Diễn Đàn Và Website Đấu Giá Tên Miền Uy Tín Trên Thế Giới

by Diep Bui

dau gia ten mien

Có hàng triệu những tên miền đang ở ngoài kia, nhưng chỉ số ít trong chúng thực sự có giá trị. Bởi vậy khả năng ước tính giá trị tên miền chính xác là nền tảng cho sự thành công trong đầu tư tên miền.

Trong thực tế bạn phải biết những phương cách quan trọng để định giá tên miền trước khi bạn mua chúng,  học tập những kỹ năng này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm nhiều tiền bạc về lâu dài và tận dụng mọi cơ hội giúp chúng ta đi từ chỗ ổn định đến thành công. Sau đây là một số diễn đàn và website uy tín về lĩnh vực này mà chúng ta nên tham khảo.

DIỄN ĐÀN MUA BÁN VÀ ĐẤU GIÁ TÊN MIỀN

Các diễn đàn là nơi rất dễ dàng để tìm hiểu việc mua bán tên miền và lắng nghe những ý kiến của những domainer khác. Một trong những cách tốt nhất để ước tính giá trị của tên miền là so sánh nó với giá bán tương tự trước đó. Bằng việc nhìn vào lịch sử đấu giá tên miền bạn sẽ có được gợi ý về giá cả thị trường một cách thực tế. Đây là một số những diễn đàn tên miền hữu ích nhất: DomainState, DNForum, NamePros, DomainForum, AcornDomains, DigitalPoint, SitePoint, IDNForums, DiscussNames, DomainForums, , WebHostingTalk, Webmaster-Talk, and v7n.

WEBSITES ĐẤU GIÁ TÊN MIỀN HÀNG ĐẦU

Những website này công bố kết quả đấu giá tên miền hàng tuần. Bạn sẽ nhanh chóng hiểu về sàn tên miền nếu bạn dành ra một chút thời gian mỗi này, mỗi tuần, hoặc ít nhất là mỗi tháng để nhìn lướt qua những kết quả đấu giá tên miền gần đây nhất. Một số trang đấu giá tên miền hàng đầu là: Sedo, Moniker, TDNAM, SnapNames, Fabulous, Afternic, Afternic Bazaar, BuyDomains, và eBay.

WEBSITE TẠP CHÍ TÊN MIỀN

DNJournal.com: Đây là website theo dõi doanh số bán hàng của sàn tên miền hàng tuần và có nhiều đánh giá sắc sảo về từng giao dịch.

DNSalePrice.com: Đây là một website tên miền cung cấp một công cụ tốt nhất  để tìm kiếm và so sánh giá bán tên miền.

cách đấu giá tên miền

Tất cả điều chúng ta cần làm là gõ vào một từ hoặc thuật ngữ chung mà bạn cảm thấy thú vị, chọn phần mở rộng và nghiên cứu lịch sử kết quả bán tên miền trước đó, so sánh với tiêu chí của bạn. Thậm chí có thể tùy chỉnh những kết quả của bạn bằng thêm bớt số từ hoặc số chữ trong tên miền để tạo ra một tên miền phù hợp.

Theo dõi doanh số kinh doanh tên miền, đấu giá tên miền không chỉ giúp bạn hiểu được cách để định giá tên miền, nó cũng khiến bạn thích thú với việc giành mua những tên miền của riêng bạn và cả việc tự mình bán những tên miền này đến khách hàng thật sự có nhu cầu với giá mà họ có thể chấp nhận.

Lời khuyên của những domainer thành công là trừ khi bạn chắc chắn 100% về tên miền bạn sẽ mua, còn không thì đừng bao giờ hành động một cách nóng vội. Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình mua một căn nhà mà không xem xét kĩ,  kiểm tra những khu vực xung quanh, và chắc chắn rằng giá cả hợp lý… cũng hãy làm thế với tên miền của bạn, đừng bỏ tiền đăng ký một tên miền nếu bạn chưa kiểm tra kỹ và đánh giá được giá trị cơ bản của nó.

Bài viết có tham khảo kinh nghiệm từ các domainer nước ngoài. 

TOP các BLOG và WEB kinh doanh tên miền trên thế giới => CLICK HERE 

© 2014, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Diễn Đàn Và Website Đấu Giá Tên Miền Uy Tín Trên Thế Giới , 10.0 out of 10 based on 1 rating
Diễn Đàn Và Website Đấu Giá Tên Miền Uy Tín Trên Thế Giới by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: