KIẾN THỨC MARKETING TÊN MIỀN CỦA DOMAINER

by Diep Bui

marketing

MARKETING TÊN MIỀN LÀ GÌ ?

Theo PLILIP KOTLER thì “Marketing là hoạt động của con người hướng đến việc thỏa mãn nhu cầu và ước muốn thông qua các tiến trình trao đổi” Và một quan điểm hiện đại khác về marketing định nghĩa: “MARKETING là tập hợp các hoạt động thị trường được thực hiện trước, trong, và sau khi bán hàng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng để đem lại lợi nhuận cao nhất.”

Marketing tên miền là một khái niệm mới khác với việc marketing sản phẩm và dịch vụ vì hình thức marketing này có thể áp dụng cả offline và online nhưng “Marketing tên miền là một hoạt động chỉ diễn ra trên internet “online” nơi đó các domainer sử dụng một địa chỉ internet cụ thể cho một chiến dịch marketing nhằm đưa thông điệp về giá trị, tính ứng dụng của tên miền của  mình nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin hoặc sử dụng cho khách hàng.”

TẠI SAO PHẢI MARKETING TÊN MIỀN ?

Một mô hình kinh doanh muốn tồn tại và phát triển trong giai đoạn hiện nay cần áp dụng chương trình marketing, không phải chỉ là hình thức marketing truyền thông mà là mô hình marketing hiện đại tức là áp dụng đa phương tiện truyền thông trên các mạng xã hội và internet để đạt hiệu quả cao nhất. Đương nhiên ngành kinh doanh tên miền không nằm ngoài xu hướng này.

Như vậy có thể kết luận nếu những tên miền được đăng kí nhưng không được sử dụng hoặc marketing để khách hàng mục tiêu hiểu về giá trị của nó thì khả năng xảy ra giao dịch và sinh lời cho nhà đầu tư là một việc không thể. Do đó chúng ta phải thực hiện việc Marketing cho số tên miền của mình nếu muốn thành công trong lĩnh vực này. Vậy chúng ta phải làm gì ?

QUY TRÌNH THỰC HIỆN MARKETING TÊN MIỀN

Nhà đầu tư tên miền có thể tự xây dựng cho mình một kế hoạc marketing tên miền nếu có khả năng lập trình và thiết website tốt, nhưng cũng có thể tham gia trương trình marketing của các doanh nghiệp cung cấp dich vụ này. Khi tham gia vào chương trình marketing tên miền các nhà đầu tư sẽ được cung cấp những giải pháp và các công cụ để chủ động xây dựng trang web marketing của mình  đây là một phương thức tốt hơn cách sử dụng các dịch vụ domain parking mang tính thụ động.

SEDO là một trong những nhà cung cấp dịch vụ xúc tiến marketing tên miền tốt nhất hiện nay. Đơn vị này hoạt động như một nhà môi giới giữa chủ sở hữu tên miền và các nhà quản cáo trực tuyến tại hơn 200 quốc gia. Theo số liệu thống kê hết năm 2012 trên thế giới hiện có khoảng 246 triệu tên miền cấp cao và khoảng 104.9 triệu tên miền cấp cao mã quốc gia đã được đăng ký trong đó công ty SEDO đang lưu trữ khoảng 16 triệu tên miền đang đăng bán và  7 triệu tên miền đang park của hơn 1 triệu thành viên từ rất nhiều quốc gia và ngôn ngữ khác nhau. Phương châm của SEDO trong việc thực hiện marketing tên miền là đem lại lợi ích cao nhất cho nhà đầu tư thông qua việc đáp ứng tốt nhất nhu cầu tìm kiếm, tra cứu thông tin nhờ những từ khóa chính của tên miền thông qua các hoạt động MARKETING.

marketing

Hoạt động marketing tên miền này tạo ra một cơ hội cho các nhà đầu tư tên miền có thể tạo ra được thu nhập trong quá trình thực hiện marketing tên miền của mình qua quy trình MARKETING MIX 4P ( Chương trình marketing hỗn hợp )

– PRODUCT ( Thông tin về tính ứng dụng tên miền )

Liệt kê tên miền => lựa chọn từ khóa chính => thiết lập lĩnh vực phục vụ của tên miền =>thiết kế trang quảng cáo phù hợp với khách hàng mục tiêu.

– PRICE ( Giá )

Đặt giá cho tên miền => Theo giá cố định và giá Offer | Để tăng khả năng giao dịch thành công chúng ta nên đặt giá cố định ( fix price ) – Điều gây cản trở lớn cho khách hàng đó là không biết được giá mà bạn thật sự muốn bán.

– PLACE  ( Nơi chốn )

Nơi quảng cáo chính là môi trường internet ( Phần việc này phía SEDO sẽ hỗ trợ bạn )

– PROMOTION ( Khuếch trương )

Khuếch trương sản phẩm ( tên miền ) – Phần việc này SEDO hỗ trợ bạn.  Bạn cũng có thể yêu cầu SEDO quan tâm đặc biệt đến việc khuêch trương những tên miền của bạn với dịch vụ trả phí như SEDOMLS PREMIUM

Trong quá trình marketing tên miền của mình nhà đầu tư có thể bán tên miền. Điều này điễn ra thế nào?

Khi nhà đầu tư đã hoàn tất công việc của mình thì SEDO sẽ thực hiện các bước: Phân bổ các quản cáo của đối tác lên trang web đã được nhà đầu tư thiết lập, lập hóa đơn thanh toán theo click từ người tìm kiếm thông tin. Khi khách hàng có nhu cầu mua bán tên miền SEDO sẽ cung cấp một trang hỗ trợ đàm phán cho người bán và người mua tự trao đổi. Khi hai bên đồng ý  về giá đơn vị này sẽ giúp hoàn tất giao dịch và chuyển tiền cho nhà đầu tư tên miền.

 

Kiến Thức Marketing Domain – Buihongdiep.com

© 2013, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
KIẾN THỨC MARKETING TÊN MIỀN CỦA DOMAINER, 10.0 out of 10 based on 1 rating
KIẾN THỨC MARKETING TÊN MIỀN CỦA DOMAINER by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 2 comments… read them below or add one }

David Diep September 29, 2013 at 11:04 pm

Vấn đề email marketing trong kinh doanh tên miền tôi cũng đã đề cập trong một bài viết trước đây hi vọng nó có ích cho bạn trong việc tham khảo. Bài viết tại link sau: http://bit.ly/1aC7RI8

Reply

Thang Ten Mien September 30, 2013 at 1:02 am

Cảm ơn anh đã chia sẻ !

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: