7 Cách Tăng Traffic Cho Website Bán Hàng

by Diep Bui

tăng traffic website

7 Cách Tăng Lưu Lượng Truy Cập Cho Website

Bạn đang có một cửa hàng online nhỏ trên Vật Giá, Chợ Điện Tử, Lazada… hay bạn đang sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp thì điều bạn quan tâm nhất có thể là làm sao để có nhiều người truy cập vào website và làm sao để bán được nhiều hàng.

Sau đây là 7 cách giúp bạn cải thiện lưu lượng truy cập và có thể giúp bạn cải thiện doanh số…

1. TẠO VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Ngày nay khách hàng không chỉ đọc thông tin, họ muốn tiếp cận bằng âm thanh và hình ảnh hấp dẫn. Video là một trong những công cụ tuyệt vời đáp ứng được điều này…Video là một công cụ bán hàng mạnh mẽ nó cung cấp các thông tin hiệu quả bằng cách gây ấn tượng mạnh.

Như bạn biết YOUTUBE, VIMEO …những nền tảng này không những giúp chúng ta trình chiếu video mà còn giúp tối ưu hóa từ khóa công cụ tìm kiếm giúp tăng thêm lưu lượng truy cập vào website.

tao video

2. MUA ĐỦ BỘ TÊN MIỀN

Các doanh nghiệp Việt Nam ít ai quan tâm đến vấn đề này, thườn họ chỉ mua một tên miền .com, .vn hoặc com.vn, tuy nhiên việc mua đủ bộ tên miền cho một thương hiệu hay một sản phẩm mới của bạn góp phần tăng lưu lượng truy cập đáng kể.

Mua đủ bộ tên miền, thậm chí mua thêm cả những tên miền có thể gõ nhầm không tốn bao nhiêu tiền so với chi phí marketing nhưng giúp bạn tránh thất thoát lưu lượng truy cập. ( Lưu lượng truy cập có thể là khách hàng và là tiền của bạn trong hiện tại và tương lai )

Ví dụ: Bạn có một website hoạt động trên tên miền .COM nhưng khách hàng của bạn thường gõ nhầm thành .COM.VN bạn mất đi một lượng khách hàng lớn tệ hơn nếu đối thủ của bạn đang sở hữu tên miền .COM.VN để bán cùng sản phẩm với bạn.

ten mien

3. WEBSITE CỦA BẠN CÓ BLOG KHÔNG?

Ứng dụng blog để marketing online là một trong những chiến lược có hiệu quả. Tuy nhiên marketing nội dung online là một công việc khó khăn, nó đòi hỏi thời gian và sự sáng tạo.

Một trong những bí quyết để marketing nội dung là làm cho khách hàng cảm thấy họ là người thông minh, họ nhận được nhiều giá trị hơn những sản phẩm của các thương hiệu khác và được tự do bày tỏ quan điểm trực tiếp tại mục blog trên website của bạn.

THAM KHẢO >> Thủ Thuật SEO Hay Một Chiến Lược Marketing Online 

blog

4. DÙNG ỨNG DỤNG CHIA SẺ 

Ngày nay thế giới có hàng trăm mạng xã hội, mỗi mạng xã hội có những công dụng khác nhau tuy nhiên ở đây tập trung những con người thật có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và tăng khách hàng. Hãy dùng 2 công cụ chia sẻ mạnh mẽ nhất hiện này là APP BUFFER và HOOTSUITE để chia sẻ đến tất cả các mạng xã hội thông tin, hình ảnh và đường link website của bạn chỉ với 1 click. Bạn cũng có thể hẹn giờ để BUFFER và HOOTSUITE tự động post. ( Thật tuyệt khi chỉ mất 15 phút online nhưng Fanpage của bạn luôn có những bài post mới mẻ vào những thời điểm HOT trên mạng xã hội – 8h AM, 2 PM, 4h PM, 9PM )

https://hootsuite.com/

https://buffer.com

buffer app

5. MARKETING MẠNG XÃ HỘI 

Phương tiện truyền thông mạng xã hội là một cơ hội cho các doanh nghiệp thương mại điện tử thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất. Ví dụ với mạng xã hội Facebook nơi có hàng triệu khách hàng thực đang online và họ là những khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy lập một Fanpage và post những thông tin hữu ích kèm những hình ảnh và đường link của trang web của bạn…Traffic sẽ tăng.

mang xa hoi

6. KHUYẾN KHÍCH KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

Theo khảo sát thì hơn 80% người tiêu dùng sẽ tin cậy sản phẩm và dịch vụ khi đọc những đánh giá tích cực từ những khách hàng đã đùng sản phẩm.  Mỗi đánh giá của người dùng có một ảnh hưởng lớn trên các quyết định mua hàng của khách hàng mới.

Để có những lời đánh giá tốt không có cách gì khác hơn là bạn phải tăng giá trị cho sản phẩm vượt cả mong đợi của khách hàng. Một bí quyết mà không còn là bí mật đó là bạn phải có thái độ phục vụ và chăm sóc tận tình trước và sau bán hàng.

kiem tien online

7. ỨNG DỤNG EMAIL MARKETING

Hiện tại cơ sở dữ liệu về khách hàng tiềm năng của bạn là bao nhiêu? Bạn có công cụ để tăng email của khách hàng tiềm năng? Bạn có hay gửi email giới thiệu cho họ những sản phẩm mới và chương trình khuyến mại của bạn không?

Email marketing là một trong những công cụ quảng bá và giúp tăng lưu lượng truy cập website tuyệt vời nhất mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn thật nhiều người sẽ ghé thăm website của mình.

THAM KHẢO >> Vai Trò Của Giám Đốc Marketing Trong Doanh Nghiệp Hiện Đại 

email marketing

Trên đây chỉ là 7 công cụ giúp bạn tăng traffic cho website bán hàng mà tôi biết, còn vô số cách khác … Nếu bạn biết có cách nào hiệu quả hãy chia sẻ ở phần comment để giúp cộng đồng hoặc email góp ý cho tôi nhé.

THAM KHẢO>> 7 Cách Tăng Doanh Số Bán Hàng Trên Website

© 2015, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
7 Cách Tăng Traffic Cho Website Bán Hàng, 10.0 out of 10 based on 2 ratings
7 Cách Tăng Traffic Cho Website Bán Hàng by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: