TÊN MIỀN VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG NĂM 2012

by Diep Bui

ten mien

 SỐ LƯỢNG TÊN MIỀN TRÊN THẾ GIỚI VƯỢT QUA CON SỐ  233.000.000

Theo thống kê mới nhất tư VERISIGN, thì kết thúc quý đầu tiên của năm 2012 số lượng tên miền trên thế giới đã vượt qua con số 233 triệu.

VERISIGN là nhà cung cấp dịch vụ internet đáng tin cậy, là đơn vị xây dựng hạ tầng cho thế giới mạng và thiết lập kết nối toàn cầu. Thông kê về tên miền của VERISIGN giúp cộng đồng công nghệ thế giới nắm bắt được chỉ số tăng trưởng của lĩnh vực tên miền từ đó đưa ra những chiến lược đầu tư và phát triển phù hợp cho lĩnh vực kinh doanh online và xây dựng hạ tấng mạng đáp ứng nhu cầu tăng trưởng. Sau đây là một số chỉ số quan trọng.

VERISIGN-Report

VERISIGN-Domain Report

–  Tên miền cấp cao ( Top Level Domains ) tăng 7,5 triệu tên miền tương đương mức tăng 3,3%  so với quý IV năm 2011.

– Tên miền quốc tế ( IDN ) tức tên miền đa ngữ có mức tăng trưởng vượt bực với số lượng 808,967 tên miền đã được đăng ký

– Tên miền các quốc gia ( ccTLDs ) đạt 94.900.000 tên miền tương đương mức tăng trưởng 4,8%

– Quý I năm 2012 chỉ tính riêng tên miền .COM và . NET con số đăng ký là 8.900.000

– Tên miền ccTLD có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất là tên miền .DE sau đó đến .NET . UK . ORG. INFO . TK . NL . RU . EU.

Tên miền .VN, tên miền .COM.VN …  “ccLTD” Việt Nam và tên miền ( IDN ) tức  ” Tên miền da ngữ tiếng việt” của Việt Nam từ quý 4 năm 2011 đến hết quý I năm 2012 cũng đóng góp một số lượng tên miền không nhỏ vào việc phát triển của chỉ số tăng trưởng của tên miền quốc tế hàng ngày trung bình Việt Nam đóng góp trên dưới 2000 tên miền mới vào chỉ số trên. Chúng ta kì vọng rằng những ứng dụng trên tên miền cũng sẽ phát triển tương ứng với sự đăng ký tên miền hiện nay. Điều này sẽ giúp cho nền kinh tế phát triển dựa trên một nền tảng mới tức nền kinh tế điện tử, kinh tế  trí thức. Công nghiệp tên miền một nền công nghiệp không khói với giải pháp kinh doanh tối ưu hơn dựa trên nền tảng internet và thương mại điện tử.

Photo Chart by Verisign
 

Tin tức tên miền – Buihongdiep.com

 

© 2012, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
TÊN MIỀN VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG NĂM 2012 by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: