Doanh Nghiệp Mong Đợi Gì Từ Hoạt Động Marketing Online?

by Diep Bui

5 Kỳ Vọng Của Giám Đốc Doanh Nghiệp  Khi Thực Hiện Chiến Lược Marketing Online?

1.Hoạt Động Marketing Online Đem Lại Ích Lợi Gì?

Kiến thức về Marketing rất phong phú và nó không ngừng thay đổi. Ngày nay các doanh nghiệp tại Việt nam đã thật sự quan tâm đến marketing đặc biệt là xu hướng marketing online. Quảng bá thương hiệu và sản phẩm trên mạng internet là một trong những hoạt động tỏ ra có hiệu quả với doanh nghiệp hiện nay.

Hoạt động marketing online giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng trẻ và tiềm năng. Quảng bá sản phẩm dịch vụ trên diện rộng hơn, nhanh hơn nhưng với chi phí tương đối rẻ. Ứng dụng  Marketing online còn giúp doanh nghiệp tìm kiếm thêm khách hàng mới và tăng khả năng cạnh tranh…

Để vận hành được một chiến lược marketing online có hiệu quả doanh nghiệp cần dành nhiều thời gian nghiên cứu và phân tích các dữ liệu truy cập và tâm lý của các khách hàng tiềm năng thông qua các hoạt động của họ sau khi truy cập vào website của công ty.

Công việc này không phải doanh nghiệp nào cũng có nhân sự có đủ kĩ năng để thực hiện được, chính vì đó họ cần sự tư vấn của những chuyên gia marketing có kinh nghiệm. Họ mong muốn có một người có thể hiểu doanh nghiệp, có khả năng điều phối dự án marketing và tôn trọng các thông tin và nguyên tắc của công ty.

khach hang tiem nang

2.Marketing Online Sẽ Ảnh Hưởng Và Kết Nối Với Ai?

Điều quan trong nhất không phải chỉ là tối ưu các bài viết trên trang web SEO và làm sao cho webiste của doanh nghiệp luôn đứng TOP Google mà là tạo ra sự kết nối có chất lượng với những khách hàng tiềm năng. Lượt truy cập của các khách hàng tiềm năng mới tạo ra thành quả đích thực cho doanh nghiệp, từ đó doanh nghiệp có thể phân tích và điều chỉnh thông tin và sản phẩm làm sao để có thể thỏa mãn nhu cầu của những khách hàng của mình.

Nhà quản trị doanh nghiệp quan tâm đến doanh số bán hàng và thương hiệu của họ sẽ phát triển tích cực như thế nào khi thực hiện một chiến lược marketing online. 

chien luoc marketing online

3.Chi Phí Cho Hoạt Động Marketing Online Là Bao Nhiều?

Dù đã được thuyết phục về lợi ích của hoạt động marketing online nhưng chi phí cho hoạt động này là bao nhiều là một vấn đề mà doanh nghiệp còn đang băn khoăn? Đây là một vấn đề mà các công ty và các chuyên gia tư vấn cần chia sẻ rõ giúp doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định của mình nhanh hơn. Tốt nhất nên chia ra thành từng gói dịch vụ…và phân chia theo từng giai đoạn thực hiện.

Trong hầu hết các trường hợp thì vấn đề giá cả đều có thể thương lượng được, điều quan trọng là doanh nghiệp sẽ nhận được những thành quả xứng đáng với chi phí đầu tư. Nếu bạn là một chuyên gia marketing chuyên nghiệp bạn sẽ định liệu được lợi ích từ chiến lược marketing online mà bạn giới thiệu cho doanh nghiệp. Giám đốc doanh nghiệp sẽ cho bạn cơ hội khi bạn dám chịu trách nhiệm về những cam kết của mình trên tinh thần của một người làm kinh doanh chứ không phải là một nghệ sĩ.

cong viec marketing online

4.Xu Hướng Marketing Online Mới Nhất Là Gì?

Giám đốc doanh nghiệp không chỉ muốn chiến lược marketing online đạt được các mục tiêu đề ra về mặt doanh số mà họ muốn biết rằng công ty của họ đang ứng dụng một giải pháp tiên tiết nhất bám sát với xu hướng của thời đại.Mặc dù marketing online đem lại rất nhiều tiện ích nhưng điều đó không có nghĩa marketing online có thể thay thế toàn bộ chiến lược marketing của công ty. Đấy là một giải pháp có thể kết hợp và tối ưu toàn bộ chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Hãy đảm bảo rằng chiến lược marketing online của bạn cập nhật với những gì đang diễn ra trong hiện tại và nó hoàn toàn chủ động với những xu hướng marketing của tương lai.

chi phi marketing online

5.Doanh Nghiệp Làm Gì Để Tối Ưu Chiến Lược Marketing Online?

Doanh nghiệp của bạn không chỉ muốn nhìn thấy những kế hoạch trong chiến lược marketing online đang được thực hiện tốt mà còn muốn doanh nghiệp có thể làm gì để tối ưu hoạt động marketing của mình nhằm đat được những mục tiêu về doanh số và ảnh hưởng mà doanh nghiệp đề ra.

Hãy giới thiệu một kế hoạch marketing online dài hạn và thường xuyên nghiên cứu cập nhật những con số phân tích xác thực từ đó điều chỉnh kết hoạch marketing một cách hợp lý. Mục tiêu của chúng ta là làm sao đạt được những thành quả vượt xa mong đợi của doanh nghiệp.

Trên đây là những điều mà tôi nhận thấy trong quả trình công việc của mình trong lĩnh vực internet marketing ( digital marketing, marketing online ). Chắc chắn sẽ còn rất nhiều mong đợi của doanh nghiệp mà tôi chưa biết, thật tuyệt vời nếu bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm của mình giúp cộng đồng marketing online tại Việt Nam đi đúng hướng và doanh nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển.

Tư vấn quản trị internet marketing – Buihongdiep.com 

 

© 2014 – 2015, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Doanh Nghiệp Mong Đợi Gì Từ Hoạt Động Marketing Online?, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Doanh Nghiệp Mong Đợi Gì Từ Hoạt Động Marketing Online? by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: