Domainer Thành Công Và Bí Quyết Đầu Tư Tên Miền

by Diep Bui

DOMAINER THÀNH CÔNG VÀ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ TÊN MIỀN

Khi nói đến một công việc kinh doanh, người ta thường qua tâm đến loại hình kinh doanh đó là gì và thu nhập kiếm được từ việc kinh doanh đó là bao nhiêu? Hiện nay có rất nhiều loại hình kinh doanh nhưng hôm nay tôi xin chia sẻ về một loại hình kinh doanh liên quan đến đầu tư tên miền, internet và kiếm tiền trực tuyến. Vấn đề này không còn mới mẻ trên thế giới nhưng khá mới đối người Việt và đặc biệt là những người chưa bao giờ kiếm được tiền từ internet, và có quan niệm sai lầm về vấn đề này.

Có hai kiểu người tham gia vào internet: Một là kiểu ngườichi tiền và thời gian cho internet để tìm kiếm thông tin, giải trí, chia sẻ và học hỏi; còn kiểu người thứ hai là vận dụng internet vào công việc của họ để đạt hiệu quả tốt nhất và dĩ nhiên là kiếm tiền từ internet đồng thời họ có thêm thời gian cho cuộc sống. Nhiều người trong chúng ta mơ ước có một việc kinh doanh nào đó chỉ cần kiếm được 2 triệu VND một ngày là đã mãn nguyện nhưng tôi muốn nói đến một công việc dưới đây có thể kiếm 20 triệu, 200 trăm triệu, thậm chí 2 tỉ một ngày và bạn thật sự muốn biết công việc đó là gì?

Trước tiên tôi xin liệt kê các top website kiếm tiền trên mạng và kiếm tiền thông qua trương trình quảng cáo Google Adsense, hàng tháng họ đều đặn nhận những khoản tiền khổng lồ từ công việc làm nhờ internet.

TOP CÁC WEBSITE KIẾM TIỀN TRÊN MẠNG

kiem tien online

Các trang web kiếm tiền online

 

TOP CÁC WEBSITE & BLOG KIẾM TIỀN VỚI GOOGLE ADSENSE

 

  1. Mashable.com là trang web có thu nhập hàng đầu với trường trình quảng cáo Google Adsense. Trang web này được thành lập bởi Pete Cashmore. Hàng tháng thu nhập Adsense của nó là khoảng 600.000 $. Lượt truy cập vào trang web nay khoảng 25 triệu lượt/ tháng

  2. Weblogs.com Là website có thu nhập cao với GA. Họ sở hữu tổng số 90 blogs. Số lượt xem trang web của họ hàng là 25 triệu lượt. Và doanh thu với Google Adsense là $ 190.000 mỗi tháng. Trang web này được thành lập bởi Brian Alvey và Jason Calacanis vào năm 2003.

  3. DigitalPoint.com Digitalpoint là một trong những diễn đàn phổ biến nhất trên Internet. Diễn đàn này hàng tháng doanh thu từ Google Adsense là 500,000 $

  4. TechCrunch.com Doanh thu của trang web TechCrunch.com với Google Adsense hàng tháng là khoảng 240,000 $.

  5. Digg.com Digg.com là một trang web mạng xã hội khác . Nơi mọi người chia sẻ và đọc tin tức và thông tin khác nhau. Doanh thu từ Google Adsense hàng tháng là khoảng $ 250,000.

  6. Prelzhiltton.com có thu nhập Google Adsense bằng cách viết blog. Ông viết về tất cả các loại tin tức hot về các người nổi tiếng. Ông kiếm được khoảng $ 200.000 mỗi tháng.

  7. ShoeMoney.com Shoe Money trở nên rất phổ biến bằng cách cung cấp cho mọi người làm thế nào để kiếm được từ internet. Người sáng lập của là Jeremy Shoemaker và kiếm được 140.000 USD mỗi tháng.

  8. Tweetmeme.com Trang Tweet meme kiếm được khoảng $ 225,000 mỗi tháng với Google Adsense và trang này có khoảng 385.000 lượt truy cập mỗi tháng.

  9. PlentyofFish.com Một doanh nhân người Canada tên là Markus Frind và bạn gái của mình đã phát triển trang web này và kiếm được 300,000 $ mỗi tháng với Google adsense.

  10. ClickIndia.com Trang web ClickIndia kiếm được 85.000 USD mỗi tháng với GOOGLE ADSENSE. Trang web này có khoảng 5,5 triệu người truy cập hàng tháng.

 domainer

Những gì bạn vừa xem bạn hoàn toàn có khả năng làm được như họ, ban đầu họ cũng giống như bạn và tôi, vấn đề bạn có dám nghĩ như họ và trả giá để làm mọi việc đúng như nhưng gì họ đã làm để đạt đến mục tiêu thu nhập của bạn với lĩnh vực này.

Ngoài những điều vừa nói thì trong giới những người kinh doanh trên internet và domainer thì không ai không biết đến một domainer tên là Yun Ye, Ông đã lập kỉ lục bằng việc kiếm 100.000$ mỗi ngày và sau đó ông đã bán toàn bộ danh mục đầu tư tên miền của ông với số tiền lên đến 164 triệu $ vào năm 2004, rồi câu chuyện trở thành triệu phú nhờ đầu tư tên miền của Domainer Kevin Ham. Mỗi một công việc kinh doanh, mỗi một nghề đều có những cách làm và bí quyết riêng và việc đầu tư tên miền, kiếm tiền trên internet cũng vậy.

Nếu bạn đang đọc bài viết này có lẽ bạn cũng là một người đang đầu tư tên miền hay là chủ nhân của một số website, hoặc có lẽ bạn cũng là người khá rành về internet. Nhưng so với những điều tôi chia sẻ thì bạn vẫn chưa thành công, chưa kiếm được tiền từ tên miền và internet. Nhưng không bao giờ là quá muộn để bạn thật sự tìm ra bí quyết của việc đầu tư tên miền hiệu quả và làm giàu chính đáng trên internet.

Domainer là một người đầu tư tên miền và kiếm tiền từ tên miền có liên quan đến internet , triết lý đơn giản của việc kinh doanh này là mua thấp và bán cao, cho thuê quảng cáo, và liên kết tiếp thị tên miền.Trong khía cạnh của bài viết hôm nay tôi chỉ đề cập đến việc đầu tư tên miền và những điều cần thiết để trở thành một domainer thực thụ, một nhà đầu tư tên miền thành công. Từng chi tiếp của bài viết này liệt kê những bí quyết những kĩ thuật đã được kiểm chứng bởi kinh nghiệm thực tế để giúp bạn thành công trong ngành công nghiệp tên miền.

1/ CÁCH LỰA CHỌN TÊN MIỀN CỦA DOMAINER

Mọi dự án kinh doanh muốn thành công đều phải có chiến lược khôn ngoan và sắc bén, việc đầu tư tên miền không phải là ngoại lệ, bạn phải hiểu nguyên tắc cơ bản của việc lựa chọn và mua tên miền, chiến lược quảng bá tên miền, phương cách bán và chuyển nhượng tên miền. Những tên miền bạn lựa chọn nên đạt tiêu chí tối thiểu sau:

A, TÊN MIỀN DỄ NHỚ, DỄ GÕ, TÊN MIỀN ĐỘC ĐÁO

Vidu: 2222.VN

B, TÊN MIỀN CÓ NGHĨA CHUNG VÀ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ CỤ THỂ 
VN: ADAPTER.VN , KEYBOARD.VN, THOITRANGQUYONG.COM ” Thời trang quý ông ”

C, TÊN MIỀN CÓ KHẢ NĂNG PHÁT TRIỂN THÀNH MỘT THƯƠNG HIỆU ĐIỆN TỬ 

Tên miền phải là một thương hiệu số không nhầm lẫn với các nhãn hiệu khác và mang tính toàn cầu như GOOGLE , YAHOO, YOUTUBE……Bạn nên hạn chế tối đa việc đầu tư tên miền chỉ đáp ứng được nhu cầu “địa phương”. Xu hương thương hiệu sản phẩm dịch vụ truyền thống tại Việt Nam có nhiều từ như ” vina ” “viet” và bạn không nên lặp lại điều đó trên hệ thông internet điều này thể hiện tính hạn chế trong tầm nhìn chiến lược cua thương hiệu số của người Việt Nam. Bản chất của internet là không biên giới, bạn đang tham gia vào một lĩnh vực kinh doanh liên quan đến toàn cầu, để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn cần vượt lên chính mình cố gắng nhanh chóng hòa nhập với những điều kiện và yếu tố thành công trong ngành kinh doanh này. Chúng ta không thể ra đại dương đánh bắt những con cá lơn với một con thuyền nhỏ bé và những kinh nghiệm của một người làm nghề chài.

tra cuu ten mien

D, TÊN MIỀN CÓ ĐUÔI MỞ RỘNG PHỔ BIẾN 

Tên miền đuôi mở rộng tốt nhất hiện nay là .COM .Tên miền .COM mang tính quốc tế và bạn có thể mua bán chuyển nhượng dễ dàng, nếu bạn là domainer Việt Nam tôi khuyên bạn nên quan tâm thêm đến tên miền .VN & COM.VN nhưng tốt nhất nên chọn tên miền .VN, nếu những dự án bạn muốn phát triển thì mới nên đầu tư tên miền .COM.VN. Tuy nhiên tôi không khuyến khích bạn đầu tư “nhiều” tên miền quốc gia trong giai đoạn này vì giá tên miền .vn & com.vn còn quá cao hơn nữa chưa có cơ chế chính sách cụ thể cho việc mua bán, chuyển nhượng. Nếu đăng kí để đầu tư thì bạn cần phải kiên nhẫn.

E, TÊN MIỀN NGẮN

Là tên miền càng ít kí tự càng tốt, tên miền ngắn dễ dàng gân ấy tượng và tên miền ngắn thể hiện được đẳng cấp và tính chuyên nghiệp. Ngoài ra những tên miền này tốn ít thời gian khi gõ bàn phím để truy cập, bạn đã biết khái niệm “thời gian là vàng” với tên miền và internet thì “tốc độ là số một.” có một điểm mạnh về tên miền ít kí tự mà tôi không thể không nói đó là bạn không bao giờ phải lo về việc liên quan đến thương hiệu của cá nhân hoặc tổ chức nào, bởi tính tùy biến của tên miền it kí tự vô cùng phong phú, chính vì thế nó có sứ thu hút vì đáp ứng nhu cầu của số lượng lớn khách hàng quan tâm đến tên miền của bạn.
VD : QQ.COM.VN / LX.COM.VN / RD.COM.VN

F, TÊN MIỀN CÓ ÂM TIẾT HAY, RÕ RÀNG, ĐỄ NGHE

Là loại tên miền mà bạn có thể test khi nói tên trang web, tên miền của bạn cho một người lần đầu được nghe đến tên website đó qua điện thoại. Nếu họ không thể viết ra được đúng tên miền đó thì bạn phải xem xét nghiêm túc về tên miền mà bạn đã đầu tư. Một tên miền tốt cần truyền thông dễ dàng trên tất cả các phương tiện.

G, TÊN MIỀN MÔ TẢ MỘT ĐIỀU RÕ RÀNG

Là tên miền mà bất kì ai cũng có thể hiểu sơ lược về nội dung của website nếu được xây dựng trên tên miền đó.

H, TÊN MIỀN LÀ MỘT TỪ KHÓA HOT

Là tên miền được hàng ngàn người gõ tìm kiếm hàng ngày, sứ mạng của một tên miền là mô tả một công việc kinh doanh, một sản phẩm, một dịch vụ trên internet, một từ khóa tốt có thể giúp phát triển công việc kinh doanh nhanh hơn và tăng thứ hạng của website trên các máy chủ tìm kiếm, dễ dàng tiếp cận các khách hàng tiềm năng.

I, TÊN MIỀN KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN NHÃN HIỆU NỔI TIẾNG HOẶC ĐÃ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ 

Là tên miền đã được bảo hộ tại Việt Nam hoặc trên thế giới. Bạn có thể tra cứu các nhãn hiệu đã được bảo hộ qua các link sau:

Tra cứu nhãn hiệu tại Việt Nam : TRA CỨU NHÃN HIỆU VIỆT NAM

Tra cứu nhãn hiệu quốc tế : TRA CỨU NHÃN HIỆU QUỐC TẾ 

Tra cứu nhãn hiệu tại Mỹ : TRA CỨU NHÃN HIỆU TẠI MỸ 

Như tôi đã chia sẻ ở bài viết trước việc đầu tư domain là một việc đầu tư trí tuệ, sáng tạo ở mức độ cao. Việc bạn thể hiện thai độ đúng đắn, nghiêm túc với công việc này vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ danh mục dầu tư domain ” tên miên ” của bạn.

” Lưu ý cho quý độc giả không phải là nhà đầu tư tên miền : Quý vị nên đăng kí tên miền cho doanh nghiệp của mình càng sớm càng tốt, ba loại tên miền mà quý vị nên đăng kí đó là tên miền .com .vn và .com.vn vì một khi đã mất tên miền khả năng gành được lại là vô cùng khó khăn và chi phí cao hơn rất nhiều lần, mặc dù tên miền đó trùng với thương hiệu của quý vị. Tên miền có tính toàn cầu hóa và tuân thủ luật pháp quốc tế ” đăng kí trước sử dụng trước. Ngoài việc phải đáp ứng các điều kiện để khởi kiện tại WIPO UNRP & ICANN quý vị phải chứng minh được ý đồ xấu của người sở hữu tên miền liên quan đến thương hiệu ” rất nổi tiếng ” đã được đăng ký nhãn hiệu của quý vị. Theo tôi cách thức khôn ngoan nhất đó là thỏa thuận mua lại tên miền thương hiệu của quý vị cáng sớm càng tốt trước khi có sự xuất hiện của bên thứ ba.

” Rất nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh tại Việt Nam đã không quan tâm đến việc bảo hộ nhãn hiệu của mình tại cục Sở Hữu Trí Tuệ, đã không đăng kí tên miên để bảo vệ thương hiệu trên internet, đây là một vấn đề đáng báo động trong thời kì thương mại điện tử và toàn cầu hóa. Sự việc đã được cảnh báo từ khá lâu nhưng tình hình chưa khả quan, nay tôi xin đề nghị một quy trình đơn giản như sau”: Trước khi thành lập doanh nghiệp quý vị nên:

1/ Tra cứu tên miền và đăng kí tên miền theo tên doanh nghiệp mong muốn thành lập ( Tên công ty . com / .vn / com.vn )
2/ Đăng kí kinh doanh tại Sở Kế Hoạc và Đầu Tư
3/ Đăng kí bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ
4/ Bắt đầu kinh doanh.

kinh nghiem ten mien

K, TÊN MIỀN CÓ YẾU TỐ TIÊN TRI

Là một tên miền có khải tượng rõ ràng về một xu hướng trong tương lai gần trên cơ sở nghiên cứu khoa học và xu hương toàn cầu.

VD: xuatbandientu.com / maytinhbang4g.com / 4dwebcam.com / tabletpcwindows8.com

L, TÊN MIỀN CÓ Ý NGHĨA TỐT ĐẸP

Là một tên miền có ý nghĩa hoặc chứa đựng một dự án khả thi, tên miền có khả năng mở rộng có nghĩa cho các SUB domain.
M, Tên miền hạn chế tối đa những từ ghép dài và không có ý nghĩa bổ trợ

Là loại tên miền không kết hợp giữa nhiều thành phần và kí tự hoặc số. “ trường hợp có thể chấp nhật được là các thành phần kết hợp như: I, E, CLOUD, 3D, 4G, 3G, ONLINE , MARKET, WORLD”
VD : 3DTV.VN / 4GNETWORK.VN / ONLINEMARKET.VN / CLOUDTECH.VN / APPMARKET.VN / DOMAINMARKET.VN / TABLETWORLD.VN

N, TÊN MIỀN CÓ KHẢ NĂNG SINH LỜI NGAY LẬP TỨC VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH QUẢNG CÁO 

Là một tên miền mà bạn có thể tạo ra thu nhập từ quảng cáo với GOOGLE ADSENSE, CLICKBANK , AFFILIATE, DOMAIN PARKING , INFOLINK, LINKADS, tại sao điều này là quan trọng ? vì khi bạn tham gia vào việc kinh doanh online điều đó có nghĩa là bạn đang làm việc với những cỗ máy thông minh và tốc độ bản chất của công nghệ là tốc độ nếu không theo kịp, không nắm bắt được và có tư duy đúng về điều này có lẽ bạn sẽ bị bỏ lại đằng sau. Vì internet và công nghệ chạy quá nhanh còn bạn lại quá chậm.

chiến lược kinh doanh

2/CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ TÊN MIỀN

Chiến lược đầu tư có vai trò đặt biệt quan trọng vì nó quyết định sự thành bại của dự án đầu tư domain, nó giúp cho bạn có một cái nhìn dài hạn và là cơ sở để bạn có quyết định lựa chon hay loại bỏ các ý tưởng tên miền mới, giúp bạn tập trung, hiểu và tận dụng được điểm mạnh điểm, khắc phục những điểm yếu như kiểu đầu tư theo cảm xúc, đầu tư theo phong trào.

Có nhiều chiến lược đầu tư nhưng trước tiên tôi xin được chia sẻ chiến lược của cá nhân tôi

1, Đó là lựa chọn một chủ đề, một lĩnh vực để theo đuổi, khi đã lựa chọn được một lĩnh vực tiềm năng để theo đuổi bạn phải trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực đó, bằng việc bạn nghiên cứu lựa chọn các tên miền liên quan một cách sâu sắc nhất, quyết tâm nhất, sáng tạo nhất. Mọi nguồn lực về tài chính, thời gian và trí tuệ cho một lĩnh vực tôi tin bạn sẽ có một danh mục đầu tư tên miền đáng giá có khả năng sinh lời và đạt mục tiêu lợi nhuận mà bạn đề ra.Ngoài việc xây dựng danh mục đầu tư bạn cũng xây dựng thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi, cụ thể là trong ngành công nghiệp tên miền.

2, Lựa chọn tên miền với ngôn ngữ phổ biến nhất là tiếng anh, vì tính ứng dụng cũng như phổ biết của ngôn ngữ internet toàn cầu, ngoài việc tiếp cận lưu lượng truy cập và tìm kiếm toàn thế giới bạn còn có thể ứng dụng được tên miền của mình trong các trường trinh quảng cáo , quảng cáo liên kết affilate, quảng cáo Google Adsense, Quảng cáo nội dung, trương trình domain parking, bán tên miền. Theo số liệu thống kê toàn thế giới thì tên miền cấp cao dot Com đã có những bước chuyển biến vượt bật vì tính phổ biến và khả năng giao dịch thành công trên thị trường tên miền là 74%, tên miền .Net là 11% tên miền .ORG là 8% tên miền .BIZ là 2%., Các loại tền khác là 0,XX %. Chắc chắn điều này sẽ làm bạn phải xem lại danh mục đầu tư tên miền của mình.

Tên miền tiếng Việt hầu như thất bại hoàn toàn trong việc thu hút các traffic nước ngoài và giá trị click quảng cáo rất thấp trong các chương trình kiếm tiền online mà tôi vừa giới thiệu. Nếu danh mục đâu tư tên miền của bạn nhiều tên miền tiếng việt thì áp lực ra hạn là rất lớn nghĩa là domain đó khó có khả năng sinh lời nào khác ngoài việc bán tên miền hoặc xây dựng website tốt với lưu lượng truy cập “khủng”. Là một domainer bạn không có nhiều thời gian cho việc này.

Trong giai đoạn hiện nay thì việc lựa chọn đầu tư tên miền tốt nhất theo tôi là theo dõi và mua lại các tên miền đẹp hết hạn liên quan đến danh mục đầu tư của bạn, việc đăng kí thêm tên miền mới nên lựa chọn tên miền đẹp tiếng việt .com và tên miền đẹp tiếng anh .vn tỉ lệ đầu tư tên miền .COM là 80-85%. Tên miền VN & COM.VN 15-20% là hợp lý.

 luu luong truy cap

· * Lý do khả năng còn sót lại tên miền đẹp tiếng việt .COM và tên miền tiếng anh .VN còn tương đối nhiều, ngoài ra việc mua lại tên miền hết hạn có liên quan đến lĩnh vực của bạn giúp bạn nhanh chóng có một danh mục đầu tư tốt với những tên miền đã được index tại GOOGLE và các máy chủ tìm kiếm khác nếu may mắn bạn có thể có sẵn một lượng traffic thường xuyên từ số khách hàng đã quen truy cập vào tên miền này. Bạn hãy làm quen với một khái niệm mới đó là ” Lưu lượng truy cập là tiền ” ” Traffic is money ”

Hết phần 1
Phần 2
Contents Written and Edited by Buihongdiep.com
Mobile: 0912372240

© 2012 – 2014, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.6/10 (8 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +3 (from 3 votes)
Domainer Thành Công Và Bí Quyết Đầu Tư Tên Miền, 6.6 out of 10 based on 8 ratings
Domainer Thành Công Và Bí Quyết Đầu Tư Tên Miền by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 6 comments… read them below or add one }

Nguyễn Thành Trung September 3, 2012 at 7:56 pm

THƯ NGỎ MỜI HỢP TÁC KINH DOANH

Thay mặt Tổng Cty Bảo Vệ Kim Cương.Xin chân thành chúc mừng quý công ty về sự thành công vượt bậc trong hiện tại và tương lai.
Chúng tôi hân hạnh nếu được đồng hành hợp tác với quý công ty trong hiện tại và tương lai.
Chúng tôi mong muốn rằng:
-Khi triển khai hệ thống bảo vệ được áp dụng hệ thống CNTT phục vụ công tác bảo vệ.
-Khi các bạn triển khai hệ thống CNTT ở những nơi quan trọng khác thì lực lượng bảo vệ Công nghệ chúng tôi được phục vụ 24/24 .
Chúng tôi nghĩ rằng sự quan hệ của chúng ta sẽ đưa đến những thành công ngoạn mục về tài chính cũng như thương hiệu.
Chúc quý công ty thành công rực rỡ trong tương lai và hân hạnh được đồng hành.
Xin chân thành cảm ơn!
Người liên hệ TP.KD :Nguyễn Thành Trung
Website: baovekimcuong.vn
Email: trung.kimcuongnano@gmail.com
YM:trungchipset
Skype:david.trung79
Phone:0917172083-0908932583
Tel: (08) 2247.1159 Fax:(08) 3845.4344(từ 8.30 sáng đến 18.30 tối)
Một lần nữa cảm ơn sự quan tâm và hợp tác của Quý vị!

Reply

THÁI HOÀNG PHI October 23, 2012 at 2:38 am

Chào các bạn,
Chúng tôi gồm các website và forum:
– WEBNGHENGHIEP.COM
– MUABANVANG.VN
– MUABANCHOTHUE.VN
Cần hợp tác với các bạn dưới mọi hình thức.
Nếu các bạn có kế hoạch phát triển hãy liên lạc với chúng tôi: 09 8668 4332
Thân!

Reply

Thiet ke web nam dinh March 7, 2013 at 6:23 am

Chào !
Mình bên Xuan Hong Network . Rất mong được hợp tác .
E-mail : design@xuanhongnet.com
Cảm ơn !

Reply

Thiết kế web VTLco April 27, 2013 at 12:26 pm

em tưởng thằng ebay phải kiếm chác hơn thằng yahoo chứ 😀

Reply

Nologo May 30, 2013 at 2:58 pm

ininhthuan.com
ivungtau.com
ihaiphong.com
ibinhduong.com
ikhanhhoa.com
ilamdong.com
iquangngai.com
ibinhthuan.com
Contact:0983303990

Reply

Nguyễn Tiến Kiên March 5, 2014 at 11:13 am

Xin chào các bạn minh là kiên
website: khuyenhocvietnam.edu.vn
rất mong được hợp tác

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: