7 Cách Kiếm Tiền Online Của Domainer

by Diep Bui

7 CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE CỦA DOMAINER

1. KIẾM TIỀN VỚI DOMAIN PARKING

Cách kiếm tiền online phổ biến và dễ áp dụng nhất đối với domainer đó là hình thức park tên miền ( Domain parking ). Khi một nhà đầu tư tên miền đăng ký tên miền nhưng chưa có kế hoạch phát triển website hay blog thì chỉ việc thay đổi DNS của tên miền hoặc trỏ IP về host của một công ty cung cấp dịch vụ Park Domain, chủ sở hữu của tên miền có ngay một trang web khá bắt mắt với những link quảng cáo và hình ảnh có liên quan. Để đạt được hiệu quả cao với PARK TÊN MIỀN domainer cần thiết lập từ khóa chính cho trang park tên miền của mình. Hình thức DOMAIN PARKING giúp domain kiếm tiền theo click của những người truy cập tới trang web này, việc kiếm được nhiều tiền hay ít tiền phụ thuộc vào chất lượng của tên miền, lưu lượng truy cập và từ khóa chính của tên miền đó ngoài ra domain parking còn phụ thuộc vào vị trí quốc gia click và click trúng đích.

park tên miền

7 công ty park tên miền được yêu thích nhất :

  1. Sedo
  2. Parked
  3. NameDrive
  4. Bodis
  5. SmartName
  6. Trafficz
  7. Voodoo

2. KIẾM TIỀN NHỜ QUẢNG CÁO

Một domainer chuyên nghiệp thường có nhiều tên miền đẹp liên quan đến chủ đề hot và dễ dàng phát triển thành một website, blog hay forum hữu ích. Khi website đủ lớn và blog chuyên về một lĩnh vực hấp dẫn domainer có thể liên kết với các nhà quảng cáo để đặt banner hoặc đặt mã quảng cáo như GOOGLE ADSENSE, CHIKITA… Website càng nhiệu nội dung tốt sẽ thu hút nhiều lưu lượng truy cập và nếu làm tốt domainer sẽ có một thu nhập hàng tháng khá đều đặn với những sản phẩm điện tử của mình. Kiếm tiền nhờ quảng cáo là một cách kiếm tiền thú vị nhất dành cho domainer.

Kiếm tiền online với Google Adsense

3. KIẾM TIỀN NHỜ BÁN SẢN PHẨM LIÊN KẾT

Bán sản phẩm liên kết là một cách kiếm tiền online được cho là ưu việt nhất dành cho domainer. Domainer không cần phát triển sản phẩm hay sở hữu sản phẩm mà chỉ việc đăng sản phẩm của những công ty và những cá nhân có sản phẩm …Bán hàng thông qua liên kết là một cách lựa chọn và giới thiệu những sản phẩm độc đáo tới người dùng và độc giả của domainer thông qua website và blog của họ. Mỗi một sản phẩm bán đi thông qua link liên kết đến từ trang web mà domainer giới t hiệu thì đều được trích % hoa hồng. Trung bình % hoa hồng của một giao dịch thông qua ( Tiếp thị liên kết – liên kết tiếp thị ) là 15% đến 25% có vài trường hợp ngoại lệ là 50%. Hầu hết các sản phẩm đang bán rất chạy thông qua hình thức này là các phần mềm ứng dụng, các khóa huấn luyện thông qua video về sức khỏe, về cách kiếm tiền online, và các khóa đào tạo hấp dấn về cách nấu ăn, giảm cân, thể dục thẩm mỹ, tư vấn hôn nhân và sức khỏe …Nhứng công ty cung cấp dịch vụ tiếp thị liên kết ( Affiliate Programs ) làm ăn rất thành công như CJ, CLICKBANK, AFFIALIATE… Những công ty có nhiều sản phẩm phong phú và áp dụng hình thức tiếp thị liên kết thành công là Ebay & Amazon.

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết

4. BÁN MỘT SẢN PHẨM HẤP DẪN ONLINE

Nhiều người nghĩ domainer nghĩa là một người chỉ kinh doanh các sản phẩm số tức là các sản phẩm liên quan đến tên miền và website nhưng thực ra domainer là những những người buôn bán những ý tưởng và cá sản phẩm có liên quan hoặc thông qua thị trường internet. Như vậy việc tìm ra những ý tưởng hay là một tố chất kinh doanh của domainer. Muốn tên miền trở nên giá trị và hấp dẫn với khách hàng thì domainer là người kiến tạo những dự án kinh doanh truyền thống áp dụng với một tên miền từ khóa, xây dựng một website và SEO chúng lên top GOOGLE làm cho sản phẩm đó nổi bật và tiếp cận được rất nhiều khách hàng . Vậy việc ứng dụng khả năng online marketing, tên miền từ khóa và một chút kĩ năng về SEO giúp domainer bán sản phẩm tương đối thuận lợi trong môi trường internet.

thoi trang

Sản phẩm HOT và dễ dàng thu hút là những sản phẩm thời trang độc đáo, các phụ kiện, đồ chơi công nghệ, thiết bị công nghệ…

5. TẠO E-BOOK VÀ BÁN E-BOOK

Như chúng ta được biết thì các thiết bị đọc sách điện tử ngày nay rất phổ biến và đủ các chủng loại, những thiết bị SMARTPHONE, IPHONE, IPAD đều có chức năng đọc sách điện tử. Nhứng hãng công nghệ nổi tiếng nhất hiện nay đều nhảy vào thị trường này bởi vậy các EBOOK hay, hữu ích được bán rất chạy trên AMAZON và nhiều người đã trở thành tỉ phú nhờ bán ebook, domainer là một người kinh doanh và làm việc trên internet nếu có khả năng về lĩnh vực nào đó bạn có thể tạo một ebook và bán trên website hoặc blog cá nhân của mình. Một cách khác là domainer xin bản quyền tác giả rồi xuất bản điện tử tác phần văn học hay nghiên cứu bổ ích có thể bán và cho download trả phí. Ở Việt Nam hiện nay có những công ty cũng đang rất thành công với loại hình kinh doanh này như tailieu.vn, kilobooks.com… Một học sinh hay một sinh viên với kiến thức về internet hạn chế cũng có thể kiếm tiền thông qua hình thức này.

Kiếm tiền với ebook

6. XÂY DỰNG MỘT WEBSITE HAY MỘT FORUMS HƯỞNG TIỀN THÀNH VIÊN

Việc tạo dựng một website, một forum mạnh để hưởng tiền thành viên là một việc không đơn giản nhưng nếu thành công thì đây là một món quà ý nghĩa cho domainer, nó giúp nâng cao uy tín và tạo ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư domain. Một khi đã xây dựng được một website thành công domainer không chỉ bán các vị trí quảng cáo trên website đó mà còn hưởng tiền từ việc trả phí cho các quyền trỏ thành thành viên cả website hay forum đó. Thương các phí thành viên này không cao nhưng với số lượng nhiều dẫn tới thu nhập của nhà đầu tư là rất lớn, ngoài ra cơ hội chuyển nhượng một dự án đầu tư tên miền với một website mạnh là một giao dịch thành công đem về nhiều lợi nhuận.

Kiếm tiền với thành viền diễn đàn, forum

7. BÁN TÊN MIỀN VÀ CHO THUÊ TÊN MIỀN

Mua bán tên miền là một trong những hoạt động chính giúp domainer trở nên giàu có, bởi vậy việc thành thạo trong các giao dịch tên miền với các sàn giao dịch và thanh toán quốc tế là một kĩ năng không thể thiếu của domainer. Việc đầu tư tên miền, bán tên miền, bán website đẹp , bán blog đẹp, hay quảng cáo online thông qua tên miền, cho thuê tên miền để thưc hiện chiến dịch marketing online là những hoạt động kinh doanh bình thường của domainer. Một khi đã có những kĩ năng và kinh nghiệm cần thiết domainer có thể kiến tạo nhiều nguồn thu nhập thụ động tiềm năng.

bán tên miền
Trên đây là 7 cách kiếm tiền online không chỉ domainer có thể áp dụng được mà bất cứ người nào đang làm việc trên môi trường internet với một niềm đam mê, sáng tạo với thái độ nghiêm túc đều có thẻ thành công. Với tôi việc xây dựng những cột thu nhập thụ động thông qua sản phẩm số như tên miền, website và blog là một niềm đam mê đúng xu hướng và tất yếu thành công.

Kinh nghiệm domain – Buihongdiep.com

© 2012 – 2015, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
7 Cách Kiếm Tiền Online Của Domainer, 10.0 out of 10 based on 1 rating
7 Cách Kiếm Tiền Online Của Domainer by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: