Tư Vấn Định Giá Tên Miền

by Diep Bui

định giá tên miền

TIÊU CHÍ CHÍNH ĐỂ ĐỊNH GIÁ TÊN MIỀN ?

 

Nếu bạn muốn định giá tên miền điều này không có gì khó khăn, nếu muốn bạn có thể sử dụng dịch vụ định giá tên miền trả phí tại SEDO, MONIKER VÀ GODADDY. Quy trình hoạt động của việc định giá một tên miền sẽ đi qua 3 bước chính sau đây.

1. Khả năng hấp dẫn trong lĩnh vực thương mại

2. Lưu lượng truy cập tự nhiên

3. Sức mạnh của từ khóa cạnh tranh

Thẩm định viên sẽ mất thời gian để nghiên cứu 3 yêu tố chính này của một tên miền và việc đưa ra một quyết định nhanh nhất là 2 ngày làm việc. Trong thực tế nhu cầu thẩm định giá tên miền là rất lớn, chính vì đó các sàn giao dịch bận rộn như SEDO, MONIKER VÀ GODADDY không có đủ nguồn nhân lực để bố trí cho công việc này. Hầu hết các yêu cầu định giá sẽ được đưa vào một chương trình định giá tđộng căn cứ theo 10 tiêu chí phổ biến. Vấn đề này tôi đã đề cập trong bài viết trước đây ( Cách Định Giá Tên Miền Cơ Bản  CLICK ĐÂY ) để tham khảo nội dung 10 tiêu chí để thẩm định giá tên miền.

gia tri ten mien

KÊNH ĐỊNH GIÁ TÊN MIỀN MIỄN PHÍ

Bên cạnh các công ty định giá tên miền có trả phí thì  cũng có những công ty chuyên cung cấp dịch vụ định giá miễn phí. Chúng ta cùng xem xét 2 doanh nghiệp khá nổi tiếng trong ngành công nghiệp tên miền.

1.Swift Appraisal

Công ty định giá tên miền Swift Appraisal có phương pháp định giá theo tiêu chí mà họ tự quy định. Họ quan tâm nhiều đến khả năng tiếp cận thị trường mục tiêu của tên miền đó, sau đó là tiêu chí về:

  • Tính rõ ràng của tên miền

  • Khả năng dễ ghi nhớ của tên miền

  • Đuôi mở rộng của tên miền

  • Độ dài của tên miền

  • Kí tự đặc biệt…

Theo đánh giá khách quan thì tất cả công việc và tiêu chí mà họ đưa ra là rất tốt, không có gì phải bàn cãi. Nhưng có một sự thật là hầu hết các chủ sở hữu của tên miền đều không hài lòng với giá mà công ty này đưa ra. Họ nghĩ thầm tên miền của mình giá trị hơn nhiều.

cach dinh gia ten mien

 

2.Estibot

Trang web định giá tên miền miễn phí Estibot có vẻ khá hơn. Kết quả định giá domain mà ESTIBOT đưa ra không phải lúc nào cũng chính xác nhưng nó giúp chúng ta biết liệu tên miền này có giá trị hay không. Nhiều domainer Việt Nam thậm chí rất SHOCK khi đưa tên miền của mình vào định giá tại trang ESTIBOT vì kết quả định giá tên miền thường là rất thấp, nói thẳng ra là tên miền vô giá trị. Domainer thì không phải lúc nào cũng giám nhìn thẳng vào sự thật một khi họ đã quý yêu tên miền đó.

Nguyên lý thẩm định tên miền để đưa ra kết quả cuối cùng của ESTIBOT dựa trên kết quả đo lường về từ khóa, tần số, xếp hạng ở Alexarank, back links, PPCstats (số liệu thống kê PPC)… Nhưng dầu sao đây cũng chỉ là một chương trình định giá mang tính chất kĩ thuật.

Việc định giá của SWIFT APPRAISAL và ESTIBOT là một hoạt động định giá được lập trình máy móc, không phải con người. Công cụ định giá miễn phí giúp domainer có một định hướng để lựa chọn tên miền để đầu tư tốt hơn. Chúng ta không nên quá tin vào kết quả mà chúng đưa ra, chỉ là để tham khảo. Bạn nên lưu ý là tất cả các trang web cung cấp dịch vụ định giá chỉ phù hợp với các tên miền từ khóa ( Keywords domain name )

Định giá tên miền

KINH NGHIỆM VỀ ĐỊNH GIÁ TÊN MIỀN

Các domainer chuyên nghiệp thường rất cẩn trọng trong việc đưa ra lời khuyên về tên miền và tiêu chí định giá chúng. Định giá tên miền là một việc hết sức khó khăn và không có tiêu chí nào là chính xác và hoàn toàn thuyết phục. Kết quả định giá tên miền có thể là quá thấp hoặc quá cao. Nhưng giá thực tế giao dịch thành công là theo quyết định chủ quan giữa người mua và người bán.

Để việc mua bán tên miền đạt kết quả nhà đầu tư phải quảng bá tên miền của mình và Flipping trị giá domain của mình một cách khôn ngoan còn việc đưa ra giá thì hãy để chính người mua quyết định. Nếu khách hàng đầu cuối không quyết định một giá mua mọi mức giá của tên miền được đưa ra trước đó đều không có ý nghĩa gì.

Hầu hết các giao dịch tên miền thành công của tôi là do khách hàng tự đề nghị giá mua sau khi họ đã tìm hiểu các thông tin liên quan đến tên miền đó.

 

Nếu bạn có nhu cầu cần định giá tên miền hoặc nhờ tư vấn định giá DOMAIN vui lòng liên hệ với tôi qua email bằng cách đăng ký email của bạn  ( TẠI ĐÂY )

Nếu thật sự cần gấp bạn cũng có thể gọi điện cho tôi COFFEE và tư vấn trực tiếp! 

 

TƯ VẤN ĐỊNH GIÁ TÊN MIỀN – BUIHONGDIEP.COM

© 2014, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tư Vấn Định Giá Tên Miền , 10.0 out of 10 based on 1 rating
Tư Vấn Định Giá Tên Miền by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 2 comments… read them below or add one }

Quang November 11, 2014 at 9:53 am

Anh Điệp cho em hỏi 1 thông tin được không ạ. Em có vào trang estibot và nhập thử 1 tên miền dot com thì được định giá 420 USD. Hiện tại tên miền vẫn tự do. Theo anh em có nên đầu cơ tên miền này không ạ? Mong anh cho em một lời khuyên. Em cảm ơn anh trước !

Reply

disqus_AfztTijQlB November 26, 2014 at 1:31 pm

Chào bạn , cho mình hỏi vào trang đó rồi vào phần nào để định giá ten miền

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: