CÔNG CỤ KIỂM TRA TÊN MIỀN CHUYÊN NGHIỆP

by Diep Bui

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC KIỂM TRA TÊN MIỀN

 

Tra cứu tên miền để thẩm định giá trị cũng như lưu lượng tìm kiếm “search traffic” của  một tên miền hoàn hảo để đầu tư hoặc xây dựng website, blog là bước quan trọng nhất. Hiện nay có rất nhiều công cụ tốt để giúp domainer thẩm định lại những ý tưởng tên miền mới đến trong tâm trí, chúng có thể giúp các domainer mới giảm bớt những sai sót không cần thiết hoặc lãng phí tiền bạc vào những tên miền chẳng mấy giá trị. Kiểm tra tên miền cẩn thận trước khi đăng kí sẽ rút ngắn thời gian SEO một website, một blog lên top GOOGLE khi phát triển nội dung. Hoặc dễ dàng bán một tên miền có giá trị thật sự từ việc chúng có thể tạo ra nhiều thu nhập cho một domainer kinh nghiệm.

Thực tế các domainer là những người rất giàu trí tưởng tượng và tràn đầy đam mê khi biết đến lĩnh vực đầu tư domain. Nhiều domainer bật dậy trong đêm, hoặc đột ngột rời khỏi bàn ăn  khi có một ý tưởng tên miền mới. Họ nghĩ tên miền này quá đẹp, quá giá trị và nếu không đăng kí ngay rất có thể ai đó sẽ đăng kí mất. Tuy  nhiên rất nhiều tên miền đã được đánh giá sai và không có giá trị như những gì họ nghĩ. Để giúp các domainer nhiều ý tưởng, cảm tính và chủ quan khi đăng kí một tên miền thành một domainer chuyên nghiệp hơn trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu một số công cụ kiểm tra tên miềnvới những tính năng hữu hiệu nhất hiện nay. Hi vọng nó sẽ giúp các nhà đầu tư tên miền khai phá được những tên miền thật sự đẹp, thật sự giá trị để đầu tư, để phát triển website hoặc blog của  mình.

7 CÔNG CỤ KIỂM TRA TÊN MIỀN HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

1.CÔNG CỤ KIỂM TRA TÊN MIỀN DOMAINTOOLS

DOMAIN TOOLS là một công cụ tập hợp các công cụ tìm kiếm tên miền nó sẽ giúp bạn phát hiện ra các thông tin liên quan về tên miền như thông tin “Whois” tìm hiểu về hồ sơ của người sở hữu tên miền đã đăng ký tên miền từ khi nào, khi nào tên miền này hết hạn, Domain tools cũng “Gợi ý” để giúp bạn tìm thấy tên miền đẹp khác liên quan đến tên miền mà bạn muốn tra cứu tại domain tools. Domain tools cũng giới thiệu cho người đang tra tên miền về những tên miền có liên quan đang được bán ở đâu hay là đang đấu giá tại sàn đấu giá nào.
domain tools

Domain Tools

2.KIỂM TRA TÊN MIỀN VỚI DOMAINR

Công cụ tra tên miền này giúp các domainer sáng tạo ra những tên miền mới vô cùng phong phú và thú vị. Ngày nay thật khó khăn để tìm thấy một tên miền kết thúc bằng .com . net, và . Org . TLD tiếng anh đẹp với  nghĩa chung chung. Công cụ kiểm tra tên miền Domainr là một công cụ đầy sáng tạo giúp bạn khám phá các tên miền mới khác như “tinhy.eu” ( tình yêu ) “thoitra.ng” ( thời trang )

 

DOMAINR

Tra tên miền với DOMAINR

 

3.KIỂM TRA TÊN MIỀN VỚI DOT-O-MATOR

Công cụ kiểm tra tên miền Dot o mator là một công cụ tra tên miền trên website DOTOMATOR.COM.  Công cụ chính của website này là dựa trên những từ khóa đầu tiên mà người tra tên miền gõ vào ô tìm kiếm nó sẽ đưa ra gợi ý về những chủ đề cụ thể  liên quan đến tên miền như công nghệ hoặc thương mại … để tạo ra một tên miền phù hợp nhất cho nhà đầu tư tên miền hoặc cho  một người  muốn tìm được một tên miền lý tưởng cho website của  mình.

DOT O MATOR

TRA TÊN MIỀN VỚI DOTOMATOR

 

4.KIỂM TRA TÊN MIỀN VỚI NAMEBOY

Công cụ kiểm tra tên miền NAMEBOY là một công cụ rất tuyệt vời giúp bạn sáng tạo ra rất nhiều tên miền đẹp, domainer chỉ cần nhập từ đầu và từ cuối của tên miền vào ô tra tên miền,  trong 1 đến 3 giây NAMEBOY sẽ chỉ ra tên miền mà bạn mong muốn đã được đăng kí rồi hay chưa, ngoài ra nó cũng đưa ra rất nhiều gợi ý tên miền khác một cách rất thông minh, chắc chắn các domainer sẽ thích công cụ này. ví dụ bạn muốn biết tên miền Domainer Vietnam  đã có ai đăng kí chưa bạn gõ vào ..ô thứ  nhất domainer ô thứ 2 là vietnam và kết quả sẽ được thể hiện  như ảnh minh họa sau.

nameboy.com

TRA Tên miền với NAMEBOY

 

5.CÔNG CỤ KIỂM TRA TÊN MIỀN TẠI  TENMIEN.VN – VNNIC

Tra tên miền tại VNNIC giúp bạn có được thông tin chính xác về tên miền .vn hoặc tên miền .com.vn … Thông tin về tình hình đăng kí tên miền hàng ngày tại Việt Nam. Là một domainer bạn nên sử dụng những công cụ tối ưu ngay cả những công cụ đơn giản như tra tên miền, có thể bạn đang là khách hàng hoặc đại lý của một số nhà đăng kí tên miền tại Việt Nam. Bạn đã quen với cách tra cứu riêng của mình.  Tôi vẫn khuyên bạn nên tra tên miền Việt nam tại địa chỉ “www.tenmien.vn” đây là địa chỉ chính thức của TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM ( VNNIC ) và là công cụ search tên  miền Việt Nam tốt và chính xác nhất.

Có lẽ bạn đang thắc mắc tại sao tôi lại giới thiệu công cụ kiểm tra tên miền này mặc dù nó vẫn có những hạn chế như chỉ có thể tra cứu 1 tên miền trong một thời điềm…?  Bởi vì trong suốt  thời gian đầu tư tên miền của  mình tôi đã có những bài học đáng nhớ, khi tra cứu những “ý tưởng tên miền” của mình tại một số nhà đăng ký, thật không may ý tưởng tên miền của tôi đã bị ai đó đăng kí mất ngay sau khi tôi tra cứu, “điều này xẩy ra nhiều lần” có khi là sau 8 giờ hoặc sau 24 giờ. Rất có thể lịch sử “search” Tra tên miền đã bị ai đó sàng sẩy từ “file log” của các website dịch vụ đó. Chắc chắn tôi không muốn một ý tưởng tên miền .vn  rất đẹp của bạn bị ai đó hớt mất chỉ vì thiếu kinh  nghiệm này.

Tra ten mien

Tra Tên Miền tại VNNIC

6.CÔNG CỤ KIỂM TRA TÊN MIỀN DOMIZE

Tôi phải nói rằng đây là một công cụ search tên miền thật tuyệt vời, công cụ tra tên miền DOMIZE không chỉ tra ra kết quả tên miền nhanh mà chúng còn đưa ra những gợi ý tên miền rút gọn rất ấn tượng, ngoài ra DOMIZE còn liên kết với các sàn giao dịch tên miền để cung cấp thông tin về những tên miền đó đang được đăng bán tại đâu và giá trị tên miền đó là bao nhiêu. Khi tôi gõ tên  miền BUSINESSMAN “Thương gia | doanh nhân” kết quả ngay lập tức tư DOMIZE cho tên miền này là .COM .NET .ORG .CO. US. INFO đã được đăng ký và nếu có ai đó quan tâm tên miền này thì có thể mua BUSINESSMAN.NET  tại BUYDOMAINS.COM với giá đang niêm yết hiện tại là 20.215$…( Mầu xanh lá cây thể hiện tên miền đó có thể mua được tại các sàn giao dịch tên miền,  hoặc đang đăng bán với giá niêm yết)

Tra ten mien

Tra tên miền với DOMIZE

 

7. CÔNG CỤ KIỂM TRA TÊN MIỀN TỪ KHÓA  GOOGLE INSIGHTS FOR SEARCH

GOOGLE INSHIGHTS FOR SEARCH là một công cụ search từ khóa cho tên  miền một cách tổng quát va chuyên nghiệp. Thông qua kết quả mà “Google Insights for Search” cung cấp các domainer có thể biết được xu hướng tìm kiếm cho từ  khóa này đang tăng trưởng hay giảm sút, mức độ quan tâm đến từ khóa tên miền này ở từng thời điểm từng quốc gia cụ thể. Google Insights for search còn giúp chúng ta có thêm những gợi ý về những tên miền từ khóa và tiềm năng của chúng. Rõ ràng từ  kết quả khi search một từ khóa “keyboard” chúng ta sẽ thấy ngay “Android keyboard” và  “ipad keyboard” đang có  mức độ tìm kiếm ra tăng đột phá và +300% từ năm 2011 đến nay, tên miền từ  khóa đáng quan tâm nhất đó là “keyboard laptop” với kết quả tìm kiếm hàng đầu trong suốt lịch sử tìm kiếm có liên quan đến từ khóa “keyboard”

 

google

Google Insight For Search

*** CÁC CÔNG CỤ KIỂM TRA TÊN MIỀN HAY  CLICK

( Công cụ kiểm tra tên miền hữu ích ) – buihongdiep.com

Flowers are over. Mom Wants a Website. 50% off Website Tonight and $1.99 .COM*

© 2012 – 2014, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
CÔNG CỤ KIỂM TRA TÊN MIỀN CHUYÊN NGHIỆP, 5.5 out of 10 based on 2 ratings
CÔNG CỤ KIỂM TRA TÊN MIỀN CHUYÊN NGHIỆP by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 5 comments… read them below or add one }

Le kha December 11, 2012 at 4:21 pm

Rất hay, em đi tìm cái web đầu tiên trước đây cứ nhớ mỗi chữ tool, làm sao tìm ra đây cuối cùng cũng tìm ra. Đầu tư tên miền thật hay, nói gì bỏ ăn hay quên ngủ, em còn không thích ôn tập để thi học kỳ nữa ấy, ah bảo kinh nghiệm là bị cuỗm tên miền nghĩ ra, em đang có cảm giác ấy, đáng tiếc, em đọc bài này là đầu tiên của anh, sẽ đọc các bài khác nữa, hi vọng sẽ có nhiều bài nói về việc đánh giá chính xác tên miền. Cảm ơn tác giả.

Reply

Trung Le December 12, 2012 at 11:27 am

Có nhiều tools hay quá. Thanks anh Diep :).

Reply

David Diep December 12, 2012 at 11:35 am

Ứng dụng tốt các tính năng tra cứu, đánh giá tên miền trước khi phát triển sẽ giúp các blogger và domainer dễ thành công hơn trong SEO và phát triển sự nghiệp blogging, affiliate marketing ….

Reply

JimmyTeo November 13, 2013 at 1:43 pm

Chính xác là rất nguy hiểm khi kiểm tra tên miền từ các trang web của Nhà đăng ký tên miền, đặc biệt các công ty đăng ký tên miền ôm luôn dịch vụ đầu cơ tên miền

Reply

David Diep November 13, 2013 at 2:38 pm

Bài viết chỉ bày tỏ một số kinh nghiệm cá nhân, chúng ta hi vọng rằng các công ty đăng ký tên miền tại việt Nam luôn kinh doanh ngay thẳng và bảo mật thông tin tra cứu tên miền của khách hàng.

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: