5 Cách Phát Triển Thương Hiệu Online Với Ngân Sách Nhỏ

by Diep Bui

5 Cách Phát Triển Thương Hiệu Online

Xây dựng một thương hiệu từ đầu là một nhiệm vụ rất khó khăn, để hình thành một thương hiệu online được nhiều người biết đến chúng ta phải lao động, sáng tạo và đầu tư một ngân sách không nhỏ cho hoạt động PR, marketing và truyền thông…

tầm nhìn

Điều khó khăn là những người Startup thường không có nhiều ngân sách trong khi việc xây dựng uy tín và thương hiệu lại cần quá nhiều, câu hỏi đặt ra là làm cách nào có thể xây dựng được một thương hiệu online hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí? Sau đây tôi sẽ giới thiệu 5 cách phát triển một thương hiệu online mà không tốn qua nhiều kinh phí.

1. LÀM RÕ TẦM NHÌN, SỨ MẠNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA DOANH NGHIỆP

Để giảm bớt thời gian và sự rối trí trong tiến trình xây dựng thương hiệu online thì người khởi nghiệp phải làm rõ tầm nhìn, sứ mạng và nhiệm vụ của thương hiệu mà mình sẽ xây dựng.

Tôi sẽ cung cấp sản phẩm và dịch vụ gì? Logo nhìn như thế nào? Slogan ra sao? Văn phòng và trang phục nhân viên nhìn như thế nào? Giá trị cốt lõi mà thương hiệu mang đến cho khách hàng là gì…

tam nhin su mang

Không chỉ hình dung và tưởng tượng một cách rõ ràng mà còn cần biết kế hoạch triển khai và nhiệm vụ từng ngày, từng tuần, từng tháng, từng quý,  từng năm để đạt được mục tiêu đề ra.

Việc xây dựng thương hiệu không chỉ áp dụng các phương thức truyền thống một cách khôn ngoan  mà còn phải ứng dụng chuyên nghiệp các công cụ marketing online. Thương hiệu doanh nghiệp không chỉ là biểu tượng thể hiện giá trị doanh nghiệp mà còn là sự cam kết của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Để phát triển một thương hiệu online nhanh và giảm bớt chi phí chúng ta phải lựa chọn được một tên miền đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ…  một thiết kế website tối ưu SEO để giảm thời gian và chi phí để xây dựng một thương hiệu trên internet.

Làm rõ tầm nhìn, sứ mạng và nhiệm vụ của doanh nghiệp là việc đầu tiên của việc xây dựng một thương hiệu. 

Tham Khảo >> Làm Chủ 4 Bước Thiết Lập Mục Tiêu 

2. LỰA CHỌN MỘT NỀN TẢNG PHÙ HỢP

Để xây dựng một thương hiệu online, ngày nay thương hiệu không chỉ là một cái tên ở trên biển hiệu nhưng phải gắn liền với một tên miền và một website.

Thế giới có nhiều ngôn ngữ lập trình website như Javascript, Java, Python, C++, C#, PHP… nhưng nền tảng lập trình PHP là một nền tảng tốt, tốc độ xử lý nhanh, với lựa chọn công nghệ mã nguồn mở WordPress doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn để lập trình và thiết kế một website hiện đại.

lập trình PHP

Với tôi ứng dụng nền tảng lập trình PHP và mã nguồn mở WORDPRESS là một lựa chọn tốt. Hệ thống quản trị nội dung CMS ngày càng tiên tiến của Website WordPress là một hệ quản trị Web thông minh, nó hoạt động ổn định, SEO tốt nhưng chi phí rất rẻ.

3. TẬP TRUNG VÀO VIỆC TỐI ƯU SẢN PHẨM

Phát triển thương hiệu nhanh và ổn định đòi hỏi doanh nghiệp phải có một sản phẩm tốt. Một sản phẩm tốt sẽ nhận được những đánh giá tích cực từ những khách hàng đầu tiên.

tối ưu sản phẩm

Thay vì tập trung và chi phí cho việc quảng bá và marketing offline và marketing online về sản phẩm doanh nghiệp nên đầu tư phát triển sản phẩm và tăng giá trị cho sản phẩm.  Khi chúng ta thật sự hài lòng về sản phẩm của mình chúng ta cũng sẽ đón nhận tình cảm của khách hàng.

4. LỰA CHỌN NHỮNG NGƯỜI PHÙ HỢP ĐỂ PHÁT  TRIỂN THƯƠNG HIỆU

Để phát triển một thương hiệu online nhanh và bền vững, doanh nghiệp phải đầu tư thời gian xây dựng một nhóm khách hàng là những người dùng sản phẩm, hiểu rõ về sản phẩm và sẵn sàng chia sẻ tình yêu về sản phẩm cho cộng đồng của họ.

doanh nhan

Theo nghiên cứu về phản ứng marketing cộng đồng thì 68% người tiêu dùng sẽ cảm thấy tin cậy ý kiến của những người có uy tín đánh giá về một sản phẩm nào đó so với 48% những người tin dùng sản phẩm thông qua quảng cáo trên mạng xã hội. Như vậy tiếng nói của một người uy tín trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh sẽ có ảnh hưởng tích cực và lan truyền rộng thương hiệu và sản phẩm của bạn nhanh hơn.

Tham Khảo >> Vai Trò Của Giám Đốc Marketing Trong Doanh Nghiệp Hiện Đại 

5. TẠO CÔNG CỤ ĐỂ MỌI NGƯỜI ĐƯỢC CHIA SẺ

Ngày nay các nút chia sẻ mạng xã hội là công cụ không thể thiếu trên website và blog. Những nút này khuyến khích mọi người chia sẻ. Tuy nhiên không phải cứ khi nào khách hàng thích sản phẩm của bạn là họ sẽ chia sẻ, bạn phải khuyên khích họ chia sẻ.

nút chia sẻ mạng xã hội

Website của bạn nên thích hợp những công cụ chia sẻ và thích hợp những chiến lược khuyên khích người dùng chia sẻ những trải nghiệm về sản phẩm mà họ yêu thích. Bạn nên tạo ra cả môi trường chia sẻ online và cả offline nữa.

Mọi thứ đều bắt đầu với những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời, đó là điều cốt lõi để phát triển một thương hiệu online nhanh mà không tốn nhiều kinh phí.

Chúc các bạn thành công.

 

 

 

© 2015, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
5 Cách Phát Triển Thương Hiệu Online Với Ngân Sách Nhỏ, 10.0 out of 10 based on 1 rating
5 Cách Phát Triển Thương Hiệu Online Với Ngân Sách Nhỏ by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: