5 Cách Tăng Hiệu Suất Làm Việc Của Nhân Viên

by Diep Bui

Hầu hết doanh nghiệp đều có khung thời gian làm việc chính là 8 giờ cho các nhân viên của mình. Nhưng kết quả công việc của nhân viên làm trong 8 giờ đó được được đánh giá như thế nào thì thật sự là một vấn đề khó đối với doanh nghiệp, đôi khi nó là một cuộc đấu trí giữa doanh nghiệp và người lao động.

Sau đây là 5 cách có thể giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên một cách tự nhiên, chúng ta cùng nhau xem xét.

1. ỨNG DỤNG INTERNET TRONG KHI LÀM VIỆC

Để kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên nhiều doanh nghiệp hạn chế nhân viên dùng internet trong giờ làm việc, đặc biệt là nghiêm cấm nhân viên dùng máy tính để chơi game hay truy cập các mạng xã hội như  mxh Facebook, Twitter và Google Plus…

tang hieu suat lam viec

Thay vì ngăn chặn việc dùng mạng xã hội công ty có thể ứng dụng mạng xã hội như một kênh truyền thông để quảng bá sản phẩm hay nghiên cứu về thị trường kinh doanh. Marketing trên phương tiện truyền thông xã hội đang ngày càng trở nên rất hiệu quả. Phương tiện truyền thông xã hội rất có ích trong việc cập nhật các xu hướng thị trường, tâm lý khách hàng và các phướng án kinh doanh của các đối thủ cạnh tranh.

Những nhân viên biết khai thác các thế mạnh của internet và truyền thông mạng xã hội sẽ tạo ra những kết quả tuyệt vời. Hạn chế của cách này chính là tính tự giác và thái độ của nhân viên, nhưng doanh nghiệp có thể thử.

2. ĐO LƯỜNG KẾT QUẢ CÔNG VIỆC THAY VÌ THỜI GIAN LÀM VIỆC

Đo lường năng suất là đo lường hiệu quả bán hàng và marketing của nhân viên. Để tăng hiệu suất làm việc nghĩa là tăng doanh số bán hàng và tăng mối liên hệ với số lượng khách hàng tiềm năng. Nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng bạn phải hiểu rõ các hoạt động bán hàng hiện tại, ưu và nhược điểm của nó. Để có một bước cải thiện, chúng ta phải tìm cách phá vỡ một quy trình làm việc yếu kém hiện tại và tạo ra một quy trình tối ưu hơn.

Một quy trình mới không phải lúc nào cũng khả quan, doanh nghiệp phải sáng tạo và sẵn sàng tổi mới.

tang-hieu-suat-lam-viec

Với bước thử nghiệm, do lường và cải tiến chúng ta sẽ tạo ra một sự đổi mới tích cực hơn.

3. THIẾT LẬP NHỮNG MỤC TIÊU ĐỂ NHÂN VIÊN TỰ THỰC HIỆN

Khi thiết lập một hệ thống đo lường hiệu suất làm việc, lãnh đạo doanh nghiệp nên hiểu tình trạng hiện tại của công ty là gì và sau đó thiết lập các quy tắc chung về hiệu suất. Ngày nay với hệ thống máy chủ giám đốc doanh nghiệp có thể kiểm soát tất cả các hoạt động của nhân viên. Một số phần mềm ứng dụng còn có thể giúp người điều hành quản lý các quy trình và tiến trình làm việc của những nhân viên đang tham gia dự án. Hệ thống cũng có thể giao việc cho từng nhân viên và có khả năng đánh giá hiệu suất làm việc của mình.

Thời gian làm việc không hiệu quả của một nhân viên có thể do họ dùng quá nhiều thời gian vào các trang web không liên quan đến công việc hoặc lang thang trên mạng xã hội. Bằng cách ứng dụng, phần mềm hệ thống quản lý hiệu suất thông minh chúng ta có thể biết rõ năng lực cũng như thái độ làm việc của nhân viên.

Liên hệ tư vấn về hệ thống quản lý hiệu suất cho doanh nghiệp có 10 đến 20 nhân sự – 50 – 100 nhân sự [ CLICK ĐÂY ]

muc-tieu-cong-viec-cua-nhan-vien

Người quản lý có thể đặt ra các mục tiêu theo mức tăng dần và như thế nhân viên có thể tự thấy tiến trình và sự tăng trưởng của mình.  Ví dụ như công việc ngày hôm nay của họ có tốt hơn công việc ngày hôm qua không, và lượng thời gian để hoàn thành các công việc đó có được cải thiện?

4. TẠO RA NHỮNG KÌ NGHỈ NGẮN CỦA RIÊNG CÔNG TY

Việc giám sát năng suất lao động là rất quan trọng cho sự phát triển tổng thể của một công ty, điều quan trọng là các nhà lãnh đạo phải nhận rằng tất cả mọi nhân viên là con người, và tất cả chúng ta cần nghỉ ngơi hợp lý để tái tạo khả năng làm việc. ( Sai lầm của nhiều doanh nghiệp là họ chẳng bao giờ có một kì nghỉ nào khác ngoài những kỳ nghỉ bắt buộc)

Những ngày nghỉ ngắn đã được chứng minh là có khả năng kích thích tinh thần sáng tạo và hiệu suất làm việc của bộ não. Ngoài ra nó cũng giúp các thành viên trong công ty xây dựng các mối quan hệ tốt hơn với con người và thiên nhiên.

Hãy thử nghiệm sức mạnh bí mật của những kì nghỉ để tăng hiệu suất làm việc của nhân viên.

ky-nghi-cua-cong-ty

Điều này có vẻ không hợp lý với văn hóa làm việc của Việt Nam, nhưng tôi cho rằng các doanh nghiệp nên thử nghiệm vì điều nay đã được những quốc gia có hiệu suất làm việc và sáng tạo tuyệt vời  như ISRAEL, họ đã ứng dụng điều này hàng ngàn năm qua.

5. TẠO MỘT NƠI LÀM VIỆC MÀ NHÂN VIÊN MƠ ƯỚC

Trên đây chúng ta đã đề cập đến những việc như các cách làm để kiểm soát nhân viên nhưng quan trọng hơn hết vẫn là tinh thân tự giác của nhân viên trong công việc. Để có được sự tự giác sáng tạo và tăng năng suất làm việc thì chính nhân viên đó mới là chìa khóa.

noi-lam-viec-tot-tang-hieu-qua-cong-viec

Doanh nghiệp nên tạo ra một môi trường làm việc thoải mái để nhân viên có thể sống và được đánh giá công bằng,  được lao động sáng tạo theo đúng khả năng của họ.

Trên đây chỉ là 5 quan điểm riêng của tôi về việc tăng hiệu suất làm việc, có lẽ bạn có nhiều cách hiệu quả hơn, hãy chia sẻ hoặc để lại comment ngay sau đây.

Tư vấn chiến lược marketing – Buihongdiep.com

© 2015, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
5 Cách Tăng Hiệu Suất Làm Việc Của Nhân Viên, 10.0 out of 10 based on 2 ratings
5 Cách Tăng Hiệu Suất Làm Việc Của Nhân Viên by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: