7 CÁCH CHỌN TÊN MIỀN TỪ KHÓA TỐT CHO SEO WEBSITE VÀ BLOG

by Diep Bui

LÝ DO PHẢI CHỌN TỪ KHÓA ĐỂ SEO WEBSITE VÀ BLOG

Nghiên cứu và lựa chọn được một từ khóa chuẩn cho việc xây dựng website và blog của bạn sẽ giúp bạn có được lợi thế tốt hơn trong việc cải thiện vị trí hiện thị tại Google và giúp bạn vượt qua những đối thủ cạnh tranh trong cùng một lĩnh vực phát triển.

Một tên miền có từ khóa tốt sẽ dễ dàng được ghi nhớ bởi độc giả khi tìm kiếm. Nhưng làm thế nào bạn có thể biết chính xác những người đang quan tâm hay gõ từ khóa nào. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu 7 phương cách giúp bạn sáng tỏ vấn đề này.

Ngày nay khách hàng có hàng ngàn sự lựa chọn khi muốn tìm hiểu về một lĩnh vực nào đó, điều quan trọng là bạn phải hiểu được nhu cầu của họ và nghiên cứu xem nhóm khách hàng tiềm năng của bạn gõ những từ khóa ( cụm từ khóa ) nào. Nếu biết chính xác bạn sẽ lựa chọn cho mình một tên miền với tư khóa có liên quan đến toàn bộ nội dung mà trang web của bạn nhắm tới nhắm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn thông tin tập chung và đáng tin cậy.

Do hiểu biết điều này một cách không đầy đủ nhiều người đã “spam” SEO quá mức những tên miền cụm từ khóa có liên quan và “KHÔNG” liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của mình vào website mà không có một chiến lược nghiêm túc về xây dựng nội dung phù hợp và có ích cho người dùng. Google đã có những giải pháp để chống lại những trang web kiểu này và chắc chắn bạn không muốn website của mình biến mất hoặc xếp hạng hàng trăm khi tiếp tục thực hiện theo cách đó. Khi phát triển nội dung bạn hãy nghĩ đến nhu cầu của khách hàng và tìm cách giải quyết các vấn đề của họ thay vì quan tâm đến việc Goolge sẽ xếp hạng trang web hay blog của bạn tại trang nhất hay không? Tối rất nhớ một câu nói của một người bạn “Hãy trở thành người ưu tú trong lĩnh vực của mình sự thành công sẽ đến với bạn” Bạn, trang web hay blog của bạn có được đánh giá tốt bởi khách hàng hay không điều đó phụ thuộc vào chất lượng nội dung mà bạn cung cấp. Rất nhiều domainers, bloggers, webmasters mới vào nghề hàng ngày thường vào ALEXA.COM xem trang của mình vượt qua bao nhiêu website và đang xếp hạng bao nhiều, GOOGLE PAGE RANK của mình đang P 1, 2, 3…. Rồi tìm mọi thủ thuật để đạt được điều đó thay vì vạch ra một chiến lược nghiêm túc để xây dựng nội dung hữu ích cho blog hoặc website của mình.

keywords

7 CÁCH LỰA CHỌN TỪ KHÓA CHUẨN NHẤT

1. Nghiên cứu sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa

Đầu tiên tôi khuyến nghị nên dùng cộng cụ GOOGLE S ADWORDS TOOL, đây là một cung cụ miễn phí của Google nhưng rất hữu dụng và ngày càng giúp ích cho người dùng với nhiều tính năng tiên tiến được cập nhật thường xuyên.
Với một từ khóa riêng Google còn đưa ra lời khuyên cho những cum từ khóa có liên quan khi khách hàng tìm kiếm tại công cụ  GOOGLE INSIGHTS FOR SEARCH. Ngoài cộng cụ GOOGLE ADWORDS TOOL , các công ty chuyên nghiên cứu từ khóa đã liên kết với nhiều nhà cung cấp và máy chủ đề đưa ra những công cụ tra cứu tên miền và từ khóa chuyên nghiệp . Bạn có thể xem những công cụ này tại đây .

2. Sử dụng cụm từ khóa trong nội dung thay vì từ khóa riêng biệt

Ví dụ một domainer muốn tìm hiểu về park tên miền “domain parking” – họ sẽ gõ ( hướng dẫn cách park tên miền ) & “cách park tên miền kiếm tiền, kinh nghiệm parked domain”. Hoặc một người muốn “giảm cân” họ sẽ gõ ( cách giảm cân nhanh, giảm cân nhanh… ) Bạn cần nghiên cứu để tìm ra cụm từ khóa tốt nhất cho nội dung trong website và blog của mình. Sai lầm là nhiều domainers, webmasters nghĩ rằng các tên miền từ khóa với lưu lượng search hàng tháng cao thì tốt nhất và hay chọn cách SEO này, tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn xuất hiện tại trang nhất hoặc thậm chí TOP GOOGLE thì cách chọn một cụm từ khóa là bí quyết hay nên áp dụng.

3.Tên miên từ khóa có liên quan cao

Bạn hãy chắc chắn rằng tên miền từ khóa chính bạn chọn để xây dựng website hoặc blog phải có sự liên quan cao tới nội dung bài viết bạn post lên website/ blog. Mục tiêu cuối cùng của việc phát triển website hay blog là cung cấp một sản phẩm dịch vụ hay kiến thức về một lĩnh vực cụ thể. Nếu bạn là một nhà cung cấp dịch vụ hoặc bán các sản phẩm thì từ khóa có liên quan đến nội dung website sẽ dễ dàng trong việc thu hút khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ đồng thời thu hút những độc giả đọc những bài viết của bạn.

4. Tên miền từ khóa thỏa mãn nhu cầu của khách hàng tiềm năng

Khi phát triển một tài nguyên nội dung cho website/ blog thì yếu tố quan trọng là TÊN MIỀN TỪ KHÓA phải nhắm vào việc thỏa mãn một nhu cầu trọng yếu của khách hàng mục tiêu của website /blog nhắm tới. Một cụm từ khóa cụ thể có thể đáp ứng nhu cầu của khách truy cập trang web, xúc tiến việc kinh doanh và giới thiệu sản phẩm, nhắc nhở mọi người liên kết tới trang web thương xuyên hơn. Nó sẽ hỗ trợ tốt cho sự sự phát triển nội dung chính của websites /blogs . Nó cung cấp một nguồn tài nguyên có giá trị cho độc giả và phải trở thành một yếu tố nền tảng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức của bạn trong thế giới internet.

(Hết Phần 1)

Phần 2

 

© 2012 – 2014, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
7 CÁCH CHỌN TÊN MIỀN TỪ KHÓA TỐT CHO SEO WEBSITE VÀ BLOG , 7.0 out of 10 based on 1 rating
7 CÁCH CHỌN TÊN MIỀN TỪ KHÓA TỐT CHO SEO WEBSITE VÀ BLOG by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 3 comments… read them below or add one }

mrthanh88 October 8, 2012 at 4:14 pm

Mình xin copy bài sang đăng ở
http://www.thuthuat-it.com/
nhé. cảm ơn bạn

Reply

David Diep October 10, 2012 at 4:37 am

Chào Mrthanh88 Bạn có thể post lại tại, yêu cầu nghi rõ nguồn: Nguồn http://buihongdiep.com hoặc ( Theo http://buihongdiep.com ) Thanks!

Reply

phim hay October 27, 2012 at 11:44 am

Mình mới bước đầu làm website . thank bạn nhiều nhé vì chia sẻ kinh nghiệm này

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: