5 Bước Cải Thiện Sức Mạnh Marketing Cạnh Tranh

by Diep Bui

Trong cùng một lĩnh vực kinh doanh có đến hàng trăm, hàng nghìn nhà cung cấp thì một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải biết rõ mình đang ở đâu, và phải làm gì để tạo ra sự khác biệt… Nhiều doanh nghiệp đã quá mệt mỏi với việc thực hiện các chiến lược marketing cạnh tranh để vượt qua các đối thủ nặng ký của mình.  Hôm nay chúng ta cùng xem xét 5 bước đơn giản để bạn có một vị thế cạnh tranh tốt hơn.

 1.Thêm Giá Trị Gia Tăng Cho Sản Phẩm Dịch Vụ

Nếu bán cùng một sản phẩm mà chúng ta chỉ loay hoay với với việc điều chỉnh giá và thiết kế mẫu mã sản phẩm mới để đối phó với các đối thủ cạnh tranh thì không hiệu quả. Thay vì tập trung vào việc đó chúng ta nên sáng tạo ra những tiện ích khác nhằm đáp ứng một nhu cầu cụ thể nào đó của khách hàng. Giá trị ra tăng này được cộng thêm vào ngoài kì vọng của khách hàng khi họ mua sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Các tiện ích giá trị ra tăng có tính toán & định hướng giúp doanh nghiệp chủ động tạo ra được thị phần mới về một loại sản phẩm và dịch vụ mà hiện nay còn chưa xuất hiện trên thị trường. Việc biết rõ khách hàng đang cần gì và sẽ cần gì trong tương lai gần là doanh nghiệp đã tự tạo ra một khoảng cách đểvượt qua đối thủ cạnh tranh.

gia tri gia tang

2. Cung Cấp Sản Phẩm, Dịch Vụ Có Giá Trị Thực

Khi các kênh quảng cáo ngày càng phổ biến doanh nghiệp có xu hướng bán hàng theo thương hiệu, bán các giá trị ảo mà khách hàng phải trả nhiều hơn những gì họ nhận được. Họ bị dẫn dắt đến những quyết đinh chi tiêu mà sau đó lại không thỏa lòng với những gì họ nhận được. Ngày nay cơn lốc truyền thông và quảng cáo đã làm sói mòn nghiêm trọng niềm tin của khách hàng. Chính vì đó nếu doanh nghiệp nào sớm nhận ra điều này và bắt đầu cung cấp những giá trị thật thì họ đang có một bướt đi đúng đắn để có được những khách hàng trung thành. Khách hàng sẽ tin cậy hơn và chi tiêu nhiều hơn.

marketing canh tranh

3. Chiến Lược Giá Trong Khả Năng Chi Tiêu Của Khách Hàng

Bạn không thể tiêu thụ sản phẩm nhiều hơn nếu để giá quá cao hoặc liên lục treo biển quảng cáo giảm giá SHOCK, giá siêu rẻ hay SALE OF 50%, 80%… Khách hàng họ chẳng tin đâu! Nếu doanh nghiệp thật sự nghiên cứu khách hàng và thị trường của mình thì chắc chắn sẽ biết khoảng giá nào khách hàng sẵn sàng có thể chi tiêu. Thiết lập giá cho sản phẩm và dịch vụ sao phù hợp với túi tiền của khách hàng. Thay vì ra tăng các hoạt động marketing, marketing online, PR và quảng cáo thì cách cạnh tranh tốt là thiết kế các sản phẩm phẩm chất lượng tốt cho nhóm khách hàng có khả năng chi trả.

chien luoc ve gia

 4. Xác định Lợi ích Của Sản Phẩm, Dịch Vụ

Chúng ta có trả lời được câu hỏi tại sao khách hàng lại mua sản phẩm của chúng ta mà không phải là mua của cửa hàng bên cạnh?  Lợi ích sản phẩm của chúng ta đem lại cho khách hàng là gì? nó có dễ dàng nhận ra là tốt hơn và rất khác biệt các đối thủ cạnh tranh? Làm nổi bật tính năng và lợi ích của sản phẩm là một cách tăng sức cạnh tranh hữu dụng.

chiên lược marketing cạnh tranh

 5. Đảm Bảo Khách Hàng Không Bị Rủi Ro

Trong một môi trường kinh doanh hàng giả hàng thật lẫn lộn, khách hàng không phải ai cũng là người biết đánh giá sản phẩm thì việc cam kết khách hàng không bị rủi ro là một cách cạnh tranh khôn ngoan. Khách hàng sẽ dễ dàng quyết định việc chi tiêu một khi doanh nghiệp làm cho họ không còn sợ hãi việc bị lừa, bị mua hớ, bị mua nhầm một sản phẩm lỗi. Thật tuyệt vời khi chúng ta có thể giúp khách hàng thấy được những giá trị và lợi ích của sản phẩm đồng thời làm cho họ không còn sợ hãi hay ngần ngại về quyết định mua hàng.

Theo kinh nghiệm kinh doanh đã được kiểm nghiệm, doanh số bán hàng được cải thiện nhiều khi khách có quyền đổi trả hàng hoặc lấy lại số tiền một khi họ thay đổi ý định.  Có thể nhiều người vẫn còn ngần ngại áp dụng 5 cách tăng sức mạnh marketing cạnh tranh vừa đề cập nhưng nếu kiên trì áp dụng sáng tạo để nó phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình thì bạn sẽ thấy rõ sức mạnh cạnh tranh được cải thiện.

 

Tư vấn chiến lược marketing – Buihongdiep.com

 

© 2014, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
5 Bước Cải Thiện Sức Mạnh Marketing Cạnh Tranh, 10.0 out of 10 based on 2 ratings
5 Bước Cải Thiện Sức Mạnh Marketing Cạnh Tranh by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: