AMAZON Chi 4.6 Triệu USD Để Sở Hữu Tên Miền .BUY

by Diep Bui

đấu giá tên miền

KẾT QUẢ DẤU GIÁ TÊN MIỀN .BUY, .TECH Và .VIP

Ngày 17-9 ICANN tổ chức phiên đấu giá tên miền cấp cao với phần mở rộng mới là (dot) BUY, [.]TECH và (dot) VIP. Ba domain names được coi là rất có giá trị vì thể hiện rõ ý nghĩa và có khả năng tương các tốt với mọi người dùng internet.  Tên miền .BUY đại diện cho các giao dịch thương mại điện tử, tên miền .TECH đại diện cho lĩnh vực công nghệ đang phát triển như vũ bão. Còn .VIP thì với mọi người đã trở nên quá quen thuộc khi liên tưởng đến một thứ gì đó có giá trị cao và rất quan trọng.

Ngay sau khi phiên đấu giá tên miền cấp cao mới này kết thúc. Giá trị giao dịch thành công được công bố làm ngạc nhiên các nhà đầu tư tên miền phổ thông, mỗi tên miền đều có trị giá hàng triệu USD. Hầu hết các domainer đều không mặn mà mấy với các tên miền có đuôi mở rộng mới với họ vị thế của các tên miền .COM, .NET, .ORG… không dễ gì thay đổi. Kết quả của phiên đấu giá tên miền này đã tác động mạnh đến suy nghĩ bấy lâu nay của họ về các loại tên miền có đuôi mở rộng mới. Sau đây là kết quả đấu giá :

Tên miền .Buy được AMAZON đấu giá thành công với giá 4.588.888 USD

Tên miền .Tech được bán với giá 6.760.000 USD cho Dot Tech LLC.  và giá đấu giá trượt của tên miền .TECH là 6.200.000  USD

Tên miền .VIP được bán với giá 3.000.888 USD thông qua phiên đấu giá này.

Trong khi nguồn tên miền .COM cạn kiệt thì các tên miền có đuôi mở rộng mới đã tạo được một động lực thúc đấy lớn cho ngành kinh doanh tên miền trên thế giới.

Cập nhật tin tức tên miền quốc tế – Buihongdiep.com

 

© 2014, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
AMAZON Chi 4.6 Triệu USD Để Sở Hữu Tên Miền .BUY, 10.0 out of 10 based on 1 rating
AMAZON Chi 4.6 Triệu USD Để Sở Hữu Tên Miền .BUY by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: