Cách Mua Bán Tên Miền Hiệu Quả

by Diep Bui

CÁCH MUA BÁN TÊN MIỀN

Trước khi chúng ta bàn đến cách mua bán tên miền, một câu hỏi cần được trả lời là “Tại sao domainer phải bán tên miền?” Có phải domainer không kiếm được tiền trừ khi phải bán ra tên miền của mình không?

Câu trả lời là không!

Một domainer thực thụ có nhiều cách để tạo ra tài chính từ danh mục đầu tư tên miền của mình. Bạn có thể tham khảo 7 Cách kiếm tiền phổ biến của Domainer  ( Tại Đây )

Một trong những mục đích chính của đầu tư tên miền là phải sinh lợi nhuận từ khoản đầu tư đó và cách tốt nhất là bán tên miền cho khách hàng đầu cuối và thu về một khoản lợi nhuận kì vọng. Nguyên tắc kinh doanh không hề thay đổi đó là mua thấp bán cao. Hãy thử tưởng tượng nếu có một vài người đang hỏi mua tên miền của bạn với một khoản tiền lợi nhuận tốt mà bạn không bán, thì điều này chỉ có thể lý giải bạn đang có kế hoạch phát triển tên miền đó và khả năng sinh lời của dự án đó vượt xa số tiền mà người mua đang trả giá.

Tóm lại là một nhà đầu tư tên miền bạn phải hiểu rõ giá trị những tên miền trong danh mục của bạn. Bạn không nên bán quá rẻ so với trị giá thật của tên miền đó. Như bạn đã biết tên miền đẹp, có giá trị ngày càng trở nên hiếm hoi nó giống như một bất động sản nằm ở vị trí đắc địa và càng để lâu giá trị của nó càng tăng.

kinh doanh ten mien

Hai phương cách bán tên miền – Domain Name

Bán tên miền thụ động và bán tên miền chủ động là hai cách bán tên miền phổ biến nhất.

Cách bán tên miền thụ động: Bạn chờ người mua liên hệ để mua tên miền của mình. Dù phải chờ đợi để có giao dịch nhưng thường đây là một cách tốt để bán tên miền vì bạn biết họ cần Domain của bạn – Bạn không phải lo lắng về các cách marketing hay giải thích giá trị của nó. Hầu hết những tên miền đẹp, có giá trị cao đều nhận được nhiều sự quan tâm. Bạn chỉ cần giới thiệu nó một cách tế nhị, chắc chắn họ sẽ liên hệ với bạn. Hãy đảm bảo rằng thông tin Whois, list danh sách domain và thông tin liên hệ của bạn phải thật dễ dàng tiếp cận.

mua ban ten mien

Cách bán tên miền chủ động: Bạn sẽ phải chủ động thực hiện chiến lược marketing và quảng bá những tên miền của mình trên nhiều kênh, blog, website, mạng xã hội, email marketing … Cách này làm tăng ý thức và thu hút chú ý của khách hàng tiềm năng nhưng nó cũng khiến bạn rơi vào trường hợp bị yếu thế hơn khi thương lượng vì người ta biết bạn cần bán những tên miền đó. Cách bán tên miền chủ động bạn nên áp dụng với những tên miền bình thường. Bạn có thể tham khảo 7 cách chủ động quảng bá và bán tên miền ( TẠI ĐÂY )

Điểm lợi thế nhất nhất của cách bán tên miền chủ động là bạn có thể kiếm được vài khách hàng quan tâm và khiến họ cạnh tranh với nhau để sở hữu tên miền của bạn. Sự cạch tranh sẽ đẩy trị giá của tên miền đẹp tăng lên.

Bán tên miền cho các domainer khác

Khi bạn đang tìm khách hàng đầu cuối để bán tên miền. Bạn có thể giới thiệu những tên miền đẹp của mình cho các nhà đầu tư tên miền khác. Việc thu hút các domainer khác quan tâm đến những tên miền đẹp thuận lợi hơn nhiều việc tiếp cận những người chưa hiểu biết về tên miền và giá trị của chúng.

Nhiều nhà đầu tư tên miền hiện nay thường chủ động tìm kiếm những tên miền đẹp để sưu tầm hoặc làm phong phú danh mục đầu tư của họ, chỉ có điều họ không muốn trả giá cao cho tên miền của bạn, bởi vậy hãy tự cân nhắc việc bán cho họ một list tên miền thay vì một tên miền. Còn đối với khách hàng đầu cuối nhu cầu của họ là mua tên miền của bạn để phát triển, bạn cần tìm hiểu thông tin về họ thật kĩ trước khi giao dịch. Sự hiểu biết của bạn về khách hàng sẽ giúp bạn định giá lựa chọn phương án giao dịch hợp lý.

ban ten mien

Nếu bạn muốn bán tên miền nhanh, bạn nên đăng ký tài khoản tại một số sàn giao dịch up tên miền của bạn lên sàn với giá xác định ( FIX PRICE ). Hãy đưa vào đó những tên miền đẹp nhất của bạn và chờ đợi kết quả.

Bạn thử UP vài tên miền đẹp của mình nên sàn giao dịch này xem sao ==> ( CLICK HERE )

Chúc bạn thành công !

Tư vấn chuyển nhượng tên miền dot VN & dot COM-Buihongdiep.com

© 2014, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách Mua Bán Tên Miền Hiệu Quả , 10.0 out of 10 based on 1 rating
Cách Mua Bán Tên Miền Hiệu Quả by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: