong lĩnh vực này. Nếu bạn thấy hữu ích có thể chia sẻ với mọi người và đóng góp ý kiến để những kiến thức đầu tư tên miền được hoàn chính hơn nhằm giúp ích cho nhiều domainer và những người quan tâm lĩnh vực này.

Chúc bạn thành công trong sự nghiệp đầu tư tên miên của mình !

Mọi thắc  mắc vui lòng comment !

 

 Kinh nghiệm đầu tư tên miền – Buihongdiep.com

Phần 1

 

© 2012 – 2013, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
7 BƯỚC HIỆN THỰC HÓA VIỆC ĐẦU TƯ TÊN MIỀN ( P2 ), 10.0 out of 10 based on 1 rating
7 BƯỚC HIỆN THỰC HÓA VIỆC ĐẦU TƯ TÊN MIỀN ( P2 ) by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 6 comments… read them below or add one }

thanhanh June 30, 2012 at 3:36 am

Cám ơn anh đã chia sẻ rất nhiều kn bổ ích của bản thân, đó chính là kho tàng thật quý giá mà các domainer của việt nam cần phải học hỏi, việt nam cần những người như anh, em mong anh sẽ sớm có bài viết chia sẻ thêm về cách bán và đưa tên miền nên đấu giá trên các sàn quốc tế.
Chúc anh luôn thành công trong sự nghiệp của mình.

Reply

nguyen hien July 9, 2012 at 11:42 pm

Anh Diep cho em hoi, parking Tenmien duoi .COM.VN/.VN tại NAMEDRIVE, PARKED, SEDO và BODIS co duoc ko A ?

Reply

Bui Hong Diep July 10, 2012 at 2:13 am

Chào Nguyen Hien

Các công ty park tên miền hiện nay đều chấp nhận việc park tên miền quốc gia ( ccTLD ) Để đạt được hiệu quả những tên miền .VN mà có nghĩa tiếng anh thi bạn nên park tại NAMEDRIVE.COM và PARKED.COM vì hệ thống SEO của 2 nhà cung cấp dịch vụ park tên miền này hoạt động tốt tại Mỹ và châu âu … Nếu tên miền .VN và COM.VN nghĩa tiếng việt bạn nên park tại SEDO và BODIS.

Chúc bạn thành công.

Reply

Kien Hong July 13, 2012 at 11:17 am

Cám ơn anh rất nhiều về bài viết này, sự chia sẻ kinh nghiệm trong bài viết này vô cùng hữu ích cho những người đầu tư tên miền.

thanks

Reply

Trần Hoàng Thái October 21, 2012 at 10:50 pm

Chào anh Diep,
Những chia sẽ của anh thật chân thành và hiệu quả.
Em có một câu hỏi muốn hỏi anh:
Khi mình có 1 tên miền rất đẹp muốn đăng kí nhưng trước khi đăng kí phải thông qua các đại lý phân phối tên miền như BKNS, yourname.vn, nhanhoa.com,…
Không biết có cách trực tiếp đăng kí không?
Em hỏi như vậy là vì em đã gặp trường hợp đại lý lấy đi ý tưởng tên miền: Khi check domains thì báo là “available” đã đăng kí và gửi tiền nhưng 1 ngày sau surport báo là tên miền đã được đăng bán rồi.
Thân!

Reply

David Diep October 23, 2012 at 3:01 am

Chào Trần Hoàng Thái

Trong ngành dịch vụ thì vấn đề tiêu cực luôn tồn tại, băn khoăn của bạn cũng là của khá nhiều người đăng ký tên miền hiện nay cụ thể như việc mất ý tưởng tên miền, việc đăng ký nhưng không thành công …không chỉ riêng Việt Nam mà trong thực tế ghi nhận ở nhiều nước trên thế giới. Chúc ta nên thừa nhận rằng chỉ có thệ hạn chế chứ không giải quyết dứt điểm được. Bạn có thể mở một tài khoản VISA tại ngân hàng ACB, VIETCOMBANK… sau đó đăng ký một tài khoản PAYPAL và kết nối nó với tài khoản VISA mà bạn đã mở tại ngân hàng. Bạn có thể đăng kí trực tiếp với các nhà đăng ký tên miền trên thế giới thông qua việc mở tài khoản thành viên tại GODADDY, NAME, RIGITER, NETWORKSOLUTIONS …tên miền được active trong vòng 30 giây khi bạn thực hiện giao dịch thành công.

Việc đăng ký tên miền .VN VÀ .COM.VN … bạn nên đăng ký trực tiếp với những công ty đã được VNNIC chỉ định tại địa chỉ nhadangky.vn và vui lòng đọc thêm thông tin tại bài viết này : http://buihongdiep.com/tra-ten-mien-hieu-qua-nhat/. Bạn nên biết việc có thể mất ý tưởng tên miền ngay khi bạn tra cứu chứ chưa cần đến bước bạn đăng ký ! Chúc bạn thành công và không bị mất ý tưởng tên miền đẹp !

http://buihongdiep.com/7-loi-khuyen-trong-kinh-doanh-ten-mien-p2/

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: