Các Vấn Đề Mới Của Marketing Hiện Nay

by Diep Bui

Các Vấn Đề Mới Của Marketing Và Marketing Online Hiện Nay

Marketing là một lĩnh vực quan trọng đối với việc kinh doanh nhưng không phải nhà quản trị doanh nghiệp nào cũng nắm rõ và ứng dụng đúng. Khi được hỏi về marketing thì phần lớn câu trả lời của họ thường liên quan đến quảng cáo và doanh số bán hàng…

Nếu chỉ đơn giản là làm cho khách hàng biết đến thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ của mình thì doanh nghiệp có thể thực hiện được vấn đề này bằng nhiều cách, nhưng thực tế marketing và quảng cáo hay bán hàng là những vấn đề khác nhau mặc dù chúng hỗ trợ cho nhau.

kiến thức marketing

Quảng cáo là một phần trong chiến lược marketing, nó không phải là thứ duy nhất đối với hoạt động marketing. Ngày nay chúng ta đang sống trong thời kỳ kĩ thuật số và mạng xã hội phát triển, nhiều vấn đề liên quan đến marketing liên tục thay đổi và cập nhật sau đây là 5 vấn đề mới của marketing mà các nhà quản trị cần biết.

1. Cách Tiếp Cận Thông Điệp Marketing Đã Thay Đổi

Từ khi thương mại điện tử phát triển, các thông điệp marketing được doanh nghiệp số hóa và post lên website, kế đến là thiết kế các banner quảng cáo. Theo thống kê thì có đến 20% lưu lượng truy cập vào website thông qua các banner quảng cáo được đặt trên những website lớn và diễn đàn phù hợp. Công cụ tìm kiếm GOOGLE đã trở thành một cửa ngõ cho bất cứ ai, bất cứ nơi nào, để tìm kiếm tất cả các thông tin mà họ muốn. Đây là lý do chúng ta có nhiều công ty chuyên về SEO và cung cấp dịch vụ Marketing Online ra đời để đáp ứng nhu cầu này.

Sau đó, phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Google plus, Twitter, Pinterest …ra đời cho phép tất cả chúng ta để kết nối với mọi đối tượng một cách dễ dàng. Tiếp theo đó là điện thoại thông minh và ngày nay người ta có thể tiếp cận thông tin mọi lúc mọi nơi.

xu-huong-marketing-online-mobile-moi

Với tất cả thông tin trong tầm tay, mọi người có xu hướng bỏ qua quảng cáo. Banner quảng cáo ngày càng trở nên không còn hiệu quả nhiều mà các doanh nghiệp phải nghĩ đến những thứ hơn thế ví dụ như video marketing, direct marketing, inbound marketing…

2. Mọi Người Đều Là Nguồn Xuất Bản Thông Tin

Các website với phiên bản di động cung cấp các cơ sở hạ tầng cho tất cả chúng ta chia sẻ là những tin tức, những hình ảnh, video về những điều thú vị ngay lập tức, mọi người đều không còn bị đói thông tin hay nhu cầu giải trí.

nội dung marketing

 

Nhiều cá nhân ngày nay có thể sáng tạo và xuất bản thông tin thu hút đông đảo độc giả trên các mạng xã hội. Đây là một thách thức lớn mà doanh nghiệp phải sớm nhận ra. Doanh nghiệp phải chủ động đầu tư để tạo ra nội dung mà khách hàng của mình thực sự muốn. Marketing là không còn tùy chọn của doanh nghiệp mà đó là sự lựa chọn của khách hàng.

3. Thu Hút Sự Chú Ý Của Khách Hàng Là Một Cuộc Chiến Thật Sự

Nội dung hấp dẫn và sáng tạo là vũ khí mới của các chuyên gia marketing, doanh nghiệp cần tìm cách thu hút độc giả bằng những thông điệp quảng cáo sáng tạo và ấn tượng. Trong một thời gian dài, tại nhiều doanh nghiệp các nhân viên marketing chỉ đơn giản là thực hiện các chiến lược chiến thuật theo kịch bản đã được phê duyệt. Ngày nay cách thức đó đã trở nên nỗi thời.

marketing-thu-hut-su-chu-y-cua-khach-hang

Chúng ta đang sống trong một cuộc chiến cạch tranh sự chú ý của khách hàng. Nếu không thu hút được sự chú ý của khách hàng trong vài giây đầu tiên khi chia sẻ thông điệp lên các mạng xã hội thì thông điệp marketing đó đã thất bại. Bởi vậy không chuyên nghiệp, không sáng tạo doanh nghiệp có nguy cơ thất bại trong chính lĩnh vực mà mình đang có thế mạnh.

Tuy nhiên có 2 xu hướng làm marketing hiện nay mà doanh nghiệp phải lựa chọn giữa sự chú ý và sự tôn trọng.

  • 1 là làm mọi thứ miễn làm sao thu hút được sự chú ý của mọi người.
  • 2 là làm một vài thứ có chọn lọc để tìm kiếm sự tôn trọng của mọi người.

4. Marketing Bây Giờ Là Một Cuộc Trò Chuyện

Marketing ngày nay là một cuộc đối thoại giữa khách hàng và doanh nghiệp. Làm sao điều này lại thực hiện được?  Do thói quen sử dụng các thiết bị smartphone khiến mọi người có thể hỏi ngay các thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp trước khi mua chúng. Mọi thứ đều xảy ra trong thời gian thực. Đội ngũ tư vấn khách hàng trực tiếp qua điện thoại và online là vô cùng cần thiết. Yếu kém về khâu này doanh nghiệp của bạn sẽ bị tụt hậu và mất khách hàng về tay các đối thủ đầu tư cho mảng này chuyên nghiệp hơn.

marketing mới

Hơn cả những gì vừa đề cập nhiều doanh nghiệp đã nghĩ đến đưa thông điệp marketing của họ vào trong những bộ phim, vào sách vào những câu chuyện tình yêu hấp dẫn…doanh nghiệp đang tìm kiếm những người có tâm hồn nghệ sĩ để có thể sáng tạo ra những câu chuyện hấp dẫn nhằm tương tác với khách hàng của họ nhiều hơn.

5. Tôn Trọng Khách Hàng Là Vấn Đề Chính Của Marketing

Đặc tính mới của marketing ngày nay là sự tôn trọng, khách hàng ngày nay là trọng tâm không phải sản phẩm hay thông điệp marketing của doanh nghiệp. Khách hàng chỉ mua sản phẩm khi họ thích và tin doanh nghiệp. Niềm tin sẽ giúp khách hàng ra quyết định thử nghiệm sản phẩm.

Làm sao để cho khách hàng thích và khách hàng tin cậy doanh nghiệp là một nhiệm vụ quan trọng của Pr & marketing.

tôn trọng khách hàng

Bạn chỉ có thể thắng trong cuộc chiến dành sự chú ý của khách hàng khi bạn tôn trọng họ và phục vụ họ. Doanh nghiệp phải đặt khách hàng là trọng tâm thay vì sản phẩm. Hãy tăng sự tiếp xúc với khách hàng một cách trực tiếp và tìm hiểu xem họ thật sự muốn gì. Sản phẩm của bạn có phải là một giải pháp cho nhu cầu hoặc vấn đề của họ.

Tóm lại: Khách hàng ngày nay muốn được tôn trọng muốn nghe bạn kể chuyện và họ không còn hứng thú với quảng cáo hay marketing của bạn.

Tư vấn chiến lược Digital Marketing -@ Buihongdiep.com

Form Liên Hệ Cần Tư Vấn Internet Marketing

© 2015, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Các Vấn Đề Mới Của Marketing Hiện Nay, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Các Vấn Đề Mới Của Marketing Hiện Nay by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 1 comment… read it below or add one }

diễn đàn marketing online December 17, 2015 at 2:02 pm

I’m excited to discover this web site. I want to to thank you for your time due to this wonderful read!!

I definitely appreciated every bit of it and I have you book marked to look at
new things in your website.

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: