Giá Trị Cốt Lõi Của Doanh Nghiệp Là Gì?

by Diep Bui

Giá Trị Cốt Lõi Của Doanh Nghiệp Là Gì?

 

Khi đến thăm những doanh nghiệp chúng ta thấy bảng giá trị cốt lõi của họ được cụ thể hóa thành văn bản và treo lên tường, điều này có nghĩa là gì?

Giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp là nền tảng niềm tin của doanh nghiệp đó. Giá trị doanh nghiệp bao gồm các nguyên tắc hướng dẫn khiến mọi người biết nên cư xử và hành động như thế nào trong doanh nghiệp, nó giúp cho mọi người biết sự khác biệt giữa đúng – sai và giúp công ty xác định con đường đúng đắn mà họ đang tiến đến.

gia tri cot loi

Một doanh nghiệp tồn tại cần nhiều hơn khả năng lãnh đạo, nguồn lực, quy trình…mà còn phải xây dựng một nền văn hóa tốt, xây dựng những giá  trị rõ ràng. Từ đó chúng ta biết mình phải  làm gì và tại sao chúng ta tồn tại.

Có rất nhiều giá trị mà một doanh nghiệp cần đạt được, nhưng 8 giá trị sau đây là những giá trị cốt lõi

1. SỰ RÕ RÀNG

Rất nhiều công ty rơi vào một cái bẫy của những hoạt động thụ động. Bắt đầu một ngày mới là các thành viên đều thấy một mớ bòng bong cần giải quyết và đôi khi họ không biết bắt đầu tư đâu.

Một doanh nghiệp chỉ có thể đạt được mục tiêu của mình khi họ biết rõ, rõ ràng về tầm nhìn, sứ mạng và nhiệm vụ.  Họ biết mình là ai và họ sẽ làm gì. Nếu doanh nghiệp của bạn có điều này thì thật tuyệt vời bạn sẽ tiết  kiệm được rất nhiều thời gian và nguồn lực.

tầm nhìn doanh nghiệp

 

2. CÓ THAM VỌNG

Tham vọng nghe tưởng chừng như là một điều tiêu cực nhưng thực ra nếu không có một tham vọng lớn bạn sẽ thấy rằng mình chẳng làm được gì thật sự có ý nghĩa. Một số người chỉ mong muốn điều gì đó xảy ra, một số khác thì hành động mạnh mẽ để đạt được điều to lớn hơn những gì họ có thể và họ thay đổi chính mình để đạt được một tầm nhìn toàn cầu cho sản phẩm và doanh nghiệp của họ.

Họ vươn tới tham vọng của mình bằng việc tối ưu từng ngày làm việc với một niềm tin mạnh mẽ rằng họ sẽ thành công. Các hành động của họ được thực hiện theo đúng quy trình cho đến khi nó trở thành một thói quen của toàn bộ đội ngũ lãnh đạo và nhân viên.

tham vọng

 

3. GIẢI QUYẾT NAN ĐỀ

Doanh nghiệp của bạn ra đời phải vì một mục tiêu là giải quyết một nan đề nào đó của con người của xã hội, doanh nghiệp được thiết lập không phải để phục vụ chính mình nhưng phục vụ cộng đồng bằng một sản phẩm và một dịch vụ cụ thể.

giải quyết vấn đề

 

5. KHẢ NĂNG THÍCH NGHI

Trong một thế giới không ngừng thay đổi nếu doanh nghiệp không nhận thấy rằng mình luôn luôn phải thay đổi để thích nghi, luôn luôn thay đổi để hoàn thiện hơn thì doanh nghiệp đó không thể tồn tại. Thích ứng với sự thay đổi phải là một giá trị của một doanh nghiệp nếu muốn thành công và tiếp tục thành công.

thích nghi

Tham Khảo >> 5 Bước Cải Thiện Sức Mạnh Marketing Cạnh Tranh 

4. SỰ ĐỒNG CẢM

Đồng cảm là một điều mà những nhân viên trong một công ty mong muốn nhận được từ những nhà lãnh đạo. Khả năng để hiểu những thách thức mà nhân viên phải đối phó, những gì nhân viên quan tâm và làm thế nào chủ doanh nghiệp có thể giúp họ phát triển để đạt mục tiêu là một trong những điều rất quan trọng.

Những nhân sự tài năng luôn ao ước được cống hiến trong một doanh nghiệp mà ở đó có sự đồng cảm và sự khích lệ.

sự đồng cảm

 

6. CÓ TRÁCH NHIỆM

Có tránh nhiệm với công việc được giao phó là một trong những giá trị quan trong của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần những người có trách nhiệm chứ không phải là những người hay đổ lỗi. Người có trách nhiệm không có nghĩa là người không mắc lỗi nhưng điểm khác biện của họ là luôn nhận trách nhiệm và quyết tâm sửa chữa sai lầm đó.

trách nhiệm

 

7. SỰ TẬP TRUNG

Nếu bạn đang tập trung làm quá nhiều điều bạn không làm bất cứ điều gì thực sự tốt. Bằng cách nhấn mạnh và truyền thông liên tục về về giá trị này, bạn có thể tạo ra một môi trường mà mọi người dành thời gian tạo ra năng suất và hiệu quả. Sự tập trung cần thể hiện nhất quán trong toàn bộ các kế hoạch hành động của doanh nghiệp.

sự tập trung

Tham Khảo >> Vai Trò Của Giám Đốc Marketing Trong Doanh Nghiệp Hiện Đại 

8. SỰ CHÍNH TRỰC

Chính trực là một phẩm chất đạo đức mà sự trung thực là một phần trong đó. Chính trực là một sự lựa chọn cá nhân để phát huy bản thân hướng đến một chuẩn mực đạo đức. Trung thực là chúng ta làm đúng những gì quy định và nói đúng những gì sự thật nhưng chính trực là một lựa chọn tự nguyện làm điều đúng mà không cần ai kiểm soát, nói và làm luôn đi đôi với nhau và tự nguyện đạt được tiêu chuẩn cao nhất.

Đây là điều ích lợi cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và điều này ích lợi cho khách hàng đối tác và quan trọng cho toàn bộ nhân sự trong doanh nghiệp của chúng ta.

@buihongdiep.com

© 2015, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.8/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Giá Trị Cốt Lõi Của Doanh Nghiệp Là Gì?, 9.8 out of 10 based on 4 ratings
Giá Trị Cốt Lõi Của Doanh Nghiệp Là Gì? by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: