3 Lời Khuyên Khi Xây Dựng Chiến Lược Marketing Online 2016

by Diep Bui

Xây Dựng Chiến Lược Marketing Online 2016

 

Trong thời đại người người, nhà nhà dùng internet & mạng xã hội  thì việc xây dựng thương hiệu có cạnh tranh không còn là câu chuyện của việc tìm và thu hút khách hàng mà là việc kêu gọi được sự tham gia của khách hàng.

Một thời gian dài website thông minh, tối ưu SEO đã thu hút mọi người tìm đến và mua sản phẩm, ngày nay khách hàng cần cảm nhận nhiều hơn,  trao đổi nhiều hơn chính vì vậy website ngày càng phải thông minh hơn, có bản sắc hơn. Doanh nghiệp thay vì tập trung tối ưu kỹ thuật và quy trình digital marketing, chia sẻ thông điệp, trò chuyện với khách hàng để bán được hàng thì website ngày nay cần cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm sâu sắc và thường xuyên.

marketing online 2016

Để chiến thắng trong thị trường cạnh tranh khốc liệt các thương hiệu doanh nghiệp cần tập trung vào việc cung cấp những kinh nghiệm mới mẻ cho khách hàng chứ không đơn thuần là việc cung cấp các thông điệp quảng cáo, pr hay marketing.

Sau đây là 3 vấn đề mà tôi nghĩ nó cần thiết cho một chiến lược marketing online hiệu quả hơn trong năm 2016:

 

1. TẬP TRUNG VÀO ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG 

Đây là một sự thật hiển nhiên nhưng ngày nay rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn chỉ quan tâm đến việc làm sao cho website đẹp và hoành tráng. Một website đẹp nhưng không cung cấp trải nghiệm di động tuyệt vời thì có thể bạn đang làm tổn thương đến thương hiệu của mình, mất đi rất nhiều lưu lượng truy cập. Trải nghiệm di động tốt và nhẹ cho phiên bản mobile là một đòi hỏi cấp thiết lúc này.

marketing online 2016

2. ĐỪNG LÀM PHIỀN KHÁCH HÀNG CỦA BẠN NỮA

Mọi người đang bị quá tải thông tin, ngày nay mọi người không còn nhiều thời gian và cũng ít tập trung hơn, nên nếu muốn thu hút và giữ chân khách hàng chắc chắn bạn cần những hình ảnh và thông điệp ngắn và rõ ràng hơn. Tốt nhất nên dùng VIDEO & hạn chế SPAM email.  Thay vì thụ động chờ đợi khách hàng tìm kiếm và vào website của bạn, bạn nên có mặt và tham gia vào những Group Facebook, forums,  sự kiện chuyên đề, nơi tập trung nhiều khách hàng của bạn, lắng nghe và kịp thời đáp ứng khi họ có nhu cầu và sẵn sàng tương tác.

chăm sóc khách hàng

3. TẠO KHÔNG GIAN RIÊNG VÀ TÔN TRỌNG KHÁCH HÀNG

Có thể bạn đang bán một sản phẩm hay cung cấp một thông tin bổ ích trên website hãy tạo ra một không gian riêng dành cho khách hàng của mình. Việc tạo không gian riêng trên website bạn có thể dùng một plugin hoặc lập trình thêm một nơi quản lý thông tin tài khoản khách hàng. Với tiện ích này khách hàng chỉ cần dùng tài khoản Facebook, Goolge Mail, Twitter… để ngày lập tức có thể tạo được một tài khoản riêng tại website của bạn.

tạo tài khoản riêng

Nếu website của bạn đáp ứng đúng nhu cầu của người truy cập họ sẽ mở tài khoản tại đó và tiến hành những điều họ cần như mua bán, quản lý đơn hàng, xem lịch sử giao dịch hoặc chia sẻ bình luận đến cộng đồng của họ, website của bạn có tính năng này chưa?

Chúc bạn thành công.

> Dịch Vụ: COACHING CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING

Bùi Hồng Điệp 

Tư vấn chiến lươc digital marketing 

 

 

 

© 2016, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
3 Lời Khuyên Khi Xây Dựng Chiến Lược Marketing Online 2016, 10.0 out of 10 based on 1 rating
3 Lời Khuyên Khi Xây Dựng Chiến Lược Marketing Online 2016 by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: