Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Hơn

by Diep Bui

Cách Kinh Doanh Online Hiệu Quả?

Bạn đã nghe nói nhiều về việc kiếm tiền online, làm giàu nhờ bán hàng trên mạng, bạn muốn tham gia nhưng không biết bắt đầu tư đâu. Dưới đây là năm bước cơ bản để giúp bạn bắt đầu và hướng dẫn bạn tới thành công.

1. Tìm Hiểu Thị Trường Và Nghe Phản Hồi Về Sản Phẩm

Thường thì chúng ta hay nghe lời giới thiệu của bạn bè và người thân về một sản phẩm và dịch vụ nào đó và nghĩ nó rất tiềm năng, sản phẩm chất lượng tốt, thương hiệu mạnh.  Đừng dựa vào lời khẳng định từ bạn bè và gia đình bạn hãy dành thời gian tìm hiểu và đặt những câu hỏi cần thiết.

Sản phẩm này có đem lại giá trị cho người tiêu dùng?

Mình có tự tin khi bán sản phẩm này không?

Tiềm năng của việc kinh doanh này sau 1 năm nữa …???

tim hiểu sản phẩm

2. Xây Dựng Một Website Chuẩn SEO & Responsive

Bạn phải có một trang web với những tính năng cơ bản hỗ trợ cho việc bán hàng, thu thập thông tin email của khách hàng tiềm năng. Ngày nay tên miền và website đại diện cho thương hiệu của bạn địa chỉ kinh doanh của bạn trên internet. Hãy lưu ý đến việc lựa chọn một tên miền đẹp và phù hợp để phát triển.

Ngày nay để có một website không quá phức tạp và tốn kém bạn có thể dùng nền tảng mã nguồn mở như WORDPRESS và theme Responsive tương thích với các thiết bị cầm tay. Đăng ký một tên miền và một hosting phù hợp tại Mắt Bão hoặc PA Viêt Nam. Cài đặt thêm vài plugin hỗ trợ việc bán hàng như Woocommerce…SEO by Yoast…

web responsive

3. Nhận Biết Các Đối Thủ Cạnh Tranh Của Bạn

Lướt qua Google.com.vn gõ vào đó vài từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ kinh doanh. Tìm hiểu xem bạn có bao nhiêu đối thủ và điểm mạnh của họ là gì? Làm cách nào bạn có thể cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt hơn?

Những công cụ miễn phí như  Google Alerts và Google Trends rất hữu ích cho bạn trong việc tra cứu thông tin.

đối thủ cạch tranh

4. Xây Dựng Kế Hoạch Bán Hàng Online và Marketing

Sau đây là 7 gợi ý giúp bạn xây dựng kế hoạch kinh doanh trên mạng, cẩn thận làm theo các bước sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giảm thiểu rủi ro và tăng tính khả thi.

  • Viết ra ý tưởng kinh doanh cho sản phẩm mà bạn sẽ làm

  • Thu thập các số liệu cần thiết giúp bạn củng cố niềm tin khi thực hiện công việc kinh doanh

  • Bàn luận để chọn lọc ý tưởng kinh doanh tốt, cách đóng gói một sản phẩm hấp dẫn

  • Xây dựng một quy trình kinh doanh đơn giản gồm các mốc thời gian và những  người có liên quan đến công việc kinh doanh của bạn.

  • Vẽ một bức tranh mô tả về mô hình kinh doanh online của bạn

  • Ý thức rõ về việc nghiên cứu và nâng cao kiến thức về lĩnh vực bạn sẽ kinh doanh… Những câu hỏi cơ bản sau đây sẽ giúp bạn sáng tỏ phần nào:  Lĩnh vực kinh doanh này có tiềm năng không? Bạn có đam mê và tự tin để làm việc không? Nếu thua lỗ thì lỗ bao nhiêu bạn sẽ dừng lại ?

  • Mục tiêu doanh số trong 6 tháng đầu là bao nhiêu? Điều này rất quan trọng vì nó sẽ chỉ cho bạn biết hàng tháng bạn phải bán bao nhiêu sản phẩm, hàng ngày  bao nhiêu sản phẩm và bạn phải ứng dụng công cụ gì, kết hợp với ai… Có thể bạn sẽ không đạt được mục tiêu đề ra nhưng một bản kế hoạch chi tiết ra rất cần thiết. Không có mục tiêu và không có kế hoạch hành động công việc kinh doanh của bạn chắc sẽ không đi đến đâu. 

ban ke hoach kinh doanh

Một cách để đạt được mục tiêu kinh doanh online của bạn là để tìm ra con đường internet marketing để thúc đẩy. Các mạng xã hội hiện nay không chỉ đơn thuần là mạng xã hội chúng ta được thay đổi để trở thành những nền tảng quảng cáo và thương mại điện tử. Bạn nên quảng cáo trên FACEBOOK, PINTEREST, YOUTUBE …

Ngoài ra bạn có thể viết blog và tạo những chiến dịch quảng cáo và tặng quà để thu hút thêm email của những khách hàng tiềm năng sau đó tiếp cận và cung cấp giá trị cho họ thông qua chiến dịch email marketing.

Hai quy trình Marketing Online sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian & nó đã được chứng minh là có hiệu quả trên thế giới và cả tại Việt Nam.

A. SEO hoặc Quảng cáo Google Adwords -> Tiếp cận khách hàng chủ động tìm kiếm qua từ khóa chính – > Thu hút họ truy cập Landing page nơi chào bán sản phẩm dịch vụ của bạn một cách chuyên nghiệp – > Kêu gọi mua sản phẩm -> Thu thập email nếu khách chưa mua sản phẩm -> Gửi Email để thu hút họ truy cập website để nhận thêm giá trị từ sản phẩm -> Mua hàng :||

B. Quảng cáo Facebook -> Tiếp cận khách hàng mới qua banner, bài viết, video quảng cáo về sản phẩm của bạn trên Facebook -> Truy cập Fanpage -> Landing page trên website  ->  Mua hàng -> Tặng qùa để thu thập email của những khách quan tâm -> Gửi Email để thu hút họ truy cập lại website  -> Quyết Định Mua hàng :||

Lưu ý: Để đạt được hiệu quả bạn cần phải thực hiện quy trình marketing này một cách kiên nhẫn, dành sẵn một khoản ngân sách cho hoạt động này. Hãy kiên nhẫn – Bạn đừng bao giờ nhầm lẫn marketing là bán hàng và cho rẳng nó phải đạt hiệu quả ngay lập tức. 

khach hang online

THAM KHẢO >> Dịch Vụ Tư Vấn Marketing Online Chuyên Nghiệp 

5. Chăm Sóc Phục Vụ Khách Hàng Như Người Thân Của Bạn

Cuối cùng để thành công trong bất cứ ngành nào thì bạn cũng cần có một tấm lòng phục vụ tốt, luôn nhiệt tình và vui vẻ. Hãy tận dụng mọi cơ hội để nói chuyện và xây dựng mối quan hệ với khách hàng của bạn và tìm cách đáp ứng nhu cầu vượt xa mong đợi của họ.

Tư vấn Digital Marketing

Buihongdiep.com 

 

© 2015, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Hơn, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Hơn by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: