7 Cách Quản Lý Tài Chính Trong Kinh Doanh Tên Miền

by Diep Bui

7 Cách Quản Lý Tiền Trong Kinh Doanh Tên Miền

 

Trong thực tế hầu hết các nhà đầu tư tên miền không mấy quan tâm đến việc quản lý tài chính cho lĩnh vực này. Theo khảo sát mang tính chủ quan thì không domainer nào ở Việt nam là người khởi nghiệp với việc chính là đầu tư tên miền. Mọi người bước vào lĩnh vực này đều có những công việc riêng, it nhiều họ cũng là những người thành công và có tiền để đầu tư.

Ngành kinh doanh tên miền hấp đẫn họ vì nó có khả năng tạo ra khoản thu nhập thụ động. Đây cũng có thể coi là một lĩnh vực đầu tư mạo hiểm nó rất kịch tính & đầy cảm xúc. Một số khác thì mơ mộng hơn, “biết đâu mình lại trở thành triệu phú dollar” vì kinh doanh tên miền gần đây được báo chí rất ca ngợi với những chủ đề hấp dẫn: Kinh doanh tên miền là một nghề mới, rất HOT và có nhiều giao dịch trị giá rất lớn. Nhiều giao dịch tên miền được công bố trị giá hàng chục nghìn, trăm nghìn và hàng triệu USD. Trong thực tế thì không đơn giản như vậy. Nhà đầu tư domain thành công cần có rất nhiều việc phải làm một trong những việc đó là biết quản lý tài chính tốt. Sau đây là 7 cách quản lý tiền trong kinh doanh tên miền chúng ta cùng tham khảo:

 

Cách 1:  SỬ DỤNG MÃ GIẢM GIÁ KHI ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN 

Các nhà đăng ký lớn trên thế giới đều có chiến lược marketing nhằm thu hút khách hàng mới, cách mà họ thường áp dụng đó là tặng mã giảm giá ( coupon ) khi đăng ký tên miền. Nhà đầu tư có thể tiết kiệm đến 9 USD trên một tên miền. Bạn có thể cập nhật các mã giảm giá coupon khi đăng ký tên miền hoặc hosting… tại blog  [ chiasecoupon (dot) com ] … Ngoài ra bạn có search tên GOOGLE. Lưu ý một số coupon giảm giá chỉ áp dụng cho một số quốc gia cố định.

Cách 2: ĐĂNG KÝ NHIỀU TÊN MIỀN CÙNG MỘT LÚC 

Các nhà kinh doanh tên miền chuyên nghiệp thường không đăng ký ngay các ý tưởng tên miền của họ. Thường thường họ sẽ ghi chép lại thành một danh sách các ý tưởng tên miền mới và suy nghĩ về chúng một thời gian, sau đó loại trừ những tên miền không phù hợp. Khi đã xác định được tiềm năng và giá trị của những tên miền trong danh sách, họ quyết định đăng ký hàng loạt tên miền với giá ưu đãi hơn. Với cách này domainer có thể tiết kiệm 20$/ 10 tên miền, 100$ trên 50, và 1000$ trên 500  tên miền mà họ đăng ký cùng thời điểm.

 

kinh doanh tên miền

 

Cách 3: TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN VIP CỦA NHÀ ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN 

Vì tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với các nhà đăng ký, thay vì chỉ là một khách hàng bình thường các domainer thường trở thành các khách hàng đặc biệt và hưởng những ưu đãi đặc biết từ các nhà đăng ký. Rất rất nhiều ưu đãi khi bạn trở thành thành viên VIP của một nhà đăng ký tên miền. Bạn sẽ giảm bớt được chi phí đăng ký, duy trì và hưởng một số lợi ích trong hoạt động kinh doanh tên miền của mình.

Cách 4: CHỈ ĐẦU TƯ NHỮNG TÊN MIỀN CÓ GIÁ TRỊ

Rất nhiều tên miền đã được đăng ký trong lúc nhà đầu tư nghe một thông tin gì đó, một dự án nào đó, một sản phẩm dịch vụ nào đó mới và có vẻ sẽ rất hot vài tháng tới. Hầu hết những tên miền kiểu này đều không dùng đến và để cho hết hạn trong năm sau. Theo cách thứ 4 này chúng ta chỉ bỏ tiền ra mua những tên miền thật sự có giá trị sử dụng, là từ khóa, là từ ít kí tự và là domain mà nếu không có ai cần đến nó thì ít ra bạn cũng cần để phát triển một website hay một blog hữu ích.

Cách 5: SỞ HỮU TÀI KHOẢN Ở NHIỀU NHÀ ĐĂNG KÝ DOMAIN

Đây là một cách hơi mất thời gian nhưng rất cần thiết với các nhà kinh doanh tên miền chuyên nghiệp. Nhà đăng ký tên miền nào cũng muốn khách chuyển tên miền về chính vì đó giá chuyển về bao giờ cũng rẻ hơn giá đăng ký  mới … Ví dụ bạn chuyển domain về nhà đăng ký mới bạn chỉ mất 7 USD thay vì 11 USD khi đăng ký mới. Tại Việt Nam nếu giá đăng ký  tên miền dot COM là 250.000 một năm nhưng khi bạn chuyển tên miền về nhà đăng ký đó giá chỉ là 200.000 vnd và được ra hạn thêm một năm, như vậy bạn tiết kiệm được 50.000 vnd trên một tên miền.

Hàng năm nếu chịu khó thực hiện việc di cư tên miền đến nhà đăng ký mới chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

 

kinh doanh tên miền

 Gía đăng ký mới và Transfer của nhà đăng ký tên miền Mắt Bão

 

Cách 6: ĐƯA TÊN MIỀN VÀO MỘT CHƯƠNG TRÌNH  KIẾM TIỀN THỤ ĐỘNG

Trong khi chờ đợi khách hàng mua tên miền domainer có thể list toàn bộ những tên miền của mình trong một chương trình PARK TÊN MIỀN hoặc AFFILIATE MARKETING. Việc này đòi hỏi chút kĩ năng về lĩnh vực công nghệ thông tin. Bạn có thể dùng mã nguồn mở để xây dựng các trang web của mình hoặc dùng phần mềm để thực hiện cùng một lúc các thao tác …vì người kinh doanh tên miền thường sở hữu nhiều tên miền nên chúng ta không thể làm thủ công từng cái một được.

Cách 7: THƯỜNG XUYÊN CƠ CẤU DANH MỤC ĐẦU TƯ TÊN MIỀN

Đây là cách đòi hỏi nhà kinh doanh tên miền cần có một cái đầu lạnh. Domainer phải luôn sẵn sàng cắt lỗ và cơ cấu danh mục đầu tư của mình. Nếu bạn đã biết đến thị trường chứng khoán thì có thể hiểu điều tôi vừa nói. Luôn sẵn sàng cắt lỗ và cơ cấu danh mục đàu tư là một tố chất cần thiết để bạn có thể đi được một doạn đường dài đến thành công. Kinh doanh tên miền đòi hỏi chúng ta tập trung vào những sản phẩm sinh lợi và giảm thiểu rủi ro từ việc ra hạn rất nhiều tên miền không có tương lai.

  • Sẵn sàng bán tên miền với giá phải chăng.

  • Ngừng ra hạn những tên miền không tiềm năng và không nằm trong dự án đầu tư có giá trị

  • Nghiêm khắc trong việc đăng ký mới nhưng tích cực marketing online, quảng bá danh mục tên miền đến khách hàng mục tiêu.

  • Đăng bán tên miền và tham gia đấu giá tên miền với giá FIX.

Hi vọng 7 cách quản lý tài chính trên sẽ giúp domainer Việt Nam tiết kiệm được khá tiền để tiếp tục phát triển và tiếp tục đam mê.

==> Bạn muốn cập nhật thêm kinh nghiệm về lĩnh vực này ( CLICK ĐÂY )

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Tên Miền – Buihongdiep.com

© 2014, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
7 Cách Quản Lý Tài Chính Trong Kinh Doanh Tên Miền, 7.5 out of 10 based on 2 ratings
7 Cách Quản Lý Tài Chính Trong Kinh Doanh Tên Miền by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: