Chiến Lược Marketing Online Số Một Hiện Nay

CHIẾN LƯỢC MARKETING ONLINE LÀ GÌ ?

Với sự phát triển không ngừng của internet và các giải pháp website thương mại điện tử cùng vô số thiết bị smartphone dễ dàng truy cập  internet mọi lúc mọi nơi. Marketing online đã ngày càng chiếm ưu thế hơn các hình thức marketing cũ. Nhiều mô hình kinh doanh ngày nay đã lệ thuộc vào internet, một doanh nghiệp phát triển không chỉ hội tụ đủ một hệ thống kinh doanh chuyên nghiệp  mà còn phải kết nối rộng rãi.

chiến lược marketing online

Việc nắm bắt thông tin thị trường và xu thế tìm kiếm thông tin của nhóm khách hàng tiềm năng là một khâu quan trọng để định hướng sản xuất và cung ứng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Hiện nay số người dùng internet tại Việt Nam đã gần chạm con số 40 triệu người. Chủ yếu đều là đối tượng trong độ tuổi lao động. Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng để tiếp cận khách hàng thông qua internet. Marketing Online là một cách nói của người Việt khi nói đến ( internet marketing, digital marketing, online marketing ) Có thể hiểu đơn giản chiến lược Marketing online chính là tổng hợp các hình thức quảng cáo online, tiếp thị trực tuyến có bài bản của các online marketers.

ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT CHIẾN LƯỢC MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ

 • Xác định đúng keywords và kênh marketing giúp doanh nghiệp thực hiện chiến lược marketing online đúng hướng
 • Tập trung vào việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua sản phẩm, dùng dịch vụ của doanh nghiệp
 • Giúp doanh nghiệp có thể do lường kết quả và sự ảnh hưởng của chiến dịch marketing online
 • Xây dựng và hệ thống quy trình marketing online phù hợp cho doanh nghiệp và biến nó thành một hoạt động thường nhật của doanh nghiệp…

quy trình marketing online

Nhiệm vụ chính của chiến lược marketing online là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, Bing… Gửi email marketing đến nhóm khách hàng mục tiêu tạo những chiến dịch quảng cáo từ khóa hoặc quáng bá sản phẩm theo chủ đề trên mạng internet.

 

ƯU ĐIỂM CỦA MỘT CHIẾN LƯỢC MARKETING ONLINE

 • Hình thức marketing online dễ thực hiện doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ hoặc thuê tư vấn từ các chuyên gia marketing online.

 • Chiến dịch Marketing online có tính ổn định, thời gian và không gian không bị giới hạn

 • Chi phí Marketing online rẻ hơn nhiều các hình thức marketing truyền thống khác như quảng cáo TV, báo giấy, tờ rơi, biển hiệu cỡ lớn, thuê đại diện thương hiệu…

 • Doanh nghiệp có thể đo lường kết quả thông qua các chỉ số phân tích từ các công cụ marketing online chuyên nghiệp

 • Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng thông qua nghiên cứu thói quen và xu hương tìm kiếm thông tin của họ.

 • Marketing online có thể tương tác rất tốt với khách hàng và lắng nghe ý kiến khen, chê của họ để có hướng điều chỉnh hợp lý.

chien luoc digital marketing

 

CHIẾN LƯỢC MARKETING ONLINE NÀO HIỆU QUẢ NHẤT ?

Có nhiều quan điểm về vấn đề này, tuy nhiên với kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình làm các dự án marketing online cho các doanh nghiệp, cũng như cập nhật liên tục những kinh nghiệm từ các chuyên gia marketing hàng đầu thế giới. Hôm  nay tôi có thể tóm tắt chiến lược marketing online hiệu quảhợp thời nhất với một số điểm như sau:

 1. Xác định đúng keywords của nhóm khách hàng tiềm năng thường tìm kiếm, kết hợp Facebook Ads để tiếp cận và sàng lọc số lượng lớn khách hàng thụ động.
 2. Xây dựng nội dung “Bài viết, hình ảnh , video…” hữu ích về sản phẩm đạt mức độ độc giả muốn chia sẻ lại hoặc bàn luận sôi nổi.
 3. Thông điệp marketing phải thật ngắn gọn – Website và nội dung thân thiện, load nhanh + SEO GOOGLE thật tốt & ADwords

đầu tư marketing online
4. Website chuyên nghiệp tương thích với các thiết bị cầm tay thích hợp các nút chia sẻ với các mạng xã hội GOOGLE PLUS, Facebooks, Twitter, Linkedin, Pinterest …& AD Fan page
5. Xây dựng Landing page tiêu chuẩn quốc tế + Giải pháp thương mại điện tử tiên tiến >>> Mua ngay hoặc không thể quên thông điệp quảng cáo.
6. Tạo nhóm khách hàng ruột qua thu thập email, gửi email marketing có chọn lọc …( Re marketing – Direct Marketing – Influence Marketing … )
7. Mục tiêu chiến dịch, chiến lược marketing online của doanh nghiệp phải thật trung thực, trên hết phải vì quyền lợi của khách hàng

 

DỊCH VỤ COACHING DIGITAL MARKETING 

Tư Vấn Chiến Lược Marketing Online Hiệu Quả   – Buihongdiep.com

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +3 (from 3 votes)
Chiến Lược Marketing Online Số Một Hiện Nay, 10.0 out of 10 based on 2 ratings
 

Comments

comments

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment