Bắt Đầu Kinh Doanh Tại Nhà Như Thế Nào?

by Diep Bui

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Gần đây có rất nhiều bài viết về chủ đề kinh doanh online, trong những bài viết này nêu ra nhiều ưu điểm của mô hình kinh doanh online và kiếm tiền tại nhà. Đây là một chủ đề thật sự hấp dẫn, một trong những điều hấp dẫn nhất là khả năng tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động với thời gian làm việc linh động. Nhưng câu hỏi đặt ra là chúng ta phải bắt đầu như thế nào?

Bắt đầu công việc kinh doanh tại nhà có thể rất phức tạp nó cũng bao gồm những hoạt động như:  nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng mục tiêu, tạo website đẹp, marketing online, bán hàng và chăm sóc khách hàng… Những vấn đề này đều cần kiến thức và kinh nghiệm nhất định. Việc kinh doanh nào cũng vậy để thành công, người khởi nghiệp cần làm việc cần mẫn cộng với niềm đam mê và sáng tạo, không có gì là quá đơn giản. 

kinh doanh tại nhà

1.XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ BÊN TRONG BẠN

Khi bạn bắt đầu kinh doanh tại nhà, điều quan trọng là xác định một số điều về bản thân như điều gì thật sự quan trọng với bạn? Mơ ước của bạn là gì, bạn có niềm đam mê gì?  Hãy viết ra một vài điều trong suy nghĩ của bạn về vấn đề đó. Đây là điều rất quan trọng vì tất cả những sản phẩm và dịch vụ bạn sẽ cung cấp là kết quả của những gì có trong lòng bạn. 

Tôi gợi ý một vài câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình như sau:

Tôi có niềm đam mê gì?

Tôi có khả năng gì?

Tôi muốn xuất sắc trong lĩnh vực nào?

Tôi thích nói về chủ đề gì với người khác?

Tôi muốn sau này mình sẽ có một cuộc sống như mong ước với nguồn thu nhập từ sản phẩm hay dịch vụ gì?

Nếu bạn không biết bạn có thể hỏi những người thân hay bạn bè của mình. Một khi đã có câu trả lời rõ ràng cho những câu hỏi trên bạn có thể để ra một hai tuần để suy ngẫm về nó tôi dám chắc rằng bạn sẽ có những ý tưởng tuyệt vời, tâm trí bạn sẽ liên kết với những tư liệu trong quá khứ và nhiều ý tưởng kinh doanh tuyệt vời sẽ xuất hiện.

kinh doanh online

2. NHỮNG CÔNG VIỆC KINH DOANH TẠI NHÀ HẤP DẪN

– CUNG CẤP SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ BẠN YÊU THÍCH 

Một công việc kinh doanh online, kinh doanh tại nhà nên tập trung vào việc cung cấp sản phẩm hay dịch vụ mà chính bạn yêu thích. Làm công việc bạn yêu thích là một khởi đầu thuận lợi về mặt tâm lý. Như bạn biết đấy một sản phẩm, dịch vụ đặc trưng đều có một cộng đồng và bạn có thể bắt đầu cung cấp sản phẩm cho chính cộng đồng đó. Tạo một nhóm bạn tin cậy cùng giới thiệu cho nhau những sản phẩm tốt là một ý tưởng kinh doanh tại nhà thú vị.

– CHIA SẺ NHỮNG GÌ BẠN GIỎI 

Điều gì bạn yêu thích và giỏi nhất? Bạn có thể bắt đầu chia sẻ về nó. Ngày nay giáo dục cũng được coi là một ngành nghề kinh doanh. Hiện tại có nhiều công cụ giúp bạn tiến hành công việc kinh doanh này.  Chia sẻ về những gì mà bạn yêu thích là một công việc kinh doanh tuyệt vời. Ứng dụng mạng xã hội Facebook và Google + để bắt đầu chia sẻ những điều hữu ích bạn học được …Thế giới đang lắng nghe bạn.

y tưởng kinh doanh tại nhà

– VIẾT VỀ CHỦ ĐỀ BẠN CÓ ĐAM MÊ 

Ví dụ bạn có thể viết một blog về một chủ đề bạn có sự am hiểu sâu sắc. Như tôi, tôi đã viết một “Ebook KINH DOANH TÊN MIỀN” để hướng đẫn những người muốn kiếm tiền từ kinh doanh tên miền và tôi có cơ hội để trao đổi với họ về những chủ đề có liên quan như “Chiến lược marketing online, kinh doanh tên miền, kiếm tiền trên mạng…” Điều này khiến tôi vô cùng phấn khích và bạn cũng có thể có những trải nghiệm tuyệt vời đó khi viết những gì bạn yêu thích.

viết bài pr marketing

– TẠO MỘT SẢN PHẨM  CÓ THỂ BÁN ĐƯỢC

Tương tự như việc giảng dạy, bạn có thể tạo ra một sản phẩm giảng dạy dựa trên những gì bạn yêu thích hoặc kinh doanh một số loại sản phẩm hữu hình có liên quan đến sở thích của bạn mà bạn có thể bán được. Ví dụ:  Tôi giới thiệu và bán quyển sách của một người bạn đến từ Thụy Sĩ – Ông là một nhà tư vấn kinh doanh quốc tế và là một chuyên gia huấn luyện về lãnh đạo, ông đã huấn luyện và giúp đỡ nhiều chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tự tin hơn &  thành công hơn.

Bạn có thể click vào link =>  “10 Điều Răn Dành Cho Doanh Nhân của Mario Bruhlmann”  để tham khảo và sở hữu quyển sách hữu ích này.

IMG_0825 (1)

– MÔI GIỚI – TƯ VẤN NHỮNG SẢN PHẨM & DỊCH VỤ BẠN YÊU THÍCH

Rất có thể bạn đã kinh nghiệm điều này, nếu bạn yêu thích sản phẩm gì đó, bạn mua bạn dùng nó, sau đó bạn có thể bán nó hoặc thậm chí môi giới sản phẩm đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể bán các sản phẩm hay dịch vụ mà bạn có kiến thức và kinh nghiệm sử dụng. Học cách bán hàng, thực hành bán hàng và trở thành người bán hàng giỏi là một cách làm giàu chính đáng & hữu ích vì bạn vừa được phát triển bản thân vừa cung cấp một giải pháp mà cộng đồng đang cần.   | Ví dụ như : Máy đọc sách ( http://maydocsach.vn )

kindle-paperwhite-2014

Bạn có thể trở thành một nhà môi giới những sản phẩm mà bạn yêu thích và làm giàu từ nó. Bản thân tôi đang môi giới một số dự án thương mại điện tử, “Tên Miền Đẹp” và tư vấn giải pháp digital marketing cho các cá nhân và doanh nghiệp và chúng tạo ra một nguồn thu nhập thú vị.

 • OTO.VN
 • CAR.VN
 • AUTO.VN
 • SPEAKER.VN
 • ACCESSORIES.VN
 • RD.COM.VN
 • PJ.COM.VN
 • BUSINESSMAN.VN
 • ANHNHAC.VN
 • DUOCPHAM.VN
 • THOITRANG.VN

*** Quan trọng hơn cả vấn đề tài chính tôi có thêm nhiều mối quan hệ mới và được làm công việc mà mình có kĩ năng & đam mê. 

Kiếm tiền tại nhà

Để bắt đầu một công việc kinh doanh tại nhà hãy bắt đầu từ lĩnh vực bạn có tài năng và niềm đam mê. Một khi chúng ta kinh doanh với tình yêu và niềm đam mê vì mục đích là đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

THAM KHẢO >> 7 CÁCH TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG QUA WEBSITE

Add Google Plus Của Tôi và Share bài này nếu bạn thấy hữu ích, thanks

 

Tư Vấn Chiến Lược Kinh Doanh & Marketing Online – Buihongdiep.com

Liên Hệ Với Tôi Để Một Ngày Gần Nhất Chúng Ta Có Thể Nói Chuyện !!!

© 2015 – 2016, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bắt Đầu Kinh Doanh Tại Nhà Như Thế Nào?, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Bắt Đầu Kinh Doanh Tại Nhà Như Thế Nào? by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: