04-06-2012 NGÀY TRỌNG ĐẠI CỦA TÊN MIỀN TIẾNG VIỆT

by Diep Bui

TIN TỐT LÀNH CHO TÊN MIỀN TIẾNG VIỆT

( Buihongdiep.com )Hôm nay ngày 04 tháng 6 năm 2012 một ngày trọng đại và đáng nhớ của tên miền tiếng việt vì hôm nay ( Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Công ty Hi-Tek Multimedia, Inc. (DOT VN)  thực hiện việc cung  FREE dịch vụ  Website Template cho các tên miền tiếng việt đã được xác nhận quyền sử dụng. Tên miền tiếng việt chính thức cho đăng kí công khai ngày 28 tháng 4 năm 2011.  Sau hơn một năm từ ngày ra đời của tên miền tiếng việt không có gì đáng nói. Tên miền tiếng việt  khó sử dụng và bị hạn chế sử dụng,  mặc dù đã có nhiều bài viết và hướng dẫn quy trình sử dụng nhưng những người đăng kí vô cùng lúng túng trong cách đưa loại tên miền này vào ứng dụng thực tiễn để phát triển nội dung và dùng như một địa chỉ website độc lập. Hầu hết các tên miền tiếng việt nằm im hoặc để trỏ đến một địa chỉ website khác.

TÍNH NĂNG VÀ ỨNG DỤNG CỦA TÊN MIỀN TIẾNG VIỆT

Dầu vậy thì xuất hiện của tên miền tiếng việt là sự kiện quan trọng đánh dấu cho sự hòa nhập theo xu hướng đăng ký tên miền đa ngữ (IDN) của thế giới. Tên miền đa ngữ đã được các nhà đăng kí quốc tế khai thác từ lâu như tên miền tiếng Nhật , tên miền tiếng Trung Quốc , các loại ngôn ngữ ả rập …Nhứng loại tên miền này được phát triển tự do và có đuôi mở cấp cao như .COM .NET .INFO .ORG… Với hơn 120.000 tên miền tiếng việt đã được chính thức cấp phát sau hơn 1 năm thì đây cũng là một thành công đáng nể của DOTVN. Việc nghiên cứu cấp bách để ưng dụng và phát triển tên miền tiếng việt là một việc quan trọng. Tên miền tiếng việt giúp chúng ta phổ biến ngôn ngữ tiếng việt trên hệ thống internet cho các hoạt động kinh doanh và quảng bá thương hiệu là điều vô cùng cần thiết, tránh những hiểu lầm về mặt ngôn ngữ do tên miền truyền thống chữ latin không có dấu gây ra.  Ngoài ra tên miền tiếng việt còn có thể hỗ trợ tốt việc SEO nội dung website với ngôn ngữ tiếng việt, hỗ trợ trong việc thực hiện các chiến dịch marketing trực tuyến thậm chí kiếm tiền ONLINE với cách PARK TÊN MIỀN nếu được sử dụng như một tên miền độc lập và tương thích với mọi loại hosting được cung cấp bởi những nhà cung cấp hosting quốc tế như vậy có thiết kế website tùy ý và sử dụng tên miền tiếng việt như một địa chỉ số thực thụ. Nhưng kì vọng lớn nhất theo sự nghiên cứu cà nhân tôi đó là tên miền tiếng việt sẽ tạo rất nhiều lợi  nhuận và thực sự bùng nổ nếu GOOGLE chính thức phổ biến trương trình GOOGLE ADSENSE cho nội dung ngôn ngữ tiếng việt và tên miền tiếng việt trong một hai năm tới.

Tên miền tiếng việt

Tên miền tiếng việt và giải pháp SEO

TƯƠNG LAI CỦA TÊN MIỀN TIẾNG VIỆT

Ngày nay các duyệt trình các chương trình quảng cáo liên kết  được nâng cấp để có thể tương thích với mọi loại ngôn ngữ, với những nỗ lực không ngừng trong suốt một năm qua VNNIC và HI-TEK đã nghiên cứu và thử nghiệm ứng dụng tên miền tiếng việt và cung cấp thêm một dịch vụ quan trọng đó là cho phép tên miền tiếng việt có thêm công cụ xây dựng Website trên nên HOSTING miễn phí. Chúng ta hi vọng VNNIC và HI-TEK sẽ nghiên cứu thành công việc tên miền tiếng việt sẽ có thêm những tính năng như những tên miền .VN và COM.VN có thể chạy trên một hosting riêng và cấp thêm những quyền cần thiết cho người sử dụng.

Ten mien tieng viet

Giải pháp hosting độc lập cho tên miền tiếng việt

ỨNG DỤNG TÊN MIỀN TIẾNG VIỆT VỚI WEB TEMPLATE FREE

 

Kể từ lúc 9 giờ ngày hôm nay 04-06-2012 chúng ta có thể truy cập vào website http://tenmientiengviet.vn để kích hoạt dịch vụ website template hoặc đăng kí cho mình một tên miền tiếng việt, loại tên miền này đang được cấp phát miễn phí. Ngoài ra các bạn còn có thể tham khảo các mẫu Website có sẵn theo từng danh mục tại địa chỉ  ( http://web.vn ) ở đây bạn sẽ thấy nhiều mẫu website phù hợp với nhiều loại hình dịch vụ và kinh doanh như Website Bất động sản, Web template Công nghệ thông tin, Du lịch – Ẩm thực, Điện tử – Viễn thông, Giải trí – Âm nhạc – Game, Giáo dục – Đào tạo, Khoa học – Công nghiệp, Kinh tế – Dịch vụ, Mỹ nghệ – Trang trí, Mỹ phẩm – Thời trang, Tổ chức Rao vặt – Quảng cáo, Pháp luật – Luật sư, Nông nghiệp – Chăn nuôi, Tư liệu – Tra cứu -Thư viện, Thể thao, Tài chính – Ngân hàng, Salon Ô tô – Mô tô, Văn hóa – Nghệ thuật,Y tế – Sức khỏe – Làm đẹp, Xây dựng – Nhà đất…

Xin chúc mừng những ai đang sở hữu những tên miền tiếng việt từ khóa đẹp, những tên miền tiếng việt trùng với nhãn hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp mình. Chúng ta có thể mơ về một tương lai tươi sáng của tên miền tiếng việt và thị trường thương  mại điện tử tại Việt Nam sẽ thật sự khởi sắc trong thời gian không xa.

 

Tin tức tên miền – Buihongdiep.com

 

© 2012 – 2013, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
04-06-2012 NGÀY TRỌNG ĐẠI CỦA TÊN MIỀN TIẾNG VIỆT , 4.0 out of 10 based on 2 ratings
04-06-2012 NGÀY TRỌNG ĐẠI CỦA TÊN MIỀN TIẾNG VIỆT by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 3 comments… read them below or add one }

buihongdiep.com November 2, 2012 at 4:10 pm

Ngày 25 tháng 10 năm 2012 VNNIC chính thức cung cấp dịch vụ chuyển đổi DNS miễn phí cho tên miền tiếng việt, đây thật sự là một tin vui cho những ai đang sở hữu những tên miền từ khóa đẹp và các tên miền thương hiệu trùng với tên thương mại của công ty, họ có thể phát triển một website trên một hosting độc lập hoặc park tên miền tại các nhà cung cấp dịch vụ DOMAIN PARKING trên thế giới ….

Reply

Nhật Quang November 2, 2012 at 4:59 pm

Thu nhập Parking cũng khá cao đấy anh à

Reply

buihongdiep.com November 3, 2012 at 3:51 am

Em setup vài domain rồi share cho mọi người nhé !

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: