7 BƯỚC HIỆN THỰC HÓA VIỆC ĐẦU TƯ TÊN MIỀN ( P1 )

by Diep Bui

1. Quản lý tốt tài chính trong đầu tư tên miền

Đầu tư tên miền cũng tương tự như các loại đầu tư khác, đầu tư bất động sản, đầu tư vàng, đầu tư chưng khoán … chúng ta đều cần một khoản vốn để đầu tư. Mọi việc đầu tư khôn ngoan đều phải có kế hoạch, chiến lược và kiểm soát tốt rủi ro trong việc đầu tư. Đầu tư tên miền không hề là một trường hợp ngoại lệ, nhiều nhà đầu tư tên miền mới đầu tư nhưng không biết mình đang kinh doanh đầu tư tên miền, rất ít người định trước một khoản tài chính  khi bước vào lĩnh vực đầu tư domain. Điều này phổ biến trên toàn thế giới và tại Việt Nam thì khá rõ ràng. Nhiều nhà đầu tư tên miền bị cảm xúc chi phối quyết định khi đăng  kí một tên miền mới ít ai nghĩ về việc đảm bảo một nguồn tài chính để ra hạn chúng sau 12 tháng tiếp theo.

Nếu bạn đã vấp phải điều này và đang sở hữu rất nhiều tên miền đẹp và chúng sẽ phải ra hạn trong một thời gian nữa thì ngay lập tức bạn phải thống kê lại số tên miền bạn đang nắm giữ và nguồn kinh phí để duy trì chúng 1 năm là bao nhiêu. Nhiều domainer sau khi thông kê đã giật mình và bắt đầu có cảm giác lo lắng. Nếu ai đó đang sở hữu hàng trăm và hàng nghìn tên miền mà không hề lo lắng thì họ thật sự chưa có một khái niệm đầu tư tên miền. Nếu đã là kinh doanh và đầu tư bạn sẽ phải nghĩ đến lợi nhuận được tạo ra từ khoản đầu tư đó, khoản đầu tư không sinh lời là một khoản đầu tư  thất bại và rủi ro. Tôi luôn nhớ một câu nói của một người bạn online đó là “Nếu đã đầu tư dù chỉ là 1 đồng nhưng nếu nó không sinh lời thì vẫn là quá lỗ” Có thể bạn đang có những lý lẽ khác để biện mình nhưng tôi cho rằng nó rất khó thuyết phục rằng đây là một dự án đầu tư, có lẽ bạn đang có một nguồn tài chính từ  mảng kinh doanh nào đó để bù đắp cho việc đầu tư này và bạn không cần quan tâm đến chúng thì tôi khẳng định bạn không đầu tư tên miền mà đang sở hữu tên miền hay nói cách khác hơn bạn có niềm đam mê với tên miền và internet, niềm đam mê dù có lớn thế nào thì cũng sẽ bị sói mòn khi bạn “liên tục” bị nhắc nhở về việc phải nộp phí  “hồi sinh” các tên miền từ các nhà đăng ký. 

Quan ly tai chinh

Một dự án đầu tư tên miền thành công là một kế hoạch đầu tư kinh doanh chi tiết, có hệ thống, có kế hoạch, có đầu tư  tài chính, thời gian, trí tuệ và các nguồn lực  nhằm đạt được  những mục tiêu nhất định trong tương lai có thể là tiền hoặc vị thế của thương hiệu. ( Lưu ý rằng các nguồn lực mà bạn đã tập hợp để đầu tư tên miền như vừa nêu ra là một phần giá trị  phải tính vào chi phí của dự án đầu tư của bạn ) vì nếu không đầu tư vào lĩnh vực này thì bạn đã có thể đầu tư vào lĩnh vực khác hoặc gủi vào ngân hàng.  Bạn đã lựa chọn đầu tư tên  miền vì kì vọng kết quả của nó sẽ cao hơn nhứng sự lựa chọn đầu từ khác.  “Việc này chúng ta tự suy xét và so sánh cho trường hợp riêng của mỗi nhà đầu tư” Thực tế là với số tiền để ra hạn cho một list tên miền không sinh lời bạn đã có thừa tài chính để lựa chọn việc mua lại một vài tên miền “đẹp có giá trị thật sự”. ( Khi đó nhà đầu tư vẫn giữ được lửa cho niềm đam mê tên miền của mình điều này rất quan trọng vì khi đã mất đi niềm tin và niềm đam mê bạn không có cơ hội giành lại những gì đã mất )

Chúng ta đều sẽ phải thừa nhận rằng đầu tư tên miền đương nhiên cũng phải quản lý tốt việc sử dụng vốn, quay vòng vốn để tạo ra lợi nhuận. Trước nhất là để duy trì việc ra hạn tên miền và tăng thêm những tên miền mới có giá trị trong danh mục đầu tư,  nó cũng phải tuân thủ nguyên tắc về sử dụng nguồn vốn nhất định và trong thời gian  nhất đinh. Nếu bạn dang sử đụng một nguồn vốn không xác định và cũng không xác định thời gian chúng phải sinh lời thì tôi cho rằng việc đầu tư của bạn vô cùng mạo hiểm. Tôi khẳng định mục đích đầu tư của bạn  không rõ ràng và bạn không thể trả lời “thành thật” nếu có ai đó hỏi bạn, bạn đầu tư tên miền để làm gì ? bạn đầu tư như thế nào? và bạn được gì từ việc đầu tư tên miền ?

 

dau tu ten mien

 

Để trả lời thấu đáo vấn đề đầu tư tên miền tôi xin chia sẻ vào một bài viết khác,  hôm nay chúng ta chỉ tập trung vào các bước cơ bản trong việc hiện thực hóa việc đầu tư. Bước đầu tiên rất quan trọng đó là bạn phải kiểm soát nguồn vốn đầu tư tên miền. Dự án đầu tư tên miền phải có hiệu qủa, một hiệu quả đích thực ! Xin được trích lời của Rich Schwartz ( Người được mệnh danh là vua tên miền thế giới )  “Nothing happens until a sale is made”   tạm dịch là “chẳng có điều gì xảy ra cho đến khi một giao dịch tên miền được thực hiện”  RICH SCHWARTZ  không sở hữu nhiều tên miền nhưng là người đã lập kỉ lục trong việc khám phá và bán thành công những tên miền sau:

Property.com bán 4,400,000 USD cộng thêm cổ phần

Candy.com  bán  3,000,000 USD cộng thêm cả cổ phần

Men.com bán 1,300,000 USD

iReport.com chuyển nhượng cho  CNN.com 750,000 USD

236.com bán cho IAC ( Giao dịch này không được công bố giá trị chuyển nhượng công khai )

 2. SỬ DỤNG TÊN MIỀN NGAY MỘT CÁCH CHUYÊN NGHIỆP

Thay vì sở hữu tên miền và chẳng làm gì  bạn sẽ ứng dụng tên miền của mình càng sớm càng tốt, nhưng điều trước tiên tôi muốn đề cập trong mục thứ 2 này đó là bạn đăng kí tên miền gì và đăng kí như thế nào? Bạn phải nghiên cứu lĩnh vực bạn muốn đầu tư, bạn nên chọn một trong những ý tưởng tên miền có liên quan đến danh mục có sẵn mà bạn đã đầu tư để làm cho chúng chuyên nghiệp, phong phù và có giá trị hơn, thay vì đầu  tư dàn trải bạn nên đầu tư tập trung.

  •  Bạn nên sử dụng những công cụ tra cứu tên miền chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay, tránh tình trạng suy đoán và cảm giác thích một tên miền nào đó chi phối quyết định đầu tư của bạn.

  •  Vài gợi ý cơ bản sau đây giúp bạn đánh giá tốt một tên miền có giá trị.

Tên miền có giá trị càng thực tiễn càng tốt, tên miền có mối liên quan đến một sản phẩm hay dịch vụ cụ thể, tên miền có tính chất dự đoán xu hướng tương lai, tên miền từ khóa , tên miền có đuôi mở rộng quốc tế .COM hoặc đuôi mở rộng quốc gia cụ thể tại Việt Nam là .VN và .COM.VN.  Tên miền ngắn gọn dễ đọc, dễ nhớ , liên quan đến những giá trị tốt đẹp, Tên miền có thể xây dựng thương hiệu được, tên miền mang ý  nghĩa chung nhắm vào một đối tượng khách hàng đông đảo nhưng có tiềm năng nhất định, tên miền có thể phát triển blog, website với nội dung phong phú phù hợp với nhiều đối tượng. ( Bạn có thể tham khảo chi tiết “cách lựa chọn tên miền” tại bài viết Domainer thành công   )

Sau khi đăng kí tên miền 1 ngày hoặc chậm nhất trong 1 tuần bạn nên đưa tên miền của bạn vào mấy trương trình sau. Bạn phân loại tên miền làm 3 nhóm …

Nhóm 1 để bán:  Bạn có thể đăng bán tại các diễn đàn trong nước và quốc tế, hiệu quả nhất bạn có thể đăng bán tại SEDO, BIDO và GODADDY lưu ý để mức giá hợp lý rồi lấy link list tên miền đăng bán của bạn quảng bá và giới thiệu đúng đối tượng.

Domain Auctions at GoDaddy.com

Nhóm 2 để park tên miền ( tên miền nắm giữ ) : Bạn có thể park tại NAMEDRIVE.COM, PARKED.COM, SEDO PARKING hoặc tại BODIS,  bạn chỉ cần mở tài khoản tại những công ty park tên miền này và add các tên miền muốn park của mình vào sau đó thiết lập sao cho từ khóa  gần với ý nghĩa và có liên quan đến tên miền của bạn . Nếu là các tên miền có từ khóa tiếng anh bạn nên park tại  NAMEDRIVE  và PARKED  còn các từ khóa tiếng việt và có liên quan đến các sản phẩm dịch vụ tại khu vực châu á bạn nên park tại SEDO và BODIS.

Nhóm 3 để phát triển: Tên miền để phát triển là những tên miền đẹp ý nghĩa bạn phát triển nội dung, với những tên miền phát triển nội dung bạn có thể sử dụng các phần mềm và domain scripts tự tạo trang web đơn giản và post bài tự động như D-PARK PRO. ( nhóm này bạn nên phân thành từng lĩnh vực chọn ra một tên miền đẹp nhất đễ xây dựng còn lại các domain khác trỏ vào đây vì trong cùng một lúc bạn không có đủ thời gian để có thể thực hiện được việc làm  nội dung cho nhiều website )

Nếu các trang bạn dự định xây dựng những nội dung giá trị và có ích bạn nên dùng các mã nguồn mở và miễn phí như WORDPRESS, JOOMLA, DRUPAL , BLOGGER. Dễ sử dụng và SEO tốt bạn nên dùng WORDPRESS và BLOGGER, chuyên nghiệp và có kĩ năng về it & code bạn nên chọn JOOMLA  và DRUPAL để thỏa sức lập trình và thiết kế giao diện theo phong cách riêng.  Khi thường xuyên post bài có nội dung tốt có về một lĩnh vực chuyên môn mà bạn có hiểu biết, trang web của bạn sẽ có thứ hạng cao tại GOOGLE và có nhiều traffic, điều này làm tăng giá trị của tên miền và giúp bạn tạo lợi nhuận từ các trương trình quảng cáo và quảng cáo liên kết, tiếp thị liên kết …

ctr theme

Trong vấn đề phát triển nội dung tôi đề nghị bạn nên post những bài viết có chất lượng, nên có bản quyền và tự nghiên cứu, biên tập thông tin hình ảnh độc đáo càng tốt, tránh việc tất cả các bài post trên website và blog đều là những bài copy hiện này GOOGLE có những phần mềm chức năng kiểm duyệt và đánh giá chất lượng website và bài viết rất tốt, bạn sẽ không qua mặt được chúng. Mục tiêu đầu tiên và cuối cùng khi bạn bắt đầu sử dụng tên miền của mình cho nhóm thứ 3 là phát triện nội dung … chính vì đó nội dung không cần quá nhiều bài post,  nhưng phải  là những nội dung có giá trị, trang web của bạn vẫn được Google và các máy chủ tìm kiếm khác đánh giá cao va có thể đứng top  khi người tìm kiếm gõ từ khóa liên quan nội dung mà bạn cung cấp từ bài viết và công sức biên tập của bạn hoặc của nhóm làm việc với bạn. ( Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này khuyên blogger và domainer nên thuê một ai đó cung cấp dịch vụ viết quảng cáo và viết bài về lĩnh vực bạn yêu cầu dịch vụ này phổ biến rộng rãi trên thế giới tuy nhiên tại Việt Nam thì chưa có nhiều – Nếu bạn có khả năng có thể mở một dịch vụ như vậy ! )

Là người Việt Nam và là một nhà đầu tư tên miền bạn rất “smart” và có lòng tự trọng, tự lập cao tôi nghĩ tốt nhất bạn nên bắt đầu công việc viết blog về một chuyên mục nào đó rồi liên kết các tên miền bạn muốn phát triển thành một nhóm để hỗ trợ cho nhau. Các lưu lượng truy cập, thứ hạng Google PageRank, các backlinks có giá trị và những độc giả trung thành có thể làm tăng thêm giá trị đáng kể cho bất kỳ tên miền nào mà bạn phát triển. Việc này sẽ giúp bạn nâng cao uy tín và thương hiệu tên miền.  Để làm được điều này các website và blog bạn xây dựng cần có nội dung tốt, có tính thẩm mỹ  và kết nối chia sẻ với các mạng xã hội và hoạt động, SEO, marketing bằng email. Bạn chắc chắn sẽ có những niềm vui thú vị giống như vẽ xong một bức tranh hoặc tự chơi đàn và hát một bảng nhạc đúng tâm trạng. Giữa bộn bề của cuộc sống và các ứng dụng công nghệ nhiều khi chúng cướp đi của chúng ta những niềm vui bình dị nhất và việc bắt đầu xây dựng website riêng hay viết blog về một chủ đề phù hợp với bạn sẽ giúp bạn dành lại cho mình những giây phút tuyệt vời.

3. TĂNG LƯỢNG TRUY CẬP VÀ KIẾM TIỀN TỪ TÊN MIỀN

Nhiều  người cảm thấy hoài nghi khi ai đó nói về lĩnh vực kiếm tiền từ tên miền mặt dù bản thân những domainer này cũng đang sở hữu và đầu tư rất nhiều tên miền. Nhiều domainer hình tượng hóa tên miền và thích bán tên miền với giá thật cao để thể hiện đẳng cấp hoặc nắm giữ tên miền với một niềm đam mê vô hạn, “Họ quá đặc biệt”  Bạn đừng lầm tưởng là tôi đang ám chỉ một điều gì đó, một ai đó mà đây là những thực tế tôi chứng kiến khi tiếp xúc với khá nhiều nhà đầu tư tên miền tại Việt Nam ngoài ra  bạn có thể ghé qua một vài website rao bán tên miền tại Việt Nam để xác minh vấn đề này : http://raobandomain.com  – http://tenmienthuonghieu.com vào truy cập vào một vài sàn giao dịch tên miền quốc tế để so sánh:  http://www.bido.com/  |   http://www.domaining.com/closingauctions/  |  https://auctions.godaddy.com/trpHome.aspx  giá thường xuyên giao dịch thành công của các sàn này là  mức giá từ 20$  – 300 $

Có thể quan điểm về lĩnh vực kinh doanh này rất phong phú và ai cũng có lý do của riêng mình tuy nhiên trong lẽ thường  khi làm một điều gì chúng ta nên nhìn vào đúng bản chất của nó và chúng ta đang bàn về bước thứ 3 trong việc hiện thực hóa việc ” ĐẦU TƯ TÊN MIỀN ” đó là lèo lái lưu lượng truy cập vào tên miền và kiếm tiền từ tên miền, điều này không có giá trị khi domainer sở hữu tên miền vì một hay nhiều mục đích khác.

Mục tiêu của việc đầu tư tên miền là đạt được các mục tiêu về tài chính và  giá trị thương hiệu cụ thể là khi đầu tư thì việc các tên miền sẽ mang lại bao nhiêu lợi nhuận cho nhà đầu tư, vị thế của thương hiệu có được nhiều người biết đến và đánh giá cao không ?  Nếu một thương hiệu điện tử mà lại có rất ít người biết đến và truy cập thì tôi cho rằng nó không có giá trị sử dụng, tai sao ? bởi vì mục tiêu của quảng cáo thương hiệu điện tử là để mọi người truy cập và tìm kiếm thông tin nhằm thỏa mãn một nhu cầu nào đó, tìm kiếm một sản phẩm  nào đó nhưng nếu tên miền này lại rất ít người biết đến và rất ít người truy cập thì nó không đem lại lợi ích gì, không xây dựng tầm ảnh hưởng gì để nâng cao thương hiểu ! Bạn có đang tưởng tượng ra giá trị của những loại tên miền này ?

Ban đầu không ai biết đến tên miền và giá trị tên miền của bạn khi bạn đăng kí chúng, các hoạt động cần có là lèo lái lưu lượng truy cập bằng việc quảng bá, giới thiệu, đăng bán, tạo website, ra tăng lưu lượng truy cập qua banner, link giới thiệu, các mạng xã hội như FACEBOOK, TWITTER, GOOGLE PLUS khi bạn có kĩ năng tốt trong việc thẩm định giá trị tên miền và giỏi trong việc lựa chọn các tên miền từ khóa lúc này bạn sẽ biến những tên miền bình thường bằng các kĩ thuật plipping domain và tạo traffic cho website hay blog chạy trên tên miền đó. Điều tôi đang đề cập không phải là một bí quyết có thể giúp bạn trở thành triệu phú sau một đêm giống như những giấc mơ phù phiếm nhưng giúp bạn tạo ra một nguồn thu nhập tương đối đều đặn hàng hàng, giúp bạn không phải lo lắng mỗi khi nhận hàng loạt email thông báo ra hạn tên miền, giúp bạn tạo dựng một công việc thú vị nhiều đam mê, sáng tạo và có thêm nhiều thời gian để sống và làm những việc mình yêu thích.

 

Sau khi đã rất khẩn trương để đưa tên miền của mình vào sử dụng như đã đề cập tại  phần 2 … các tên miền của bạn ở nhóm 1 và nhóm 2 bắt đầu sinh lời bằng những lưu lượng và click hữu ích khi họ tìm kiếm thông tin. Tôi  khẳng định nếu tên miền của bạn là một tên miền tốt chúng sẽ có dư số tiền để tự nuôi mình trong 1 năm và thậm chí nhiều tên miền sẽ có khách mua với lợi nhuận vừa phải khi bạn đặt giá phù hợp. Nhóm thứ 3 là nhóm bạn phát triển nội dung sẽ bắt đầu có thu nhập từ việc bán hàng qua hình thức tiếp thị liên kết, “affiliate programs” Để rõ hơn về việc kiếm tiền từ blog và các website phát triển tôi xin nói rõ hơn đó là khi bạn phát triển một nội dung về một lĩnh vực rõ ràng … bạn có những độc giả thường xuyên, bạn thu hút họ bằng những sự cống hiến và những bài viết hữu ích … khi bạn giới thiệu những sản phẩm đáp ứng những nhu cầu rất cấp thiết và quan tâm của họ … những người này họ sẽ mua sản phẩm mà bạn giới thiệu … việc này giúp bạn có thể hưởng lợi từ việt được chia phần trăm hoa hồng hoặc bạn chính là nhà cung cấp sản phẩm đó. ( một hình thức đầu tư domain giúp sinh lời gián tiếp là bán một sản phẩm cụ thể có liên quan đến tên miền bạn xây dựng 1 website cho nó,  việc này là khả thi nhất trong giai đoạn hiện tại ở Việt nam vì tình hình mua bán tên miền chưa sôi động, nguồn cung tên miền còn khá nhiều, thói quen và nỗi sợ về việc bị cạnh tranh còn hết sức hạn chế, khi ngưới ta chưa nhận thức được giá trị thương hiệu số thì không thể bỏ nhiều tiền để mua cái mà họ không biết nó là giá trị. Mọi người chỉ lên mạng tìm kiếm thông tin, giải trí và mua sản phẩm… “Hy vọng vấn đề này sẽ được cải thiện nhanh”  Với kiến thức về tên miền, về website và SEO bạn dễ dàng tạo ra tính cạch tranh khi kinh doanh hoặc liên kết kinh doanh một sản phẩm cụ thể nào đó )

Ví dụ : TABLETWORLD.VN  | Bán máy tính bảng   AOTAOHINH.COM   Bán áo tạo dáng, tạo hình làm đẹp | SUAPINLAPTOP.COM  sửa chữa pin laptop. Những loại sản phẩm này phải nhắm vào một đối tượng khách hàng mục tiêu nhất định ngoài ra có thể thanh toán đơn giản qua các hình thức phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Lợi nhuận từ việc này là thứ bạn có thể nhìn thấy ngay và thúc đẩy bạn tiến xa hơn trong việc khám phá, sáng tạo ra những tên  miền đẹp khác.

Trong lĩnh vực đầu tư tên miền tại Việt nam chúng ta thấy có nhiều người giới thiệu những phương cách kiếm tiền online, kiếm tiền từ tên miền, tuy nhiên  bạn khó tìm được sự hướng dẫn và phân tích về các phương cách  này áp dụng ra sao tại Việt Nam, sau đây là 3 hình thức kiếm tiền từ tên miền được nói đến nhiều nhất và  chúng ta cùng nhau xem xét ưu điểm, nhược điểm của chúng.

a, Hình thức thứ nhất  Domain parking

Đây là một hình thức đơn giản nhất của việc kiếm tiền từ tên miền tuy nhiên nhiều domainer không biết rằng hình thức này chỉ kiếm được nhiều tiền khi tên miến đó là những tên miền từ khóa ” từ khóa tiếng anh và có đuôi mở rộng quốc tế  trong khi các domainer Việt Nam không có nhiều tên miền kiểu này …bởi vậy sau  một thời gian tham gia park tên miền kết quả thu được rất rất khiêm tốn. Do nóng vội và thiếu kiên nhẫn nhiều domainer đã nghĩ đến việc cải thiện tình hình bằng cách thức không phù hợp như click giả tạo, robot click và đều gặt hái những kết cục đáng buồn.

* ( Lưu ý các tên miền tiếng việt vẫn có thể park nhưng hệ thống SEO của các công ty park chưa thật sự tốt với các từ khóa là tiếng việt không dấu ) do không có nhiều đơi vị mua những từ  khóa này để quảng cáo dẫn đến những hiện thị quảng cáo trên page domain parking  không trúng đich và đương nhiên trị giá click sẽ rất thấp chỉ khoảng 0,0x/click .

b, Hình thức kiếm tiền thứ 2 với Affiliate

Đây là một hình thức có nhiều ưu điểm domainer không cần có nhiều kĩ năng viết bài hay thiết kế website hoặc blog chỉ cần đăng kí tài khoản với các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị liên kết ( AFFILIATE ) sau đó tìm các sản phẩm dịch vụ có liên quan đến tên miền rồi lấy mã banner hoặc link up lên website và giới thiệu trang web đến các đối tượng quan tâm qua mạng xã hội hoặc email marketing. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất của loại hình kiếm tiền từ tên miền thông qua affiliate tại Việt Nam là khả năng thanh toán, nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua các sản phẩm này ngoài việc có niềm tin với trang web và người giới thiệu thì cản trở  lớn nhất là họ chưa có các giải pháp thanh toán như PAYPAL hoặc VISA. ( Chúng ta cần chờ thêm khi thương mại điện tử tại Việt Nam phát triển mạnh và mọi người đều có tài khoản Paypal, Mastercards, VISA, AMEX … ) Trong trường hợp vừa nêu bạn nên cung cấp thêm dịch vụ làm chung gian “thanh toán” giữa nhà cung cấp sản phẩm ở nước ngoài và người mua tại Việt Nam. Dù không đạt được tiêu chí thương mại điện tử nhưng dầu sao thì bạn cũng có được thu nhập từ dịch vụ này.

 

c, Hình thức kiếm tiền thứ 3 với Google Adsense

  Đây là một trong những hình thức kiếm tiền online uy tín và khả thi nhất trên thế giới nhưng đối với cá domainer dang sống tại Việt Nam lại là một điều không hề đơn giản. GOOGLE ADSENSE có các quy định hết sức khắt khe, muốn kiếm tiền từ tên miền với GOOGLE ADSENSE domainer phải xây dựng website có nội dung tốt hữu ích nhưng phải bằng ngôn ngữ “tiếng anh” điều này  không phải domainer nào cũng làm được, do không rành ngoại ngữ và tuân thủ các quy định nhiều tài khoảng GOOGLE ADSENSE đã bị khóa … rất khó có thể tìm ra một chủ đề nào đó mà một domainer Việt Nam có thể viết và thu hút được traffic từ nước ngoài và kiếm được nhiều tiền từ GOOGLE ADSENSE.

Sau quá trình nghiên cứu và đầu tư tên miền tôi nhận thấy một SCRIPTS có tên D-PARK PRO 3.0 PLATINUM, SCRIPTS này giúp các domainer giải quyết được 3 khó khăn trên, D-PARK PRO 3.0  giúp domainer vừa park tên miền vừa biên tập nội dung tiếng anh rồi auto post, vừa tự động sắp đặt các quảng cáo liên kết affiliate với AMAZON, EBAY ngoài ra domainer còn có thể đặt mã tiếp thị liên kết của  CLICKBANK, CJ … vừa phân bố quảng cáo GOOGLE ADSENSE tại những vị trí phù hợp. Với 30 giao diện website và các modules tùy biến giúp domainer và webmaster tự thiết kế các webpages theo ý của mình, bạn có thể chủ động post hình ảnh minh họa , video, bài viết , link liên kết. Hệ thống SEO của D-PARK-PRO khá tốt,  chúng được lập trình rất thân thiện với các máy chủ tìm kiếm, cảnh báo những bài viết, hình ảnh và từ khóa nhạy cảm đồng thời thích hợp module giới thiệu, bán tên miền và liên hệ với chủ tên miền. Đây là một phương cách hữu dụng để làm cho tên miền sống động và bắt đầu kiếm tiền từ tên miền.

Download D-Park Pro
Domain Parking

buihongdiep

 

( CLICK HERE ) Để đọc phần II

© 2012 – 2014, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
7 BƯỚC HIỆN THỰC HÓA VIỆC ĐẦU TƯ TÊN MIỀN ( P1 ), 6.5 out of 10 based on 2 ratings
7 BƯỚC HIỆN THỰC HÓA VIỆC ĐẦU TƯ TÊN MIỀN ( P1 ) by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 6 comments… read them below or add one }

Hoangtuanmedia June 20, 2012 at 5:03 am

Bài viết rất hữu ích. Cảm ơn Anh Điệp

Reply

nguyen hien July 9, 2012 at 10:25 pm

Cam on ban, minh rat thich web ten mien cua ban va thuong xuyen ghe tham, hay tiep tuc post nhung bai viet huu ich nhu the nay nhe, va chuc ban nhieu thanh cong ngoai mong doi trong linh vuc ten mien,

Reply

Bui Hong Diep July 10, 2012 at 2:18 am

Chân thành cám ơn Nguyen Hien ! Tôi cũng chúc bạn thành công và hi vọng được lắng nghe những ý kiến đóng góp của bạn.

Reply

Việt Hân Group December 5, 2012 at 7:01 pm

Cám ơn bài viết rất hay của anh

Reply

David Diep December 6, 2012 at 12:20 am

Thanks Việt Hân Group, mong rằng bạn tiếp tục ủng hộ buihongdiep.com

Reply

Cường September 30, 2013 at 12:58 pm

Cám ơn chia sẻ của anh

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: