CHÍNH THỨC ĐẤU GIÁ TÊN MIỀN TỪ NGÀY 1-9-2014

by Diep Bui

dau gia ten mien

CHÍNH THỨC ĐẤU GIÁ TÊN MIỀN CÔNG KHAI TỪ NGÀY 1-9

Vào ngày 1-7 -2014 Thủ tướng Chính phủ  đã ban hành Quyết định 38/2014/QĐ-TTg quy định về việc đấu giá quyền sử dụng kho số viễn thông và tên miền Internet.  Đây là một tin tức tốt được các tổ chức và cá nhân đầu tư tên miền tại Việt Nam chờ đợi trong một thời gian dài.

TÁC ĐỘNG TÍCH CỰC CỦA VIỆC ĐẤU GIÁ TÊN MIỀN CÔNG KHAI

Các nhà đầu tư tên miền bây lâu nay đều trong giai đoạn chờ đợi hoặc tìm đến những thị trường tự do trên thế giới để thực hiện các giao dịch mua bán tên miền thì với quyết định 38/2014QĐ-TTg thị trường tên miền tại Việt Nam sẽ được hình thành và sớm được chuyên nghiệp hóa. Đây thực sự là một quyết định đột phá làm tăng giá trị cho kho số viễn thông và tên miền internet đẹp tại Việt Nam.

Quyết định trên giải tỏa được tâm lý lo ngại và thiếu minh bạch trong các giao dịch dạng này tại Việt Nam. Quyết định cho phép đấu giá kho số viễn thông và tên miền công khai sẽ khẳng định các giao dịch trong lĩnh vực tên miền và số viễn thông là một mô hình kinh doanh có giá trị, có tính sáng tạo và có tính trí tuệ cao.

đấu giá tên miền

MỘT SỐ ĐIỂM  LƯU Ý TRONG QUYẾT ĐỊNH ĐẤU GIÁ TÊN MIỀN

– Khi tiến hành đấu giá các tên miền internet thì các tên miền này sẽ được thông qua một quá trình khảo sát nhu cầu sử dụng. Điều băn khoăn của các domainer là những tên miền tham gia đấu giá sẽ được khảo sát với tiêu chí gì ? Thưc tế thì các khảo sát này sẽ gặp phải những khó khăn vì khó áp đặt những tiêu chí về một tên miền đẹp và có giá trị mà việc này cần căn cứ trên nhu cầu của những người tham gia đấu giá.

– Một số tên miền nhạy cảm có liên quan đến các tổ chức lãnh đạo, các tên miền đang trong giai đoạn tranh chấp … sẽ không được tham gia đấu giá tên miền công khai.

– Trong giai đoạn đầu sẽ chỉ thực hiện đấu giá công khai cho các tên miền đẹp và có giá trị cao như các tên miền một và hai kí tự. Dự kiến sau sự kiến đấu giá thành công những tên miền dạng này sẽ mở rộng phạm vi đấu giá cho những tên miền đẹp phổ thông khác.

KÌ VỌNG CỦA CỘNG ĐỒNG DOMAINER TẠI VIỆT NAM

Các nhà đầu tư tên miền chuyên nghiệp tin rằng những lao động, sáng tạo và chi phí đầu tư cho cơ hội kinh doanh tên miền tại Việt Nam sẽ có giá trị thiết thực.

Thị trường tên miền Việt Nam sẽ là một thị trường sôi động nhất trong khu vực, là động lực phát triển thương mại điện tử sâu rộng và có hiệu quả hơn.

Ý thức và kiến thức về thương hiệu số, marketing online của các doanh nghiệp trong kỉ nguyên số tại Việt Nam sẽ được nâng lên ngang tầm với khu vực và thế giới.

Các sàn giao dịch tên miền, đấu giá tên miền chuyên nghiệp sẽ hoạt động hiệu quả góp phần bảo vễ và phát triển những giá trị mới trên môi trường internet tại Việt Nam và cho người Việt Nam.

 

( Tin tức tên miền – Buihongdiep.com )

Link tham khảo các WEBSITE & FORUM đấu giá tên miền trên thế giới ( Click Here )

© 2014, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
CHÍNH THỨC ĐẤU GIÁ TÊN MIỀN TỪ NGÀY 1-9-2014, 10.0 out of 10 based on 2 ratings
CHÍNH THỨC ĐẤU GIÁ TÊN MIỀN TỪ NGÀY 1-9-2014 by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: