7 Chuyên Gia Marketing Online Hàng Đầu Thế Giới

by Diep Bui

Chuyên Gia Digital Marketing Hàng Đầu Thế Giới

Sự bùng nổ phát triển của internet  trên thế giới tạo nên một nền kinh doanh sôi động trên môi trường này. Những cụm từ như TMĐT – Thương mại điện tử, kinh doanh trên mạng và làm giàu online đã trở nên quen thuộc với nhiều tầng lớp trong xã hội.

Ban đầu các doanh nghiệp chỉ nghĩ đển việc có một website thể hiện thông tin doanh nghiệp và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thì nay quan niệm này đã thay đổi. Doanh nghiệp ngày nay  mong muốn Website phải luôn luôn đứng ở trang đầu GOOGLE.

Đó chính là lý do có rất nhiều dịch vụ SEO và Marketing Online ra đời. Dầu vậy thì lĩnh vực marekting online hiện nay có quá nhiều quan điểm trái chiều. Các vấn đề căn bản của marekting online như SEO keywords, SEO Website lên top Google, quảng cáo Google Adwords, marketing online, email marketing hay Social Network… và cách làm để đạt hiệu quả tốt nhất đều có quá nhiều ý kiến khác nhau. Điều này gây khó khăn cho lãnh đạo doanh nghiệp tìm ra hướng đi có hiệu quả cho hoạt động marketing online của mình. Theo kinh nghiệm của tôi thì chúng ta có thể bỏ qua hầu hết những quan điểm marketing online phức tạp mà tập trung vào một số chuyên gia marketing hàng đầu thế giới và lắng nghe từ họ.

chuyên gia marketing online

Danh Sách 7 Chuyên Gia Về Marekting Online

Danh sách mà tôi liệt kê sau đây gồm có 7 của các chuyên gia về marekting online mà chúng ta nên lắng nghe quan điểm của họ. Không phải tất cả những người được liệt kê trong danh sách này đều làm công việc marketing online nhưng họ là những chuyên gia có ảnh hưởng rất lớn cho lĩnh vực này.

Chuyên gia Matt Cutts

Người duy nhất trong danh sách này những người không phải là một chuyên gia marketing online, Cutts đã làm nên tên tuổi cho mình khi trở thành người đứng đầu nhóm webspam của Google. Ông đã dẫn đầu cuộc chiến chống lại các công ty và cá nhân sẽ sử dụng chiến thuật ( thủ thuật, ảo thuật )  khác nhau để ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của Google nhưng không phải là cách Google không muốn. Điều đó cũng có nghĩa là anh ta là một “chuyên gia của những chuyên gia” và một trong những người đứng đầu danh sách mà những  chuyên gia SEO lắng nghe những gì Cutts nói. Bạn có thể theo Cutts trên TwitterGoogle+.

chuyen gia digital marketing

Chuyên gia digital marketing Brian Clark

Ngay cả khi bạn là một chuyên gia về SEO và marketing online tại Việt Nam có thể cái tên Brian Clark không quá ấn tượng với bạn, nhưng trang Copyblogger thì lại khác, đây là một blog  rất nổi tiếng. Copyblogger là một trang hội tụ những blogger và những nhà văn nổi tiếng.

Trang web cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến việc marketing nội dung, chiến lược SEO và thiết lập chiến lược marketing online với mang xã hội tuyệt vời.

Bạn có thể làm theo Clark trên Twitter, hoặc đăng ký để trở thành thành viên trên trang web Copyblogger và nhận được lời khuyên của những chuyên gia marketing và blogger nổi tiếng gửi đến email của bạn thường xuyên.

dịch vụ seo và marketing online

Chuyên Gia Internet Marketing Belle Beth Cooper

Cooper là một tân binh trong lĩnh vực marketing online. Cô thật sự được biết đến khi bắt đầu viết blog cho Buffer. Một ứng dụng chia sẻ link đến nhiều mạng xã hội. Một ứng dụng mà  nhiều blogger tin dùng. Belle Beth Cooper chia sẻ nhiều lời khuyên hữu ích cho các blogger, các chuyên gia marketing  với phong cách dí dỏm, thú vị. Belle cũng xuất bản các bài viết hữu ích về lĩnh vực marketing online tại Huffington Post, The Next Web

Chuyên gia SEO và  Marketing Online Rand Fishkin

SEOmoz là một trong những công ty SEO thành công nhất mọi thời đại. Fishkin đã quyết định biến nó thành một công ty mới đổi tên thành Moz cung cấp các công cụ SEO và dịch vụ Marketing online. Fishkin đang hoạt động trên Twitter và Google+, Nếu bạn muốn cập nhập thông tin từ Rand Fishkin thì có thể đăng ký nhận bản tin qua email tại blog của anh.

chuyên gia digital marketing

Chuyên gia marketing hàng đầu Michael Hyatt

Hyatt là một nhà xuất bản cuốn sách bán chạy nhất về chủ đề trở thành một chuyên gia về kiến thức. Ông chỉ cho bạn một cách thông minh để thiết lập một trang web hay blog  và cách sử dụng những công nghệ giá rẻ sẵn có . Nếu bạn chỉ có thời gian để theo một chuyên gia, Hyatt là lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể theo Hyatt trên Twitter.

Chuyên gia Marketing Avinash Kaushik

Không có nhiều sách bán chạy về lĩnh vực marketing online, nhưng Kaushik đã viết hai quyển trong số đó. Ông là người có kinh nghiệm và kiến thức uyên thâm về Google Analytics.  Trong lĩnh vực có quá nhiều học viên tham gia như SEO và marketing thi Kaushik lại biến nó thành một trò chời mà ở đó ông đưa ra các chiến lược để có thể đánh bại các đối thủ cạnh tranh. Chúng ta có thể kết nối với Kaushik trên  LinkedIn.

 

marketing online

Chuyên gia Marketing Online Neil Patel

Hồ sơ Wikipedia nói rất tốt về Neil Patel. Patel là người đồng sáng lập của trang web CrazyEggKISSMetrics. Kissmetrics là trang cung cấp công cụ phân tích máy chủ tìm kiếm, đánh giá các hoạt động Marketing Online và SEO. Các công cụ Patel và người đồng sáng lập Hiten Shah xây dựng được hàng ngàn chuyên gia marketing online tin dụng. Các blogger và chuyên gia marketing online hâm mô Nail Patel vì những lời khuyên hữu ích của anh về việc tăng traffic cho website và blog rất hiệu quả. Tôi đánh giá cao phương pháp của Neil Patel và đã từng tham gia học viện marketing online mà anh và các cộng sự của mình thành lập. Bạn có thể đăng ký học trực tuyến ở đây:  Online Marketing University

Trên đây là danh sách những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực SEO và marketing online. Nếu bạn đam mê lĩnh vực này và muốn trở thành một chuyên gia marketing online thực thụ thì danh sách trên có thể là một nguồn tham khảo tốt.

THAM KHẢO BÀI VIẾT >>> THỦ THUẬT SEO HAY MỘT CHIẾN LƯỢC MARKETING TOÀN DIỆN?

Bạn cũng có thể kết nối với tôi qua Google +

Tư vấn chiến lược marketing online – Buihongdiep.com

© 2014 – 2015, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
7 Chuyên Gia Marketing Online Hàng Đầu Thế Giới, 10.0 out of 10 based on 2 ratings
7 Chuyên Gia Marketing Online Hàng Đầu Thế Giới by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 1 comment… read it below or add one }

vinhomes gardenia January 16, 2016 at 8:50 am

What’s up to all, the contents existing at this site are truly amazing for people knowledge, well,
keep up the good work fellows.

Reply

Leave a Comment

{ 1 trackback }

Previous post:

Next post: