7 LỜI KHUYÊN TRONG KINH DOANH TÊN MIỀN P2

by Diep Bui

4. LỰA CHỌN NHÀ ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN UY TÍN

Là một nhà đầu tư tên miền chuyên nghiệp điều đó có nghĩa là một người hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực đầu tư này, biết tiềm năng và lợi nhuận của tên miền, họ có chiến lược đầu tư bài bản  và điều không thể thiệu đó là  bạn có những đối tác đăng ký tên miền uy tín.  Khi kinh doanh tên miền bạn sẽ làm việc rất nhiều với nhà đăng ký của mình từ việc tra cứu tên miền, đăng ký tên miền,  quản trị DNS tên miền, ra hạn tên miền và chuyển nhượng tên miền khi mua bán thành công…

Nhà đăng ký tên miền chuyên nghiệp sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm và tin cậy, mọi thao tác có liên quan đến việc kinh doanh tên miền của bạn được bạn thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.  Nhà đăng ký tên miền tốt luôn tôn trọng bạn, họ làm mọi việc để phục vụ nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Sau đây là danh sách tham khảo về  7 nhà đăng ký tên miền quốc tế  được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Nhà đăng ký tên miền 1 and 1

1. Nhà đăng ký tên miền NAMECHEAP.COM

2. Nhà đăng ký tên miền 1AND1.COM

3. Nhà đăng ký tên miền GODADDY.COM

4. Nhà đăng ký tên miền NAME.COM

5. Nhà đăng ký tên miền GANDI.NET

6. Nhà đăng ký tên miền DIRECTNIC.COM

7. Nhà đăng ký tên miền REGISTER.COM

Tại thị trường tên miền trong nước bạn nên đăng ký tên miền quốc tế dot COM… &  quốc gia đuôi .VN & COM.VN…tại các nhà đăng ký được VNNIC chỉ định. Danh sách những công ty này  tại địa chỉ http://nhàđăngký.vn/.

Là một nhà đầu tư tên miền bạn nên tránh những nhà đăng ký tên miền nghiệp dư hoặc có hệ thống DNS yếu kém với thủ tục chuyển nhượng và thay đổi thông tin phức tạp. Hãy lưu trú tên miền của bạn tại những nhà đăng ký tên miền  và cung cấp dịch vụ tên miền không  khiến bạn cảm thấy bất an lo lắng và nghi ngờ. Bạn đã chi số tiền quý báu của mình để đầu tư tên miền cho nên bạn có quyền được an tâm và được đảm bảo quyền sở hữu tên miền đã đăng ký.

 

5. CHẤT LƯỢNG TÊN MIỀN LỢI HƠN SỐ LƯỢNG TÊN MIỀN

Nhiều nhà đầu tư tên miền đã đăng ký và sở hữu rất nhiều tên miền liên quan đến nhiều lĩnh vực đến nỗi không kiểm soát được. Khi mới bước vào lĩnh vực đầu tư tên miền nhiều domainer hay rơi vào tình trạng thấy ý tưởng tên miền nào cũng đẹp, cũng cần đăng ký ngày kẻo có ai đó sẽ đăng ký trước  mình và tự nhủ “Tên miền đẹp tuyệt với thế cơ mà !”. Vào giai đoạn đầu tài chính của nhà đầu tư domain  khá dư dật và chưa bao giờ gặp khó khăn về việc gia hạn tên miền. Phần lớn các nhà đầu tư tên miền đều là những người thông minh và có ít nhiều thành công trong những mảng kinh doanh khác, một số khác là những sinh viên CNTT và những người có công việc liên quan đến lĩnh vực máy tính, internet, thương hiệu và dịch vụ đăng ký …Nhiều nhà đầu tư domain đã đem những kinh nghiệm riêng của mình áp dụng vào lĩnh vực kinh doanh tên miền, họ đăng ký nhiều, đăng ký nhanh, đăng ký đa dạng các tên miền thuộc đủ các lĩnh vực và không mấy giá trị vào danh mục đầu tư của mình. Kết quả hầu hết đều có những bài học đắt giá trong sự nghiệp kinh doanh của  mình.

Ví dụ  một nhà đấu tư chi khoảng 200.000.000 (vnđ) để bắt đầu sự nghiệp đầu tư tên miền anh ta có thể sở hữu 1000 tên miền DOT COM và hàng năm sẽ đều đặn phải chi thêm 200.000.000 ( vnđ ) để duy trì số tên miền của mình, hoặc đầu tư 200.000.000 triệu lựa chọn và mua  10 tên miền đẹp và có giá trị tại các sàn giao dịch tên miền hoặc từ  các nhà  môi giới tên miền khác  …và hàng năm chỉ phải chi số tiền là khoảng 2 triệu để tiếp tục sở hữu chúng. Như vậy với sự khởi đầu như nhau  nhưng nhà đầu tư tên miền chất lượng có lợi thế hơn nhà đầu tư tên miền số lượng cả về mặt tâm lý và vốn đầu tư.

Bạn có thể làm một phép so sách 2.000.000  &  200.000.000 /năm để thấy rõ sự khác biệt.

Đầu tư tên miền không có nghĩa là chúng ta chỉ có một cách đăng ký tên miền mới mà còn mua lại những tên miền đẹp đăng bán tại các sàn tên miền và phiên đấu giá tên miền tổ chức hàng tháng tại SEDO, GODADDY, MONIKER, AFTERNIC …Tại Việt Nam bạn có thể ghé qua TENMIENTHUONGHIEU.COM ( Tên miền thương hiệu ), SHOPTENMIEN.COM ( Shop tên miền ),  RAOBANDOMAIN.COM ( Rao bán domain ),  VIETNAMDOMAIN.COM ( Việt Nam domain ), CHOTENMIEN.VN ( Chợ tên miền ), TENMIENTHUONGHIEUVIET.VN ( tên miền thương hiệu việt ) và nhiều địa chỉ website khác  …

kinh-doanh-ten-mien-dep2

Trong quyển sách Cha Giàu Cha Nghèo của tác giả  Robert Kiyosaki ông nhắc đến việc hãy bắt đầu tìm mua tài sản để trở nên giàu có. “Người giàu tìm mua tài sản còn người nghèo thì mua tiêu sản ….” Chúng ta có thể áp đụng kiến thức này trong mảng đầu tư tên miền. Nhà đầu tư domain nên tìm mua những tên miền giá trị và có khả năng sinh lời, có tuổi và có sẵn traffic. Ngay  khi mua những tên miền loại này bạn thực hiện việc park tên miền hoặc đặt mã quảng cáo affiliate ngay lập tức có thể tạo ra thu  nhập. Một khi bạn làm cho một tên miền có khả năng tạo ra thu nhập đủ ra hạn cho nó thì chính là bạn đã sở hữu tên miền đó tới khi nào bạn muốn và theo quan điểm của Robert Kiyosaki thì có thể kết luận tên miền đó chính thức là một tài sản.

6. QUẢN TRỊ THỜI GIAN TRONG KINH DOANH TÊN MIỀN

Nhiều người sau khi đăng ký tên miền thành công  thì nghĩ rằng mình đã có tên miền đó, đã sở hữu tên miền đó. Thật ra chúng ta không sở hữu chúng lâu dài mà chỉ TẠM sở hữu. “Đúng nghĩa ra bạn là người đã thuê thành công tên miền đó một cách hợp pháp trong thời hạn tùy theo số tiền tương ứng mà bạn bỏ ra theo thời gian là bao nhiêu năm”.

Thông thương thì  mọi người đều đăng ký tên miền năm một, nghĩa là họ có toàn quền sử dụng trong thời gian THUÊ TÊN MIỀN là 12 tháng sau đó tên miền lại trong trạng thái tự do, và người đang sở hữu có một quyền ưu tiên trong một thời gian là 30 ngày đối với tên miền quốc tế và 20 ngày  đối với tên miền Việt Nam sau khi hết hạn. Không thanh toán phí ra hạn tên miền đó có thể ở trạng thái tự do hoặc thuộc sở hữu của người khác. Do không ý thức điều này ngay ban đầu nên hàng ngày không ít các tên miền đẹp và rất quan trọng bị rớt và có chủ nhân mới  …mà chủ nhân cũ không hề hay biết. Rất nhiều doanh nghiệp do không có người phụ trách vấn đề tên miền và ít khi cập nhật website …nên khi hết hạn tên miền không thực hiện ra hạn và đã bị mất quyền thuê và sư dụng tên miền. Nhiều domainer bị mất những tên miền đẹp và có giá trị khi không ý thức rõ về vòng đời của một domain.

* SƠ ĐỒ VÒNG ĐỜI CỦA MỘT TÊN MIỀN

Điều thú vị của kinh doanh tên miền là giúp nhà đầu tư khai phóng tư duy sáng tạo, phát triển ngôn từ, phát triển tầm nhìn xa, lòng kiên nhẫn và tạo thêm những ước mơ đẹp trong cuộc đời… Một nhà đầu tư tên miền chuyên nghiệp có  ý thức rất rõ tính hiệu quả, cảm nhận được thời gian và tầm quan trọng của việc quản trị thời gian.  Một câu về quản trị thời gian rất ấn tượng trong sách Psalm 90:12 New International Version (NIV) có câu “Teach us to number our days,that we may gain a heart of wisdom.” dịch là Hãy dạy chúng tôi biết đếm các ngày chúng tôi, để cho chúng tôi được lòng khôn ngoan “.

Quản trị tốt thời gian trong đầu tư tên miền là một việc làm cần thiết vậy hãy lên kế hoạch làm việc cho mỗi nhóm tên miền của bạn, bắt chúng tự đếm thời gian và xem báo cáo về chúng 1 tháng 1 lần.

7. CHI TIỀN CHO GIẢI PHÁP KINH DOANH TÊN MIỀN

Nhiều người không tiếc tiền khi gia hạn tên miền để rồi lại ra hạn thay vì chi cho các giải pháp kich hoạt kinh doanh và bán tên miền hoặc biến tên miền thành những công cụ tạo ra thu nhập.  Domainer thành công là những người tập trung vào việc tìm ra các giải pháp kích hoạt tên miền với các nhà quảng cáo liên kết, cách hiện thực hóa tên miền bằng phần mềm hoặc giải pháp kinh doanh hiệu quả,  hoặc cách tối ưu hóa quảng cáo tại sàn giao dịch tên miền với dịch vụ quảng bá tên miền đảm bảo ( SedoMLS Promotion Network ). Nhà đầu tư tên miền có chiến lược chỉ bắt đầu đăng ký tên miền khi đã có bản mô tả công việc cho nó hoặc có một ước mơ được đặt vào trong mỗi tên miên khi vừa đăng ký chúng. Tương tự như  một doanh nghiệp chỉ tuyển  nhân viên khi thiếu một vi trí quan trọng nào đó trong doanh nghiệp của họ. Tóm lại người kinh doanh tên miền nên chi cho những gì phải chi của công đoạn cuối để việc kinh doanh được phát triển thành công.

Sau đây là những gợi ý cơ bản :

1) Chỉ đầu tư vào các tên miền cấp cao DOT COM hoặc ccTLD quốc gia mà bạn đang sống,  tức tên miền .VN và COM.VN, giúp đầu tư tập trung và có khả năng thương mại

2) Chi tiền cho các dịch vụ SEO website và blog, dịch vụ GOOGLE ADWORDS  giúp tăng khả năng quảng bá tên miền và bán tên miền, thu hút traffic và kiếm tiền online

3) Chi tiền cho các khóa học về cách quản trị Website, blog và Affiliate marketing, Make money online có thể ứng dụng để tạo ra tài chính từ blog và website và qua quảng cáo liên kết đặt mã quảng cáo

4) Chi tiền cho phần mềm quản  lý danh mục đầu tư tên miền, bảo mật tên miền và theo dõi danh mục đầu tư tên miền, email marketing để tăng hiệu quả bán tên miền và có thêm những phản hồi để điều chỉnh chiến lược đầu tư hợp lý.

5) Chi tiền cho Premium Hosting,  Premium eSHOP CODE, Premium Theme và Premium Web template, giúp bạn tạo ra những website đẹp vì bán website đẹp và có thể sử dụng được dễ hơn bán 1 tên miền

6) Chi tiền cho dịch vụ quảng bá tên miền ( SedoMLS Promotion Network ), Godaddy Premium domain …

7) Chi tiền cho nhà môi giới tên miền & các chiến dịch quảng bá tên miền chuyên nghiệp của các sàn giao dịch tên miền lớn.

 

Để tham khảo cách tạo lợi nhuận từ kinh doanh tên miền ( Click đây )

 Phần 1

[ CLICK HERE ] Đọc thêm các bài về kinh nghiệm đầu tư và kinh doanh tên miền

Buihongdiep.com

 

© 2012 – 2014, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 4 votes)
7 LỜI KHUYÊN TRONG KINH DOANH TÊN MIỀN P2, 9.0 out of 10 based on 3 ratings
7 LỜI KHUYÊN TRONG KINH DOANH TÊN MIỀN P2 by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 3 comments… read them below or add one }

Domainer be R October 7, 2012 at 7:37 am

E cám ơn anh Điệp đã chia sẻ những bài viết rất hay.
Theo lời khuyên của anh, em đã đầu tư tên miền dự báo là TwitterBanking.com.
Không biết tên này có giá trị không ? Thank anh một lần nữa.

Reply

MOCUA.COM October 8, 2012 at 11:58 pm

Thanks lời khuyên

Reply

David Diep October 30, 2012 at 9:53 am

Nhà đầu tư tên miền lựa chọn nhà đăng ký tên miền tốt cũng giống như việc bạn lựa chọn ngân hàng tốt để gủi tiền vậy ! Đây là một bước quan trọng trong sự nghiệp đầu tư domain của bạn !

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: