Đón Đầu Xu Hướng Kinh Doanh Tên Miền

by Diep Bui

kinh doanh ten mien

Xu Hướng Kinh Doanh Tên Miền

 

Công nghệ ngày nay phát triển và thay đổi quá nhanh đến mức con người không có đủ thời gian để trải nghiệm. Những công ty công nghệ hàng đầu thế giới như MICROSOFT, APPLE, SAMSUNG, GOOGLE… không ngừng nghiên cứu để đưa ra những công nghệ mới không phải để thỏa mãn người dùng nhưng để cạnh tranh và theo đuổi giấc mơ của họ về công nghệ. Mọi thứ đều có xu hướng ảo hóa…kinh doanh và thương mại sẽ dựa vào INTERNET. Tên miền và website tiếp tục là những sản phẩm mang tính nền tảng để truyền thông và kinh doanh TMĐT phát triển.

Bạn sẽ thấy năm tới tại Việt Nam người ta sẽ nói chuyền đế lĩnh vực đầu tư và kinh doanh tên miền, và câu chuyện về chủ đề này ngày càng hấp dẫn hơn.

công nghệ

Khi con người tiếp tục phát triển công nghệ mới, nhiều thị trường kinh doanh sẽ mở ra, nhiều website kinh doanh sản phẩm trên mạng sẽ xuất hiện và một số từ khóa tên miền internet liên quan đến những sản phẩm mới sẽ có giá trị. Bạn hãy thử SEARCH từ khóa “IPHONE” tại GOOGLE.COM.VN có đến hàng triệu Website đang bán sản phẩm này. Câu chuyện về tên miền Iphone.com là một câu chuyện đình đám trong lịch sử kinh doanh tên miền trên thế giới. Vào năm 2005 tên miền IPHONE.COM được Michael Kovatch mua để làm một website bán hàng với một chi phí rất rẻ và không thể ngờ rằng 12 năm sau tức năm 2007 APPLE đã phải đàm phán mua lại tên miền này với giá hơn 1 triệu USD để phát triển sản phẩm điện thoại IPHONE mê hoặc cả thế giới ngày nay.

Khi suy nghĩ về những gì đã xảy ra trong 1 năm qua, 5 năm qua chúng ta không tưởng tượng rằng hiện nay lại có nhiều ngành nghề kinh doanh mới ra đời như vậy. Việc nắm bắt được xu hướng phát triển là tư tạo ra những cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng.

Là một người kinh doanh chúng ta cần nhìn về tương lai và hãy  tự hỏi năm tời xu hướng công nghệ và kinh doanh sắp tới sẽ như thế nào? Nếu là người kinh doanh và đầu tư tên miền thì việc nắm bắt xu hướng là một điều hết sức cần thiết.

Sau đây là những xu hướng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị những tên miền từ khóa có liên quan. 

  • Điện thoại di động: Có các modern mới của APPLE, SAMSUNG, SONY, LG … ứng dụng đi kèm sẽ là các sản phẩm nhạc chuông, tin nhắn văn bản, tin nhắn audio, tin nhắn hình ảnh,  hình nền, và nhiều biến thể khác có liên quan    phục vụ cho nhu cầu giải tri, học tập …
  • Nội dung trực tuyến: Xuất bản điện tử, Sách điện tử, tài liệu hội thảo, kiến thức SEO,  website, biên tập nội dung cho BLOG, Website …
  • Thể thao ảo: bóng đá ảo, bóng rổ ảo, bóng bàn ảo, tennis ảo ….
  • Nghe Nhìn : Các dòng HDTV cong, TIVI3d – 4d, Blu-Ray, trò chơi video …
  • Mạng Xã Hội :  Các ứng dụng marketing online, affiliate marketing, social marketing, quảng cáo trên Facebook,  Google + các template cho Fanpage, thiết kế blog, website…
  • Thanh Toán Trực Tuyến: Đa dạng hóa các loại hình thanh toán đáp ứng cho Thương Mại Điện Tử, abc…PAY – Paypal sẽ được ứng dụng phổ biến hơn tại Việt Nam
  • Đào Tạo Trực Tuyến: Các giáo trình điện tử cho phổ thông trung học, đại học và đào tạo chuyên nghiệp. Đào tạo SEO, đào tạo Chiến lược Marketing Online, đào tạo thiết kế WEBSITE …
  • Blog: Thương hiệu các nhân, kênh thông tin các nhân sẽ phát triển đến một mức độ mới. Các loại templates cho WordPress, BLOGSPOT, các loại PLUGINS sẽ rất đắt hàng.
  • Đặt Thực Phẩm Trực Tuyến: Khi cuộc sống bận rộn người ta sẽ đặt các món ăn trực tuyến và yêu cầu được phục vụ tận nơi …Website bán các loại thực phẩm sạch, thực phẩm tươi ngon sẽ phát triển tốt.

Ví dụ một vài tên miền đẹp được đầu tư theo xu hướng của tôi: 

XUATBANDIENTU.COM – Xuất bản điện tử 

DATMONATRENMANG.COM – Đặt món ăn trên mạng

DATMONANQUAMANG.COM – Đặt mon ăn qua mạng

DATMONANONLINE.COM – Đặt món ăn online… ( Nếu bạn muốn phát triển những dự án trên mấy domain này hãy liên hệ với tôi nhé ! ) 

Có lẽ danh sách này sẽ cứ kéo dài mãi, nhưng chúng ta không biết điều gì sẽ thật sự là xu hướng trong  5 năm, 10 năm nữa. Keywords chính về công nghệ, thương mại, dịch vụ lúc đó là gì?  là một câu hỏi lớn dành cho tất cả những ai đang đầu tư và kinh doanh tên miền chuyên nghiệp.

kinh doanh ten mien

TIỀM NĂNG CỦA VIỆC ĐẦU TƯ TÊN MIỀN THEO XU HƯỚNG

Với tốc độ phát triển khoa học và công nghệ như  hiện nay có thể 3 năm nữa công nghệ sẽ hoàn toàn khác. Mô hình kinh doanh mới sẽ phát triển và ảnh hưởng cả thế giới. Một công nghệ mới có thể mọc lên, một công nghệ cũ có thể chết đi, một thuật ngữ mới, từ khóa mơi có thể trở nên phổ biến, một thuật ngữ cũ, một keywords cũ có thể biến mất. Một doanh nghiệp lớn có thể đột nhiên quan tâm đến những tên miền của bạn và chúng trở nên rất giá trị hoặc sẽ chẳng có ai quan tâm cả.

TÍNH CHẤT CỦA ĐẦU TƯ DOMAIN THEO XU HƯỚNG

Việc đón đầu các xu hướng không hề đơn giản. Nó mang tính chất cảm tính hãy cập nhật những thông tin mới mẻ về lĩnh vực bạn có đam mê. Chính linh cảm của bạn sẽ cho bạn biết rằng đang tiến gần đến một thứ gì đó  lớn lao. Nếu bạn thực sự yêu thích nó và thấu hiểu tiềm năng của lĩnh vực đó,  bạn có thể đầu tư những tên miền từ khóa liên quan.

Việc đón đầu một xu hướng kinh doanh đòi hỏi bạn phải xác định trước đây là một sự đầu tư dài hơi và mạo hiểm.  Có hàng trăm yếu tố có thể thay đổi bất cứ lúc nào và ảnh hưởng đến danh mục đầu tư của bạn.

 

Tham Khảo bài viết ( XU HƯỚNG ĐẦU TƯ TÊN MIỀN NĂM 2014 ) = > CLICK ĐÂY

 Tư vấn đầu tư tên miền – Buihongdiep.com

 

© 2014, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Đón Đầu Xu Hướng Kinh Doanh Tên Miền, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Đón Đầu Xu Hướng Kinh Doanh Tên Miền by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: