IPV6 KỈ NGUYÊN MỚI CỦA INTERNET

by Diep Bui

ipv6

KỈ NGUYÊN MỚI CHO SỰ PHÁT TRIỂN INTERNET TOÀN CẦU VỚI IPV6

(  Buihongdiep.com) Hôm nay ngày 6-6-2012, ngày IPv6 chính thức kết nối trên toàn cầu. Hiệp hội Internet quốc tế  tổ chức sự kiện này để khuyến khích triển khai IPv6 rộng rãi. Hiện nay có nhiều thiết bị kết nối với internet hơn và số lượng ip có sẵn theo địa chỉ IPv4 cũ đang bị cạn kiệt nhanh chóng. Để đảm bảo internet có thể tiếp tục phát triển và kết nối hàng tỷ người và thiết bị. Hôm nay hàng ngàn công ty và hàng triệu trang web đã kích hoạt vĩnh viễn chuyển đến thế hệ tiếp theo của giao thức Internet (IPv6).  Tham gia vào việc chuyển đổi lên IPv6 bao gồm những nhà cung cấp dịch vụ lớn trên thế giới như Google, Facebook, YouTube, Yahoo Bing, MICROSOFT… cũng như các nhà sản xuất router và cung cấp dịch vụ Internet tại hơn 100 quốc gia.

CHUỂN ĐỔI IPV4 LÊN IPV6

Mọi nỗ lực cao nhất làm cho quá trình chuyển đổi từ IPV4 sang IPv6 được suôn sẻ sẽ giúp hàng triệu người sử dụng được hưởng một công nghệ kết nối tiên tiến mới. Thực ra việc chuyển đổi này vô cùng khó khăn đòi hỏi  trình độ cao của nhiều kĩ sư và các nhà khoa học. Đây là một thành công lớn cho các ISP và các nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng trên toàn thế giới cùng các nhà cung cấp thiết bị router. Việc phát triển và thích hợp IPV6 quốc tế là một sứ  mệnh quan trọng đảm bảo sự phát triển không ngừng của internet và ngày càng bùng nổ trong tương lại. Theo thông kê thì cho đến hiện này vẫn còn có hơn  5000000000 người chưa được  kết nối với Internet. Quá trình chuyển đổi này được thực hiện một cách âm thầm bởi các chuyên gia và kĩ sư mạng internet họ đã chuyển đổi các định dạng  ipv4 với 32 bit lên định dạng ipv6 với 128bit. Dù chúng ta không cảm nhận được điều gì đang thật sự diễn ra khi chúng ta truy cập vào internet hay lướt trên những website quen thuộc nhưng chúng ta đang bước từ một không gian internet chật hẹp sang một không gian internet vô cùng rộng vợi IPV6.

ipv6 launch

ipv6 Launch

Việc chuyển đổi từ IPV4 sang IPV6  không phải ngay lập tức thực hiện được nhưng nó đã được đưa vào thử nghiệm nhiều lần, cụ thể trong năm 2011 IPV6 đã chính thức được các công ty lớn trên thế giới tham gia vào quá trình thử nghiệm như MICROSOFT, YAHOO, GOOGLE ,FACBOOK, MOZILLA, BINH và YOUTUBE tại Việt Nam chúng ta có những công ty và tập đoàn công nghệ như : NTT Com Group, NETNAM… cũng tham gia thử nghiệm với IPV6. Tuy nhiên trong những cuộc thử nghiệm trước chỉ có sự tham gia rất hạn chế của các nhà cung cấp internet và nhà sản xuất thiết bị  mạng.

IPV6 VÀ SỰ PHÁT TRIỂN TÊN MIỀN – INTERNET

Hôm nay ngày 6-6-2012 IPV6 được chính thứ đưa vào ứng dụng rộng rãi cung cấp một nguồn ip to lớn với con số ip lên đến ( 340.282.366.920.938.463.463.374.607.431.768.211.456) – “340 nghìn tỈ IP”  điều này có nghĩa là bạn sẽ không bị hạn chế trong sự sáng tạo domain “tên miền” với mọi loại ngôn ngữ, mọi kiểu sắp xếp các kí tự, các máy chủ DNS sẽ tự động thay thế một địa chỉ ip phù hợp với  mỗi tên miền mà bạn đăng kí và dễ dàng kết nối  trên không gian internet rộng lớn, sự kiện này sẽ là mốc khởi điểm đánh dấu một kỉ nguyên mới về phát triển tên miền và  internet toàn cầu.

 

Tin tức tên miền & kiến thức internet – Buihongdiep.com

 

© 2012, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
IPV6 KỈ NGUYÊN MỚI CỦA INTERNET by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: