Kinh Doanh Nhỏ Tại Nhà Có Gì Hấp Dẫn?

by Diep Bui

5 LÝ DO KHIẾN KINH DOANH NHỎ TẠI NHÀ HẤP DẪN

 

1.KINH DOANH TRÊN MẠNG NGÀY CÀNG PHỔ BIẾN

Trong gian đoạn kinh tế khó khăn không có nhiều việc làm hay lúc kinh tế đang phát triển mạnh thì ngày nay mọi người có xu hướng chủ động tìm kiếm thông tin trên internet để mua sắm và ngày càng nhiều người ứng dụng internet để xây dựng một công việc kinh doanh nhỏ tại nhà.

Mọi người có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ từ to đến nhỏ từ sản phẩm đắt tiền cho đến các sản phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Mọi giao dịch có thể được hoàn tất chỉ với một máy tính nối mạng, một tài khoản email, một ví blockchain và một chiếc điện thoại…

Bạn có máy tính nối mạng, một email, một ví thanh toán blockchain và một chiếc điện thoại không?  Nếu có thì bạn đã đủ công cụ để bắt đầu một công việc kinh doanh trên mạng.

ban hàng online

 

2.ĐƯỢC GẦN GIA ĐÌNH

Tạo một công việc kinh doanh nhỏ tại nhà giúp chúng ta có thêm thời gian ở bên gia đình và những người mà chúng ta yêu thương và đây là một điều vô cùng hấp dẫn của kinh doanh nhỏ tại nhà. So với công việc làm hành chính tại các công ty xa nhà từ 9 đến 10 giờ một ngày mà thu nhập không vượt trội thì công việc kinh doanh online nhỏ ỏ nhà tỏ ra hấp dẫn hơn. Vì sao?  Vì gia đình là đơn vị kinh tế cơ bản nhất nó đã tồn tại hàng nghìn năm qua nó giúp xã hội con người phát triển cho đến ngày nay…| Tôi đánh giá cao mô hình kinh doanh hộ gia đình |

Mô hình kinh doanh hộ gia đình rất bền vững nó tạo ra nhiều giá trị khi cả hai vợ chồng cùng làm và hỗ trợ nhau trong công việc. Do có nhiều thời gian giao tiếp khi cùng làm một công việc giúp vợ chồng hiểu nhau hơn mối quan cũng tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Một trong những lý do tỉ lệ ly hôn ngày càng cao trong xã hội hiện đại do vợ chồng mỗi người làm một công việc khác nhau và họ không thể chia sẻ những vấn đề trong công việc của nhau. Mối quan hệ cảm xúc ngày càng yếu đi khi cả hai không hiểu điều gì đang diễn ra trong thế giới của mỗi người.

Một số người vợ không biết gì về những công việc và gánh nặng hàng ngày của chồng tại công ty, chồng cũng vậy…

kinh doanh nho online

Chắc chắn không có nhiều người cùng quan điểm này với tôi, quả thật có vô số lý do khiến mọi người e ngại việc tạo lập một công việc kinh doanh nhỏ tại nhà như: Làm sao tôi bán được hàng? làm sao tôi có thể kiếm tiền và trả các hóa đơn hàng tháng? Ai sẽ kinh doanh với tôi? Nỗi lo lắng này đã khiến nhiều người không dám mạo hiểm và tiếp tục trung thành với những công việc khá buồn tẻ hiện tại.

Mỗi sáng thứ 2 bạn hãy tự hỏi mình có thật sự muốn đến công ty hay phải đến công ty? Phải đi làm những việc mà bạn không thật sự thích và nó kéo dài 20 đến 30 năm tới …

Tôi không có ý cổ súy cho việc bỏ công việc tại công ty và về nhà mở công việc kinh doanh riêng nhưng rõ ràng chúng ta cần sáng tạo hơn, chủ động hơn và cần để ý hơn với tất cả những gì đang diễn ra trong gia đình và các mối quan hệ của chúng ta hiện nay. ( Nếu nó đang tốt đẹp, bạn hãy tiếp tục nếu không hãy xem xét )

3.CẢM GIÁC ĐƯỢC TỰ DO

Cảm giác tự do là một trong những lý do chính khiến nhiều người muốn làm chủ một công việc kinh doanh nhỏ tại nhà. Chủ nhân của một công việc kinh doanh nhỏ tại nhà sẽ chủ động  thiết lập và điều chỉnh lịch làm việc. Tự do bày tỏ niềm tin và quan điểm sống, tự do làm những gì họ thích.

Sự tự do đó có thể làm bạn tốt lên hoặc sẽ phá hủy bạn. Nhưng quyết định và trách nhiệm luôn là của bạn …

kinh doanh onlin tại nhà

4.TIẾT KIỆM CHI PHÍ KINH DOANH

Làm việc ở nhà là bạn làm việc trong một văn phòng thoải mái nhất nó cho phép bạn tiết kiệm nhiều chi phí kinh doanh như: tiền chi phí thuê mặt bằng, tiền xăng xe đi lại hàng ngày, tiền chi phí ăn ngoài mà hầu hết các loại thức ăn không thật sự khiến bạn yên tâm. 

Kinh doanh nhỏ tại nhà cũng giúp chúng ta tiết kiệm chi phí chăm sóc con cái …Nếu làm việc tại nhà bạn có thời gian để dạy con mình nhiều hơn, ngày nay chi phí chăm sóc trẻ và chi phí gửi con tại các trường mầm non cũng là một khoản chi phí tương đối lớn.

THAM KHẢO >> 5 Sai Lầm Cần Tránh Khi Khởi Nghiệp

kinh doanh tại nhà

5.CÓ KHẢ NĂNG TẠO NHIỀU NGUỒN THU NHẬP THỤ ĐỘNG

Lý do thứ 5 là làm kinh doanh nhỏ tại nhà cho phép bạn tạo ra nhiều nguồn thu nhập, đặc biệt là thu nhập thụ động. Với một blog và một website nhỏ bạn có thể bán hàng, bán quảng cáo, bán sản phẩm liên kết affiliate, đầu tư tài chính cá nhân, tài chính điện tử đây là xu hướng mạnh mẽ nhất hiện nay … để tạo thu nhập thụ động. Nguồn thu nhập thụ động chính là cái khiến chúng ta trở nên giàu có.

Theo khảo sát thực tế tại khu vực Châu á được công bố trong hội thảo LÃNH ĐẠO VÀ DOANH NHÂN CHÂU Á tổ chức từ 26-29 tháng 3/2015 tại Indonesia. Trong 30 năm qua thì trong độ tuổi từ 18 đến 33tuổi 95% người lao động đều nỗ lực tạo ra thu nhập chủ động ( Mở shop, xin việc làm, xuất khẩu lao động …) chỉ có 5% biết và chủ động tìm cơ hội để tạo thu nhập thụ động ( Tập trung đầu tư vào bản thân, nâng cao kiến thức, đầu tư vào những doanh nghiệp, mô hình kinh doanh hiệu quả…

Từ 35- 55 tuổi những người ổn định về kinh tế và giàu có là người có nhiều nguồn thu nhập thụ động. Như vậy chỉ có 5% người biết tạo thu nhập thụ động trong độ tuổi từ 18-33 chuyển thành số người ổn định và giàu có về tài chính khi họ 35-55 tuổi trong khi 95% số người còn lại sẽ rơi vào tình trạng khó khăn và tiếp tục có vấn đề về tài chính. 

Đáng ngạc nhiên hơn là từ 55-75 tuổi thì 99% những người giàu có là dựa vào thu nhập thụ động. Đây là lý do tại sao chúng ta thấy quá nhiều người khó khăn về tài chính vì 95% số người chỉ biết tạo thu nhập chủ động lúc này họ không còn sức để làm việc và tạo thu nhập chủ động được nữa họ bị lệ thuộc.

thu nhập thụ động

Nếu bạn trẻ từ  18 – 25 tuổi đã ý thức rõ điều này thay vì quá tập trung vào việc lập nghiệp và khẳng định bản thân mà vừa học tập vừa học cách đầu tư để tạo giá trị việc tài chính có lẽ sẽ khả quan hơn rất nhiều. Việt Nam chắc chắn sẽ có nhiều người ổn định kinh tế và giàu có hơn khi thế hệ trẻ nhận thức rõ rằng phải luôn tăng giá trị bản thân và học cách đầu tư từ khi còn trẻ.

Hiện tại bạn bao nhiêu tuổi và bạn đang xây dựng công việc kinh doanh riêng để chủ động kiếm tiền hay bạn đã biết đầu tư để tạo ra những nguồn thu nhập thụ động? Bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ tại nhà và ứng dụng internet bạn sẽ có khả năng tạo ra một số nguồn thu nhập thụ động nhỏ và điều này sẽ thay đổi rất nhiều …

Tin vui là có một khoản đầu tư không bao giờ lỗ mà chỉ có lãi đó là đầu tư vào chính mình = “Nâng cao kiến thức, xây dựng tinh thần lạc quan, luôn yêu thương và sẵn sàng phục vụ mọi người” + Với việc năm bắt và hành động theo đúng xu hướng tài chính của thế giới!!!

 

Bạn muốn bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ tại nhà ngay hôm nay?

Giới thiệu: DỊCH VỤ COACHING DIGITAL MARKETING 

 

THAM KHẢO >> Làm Thế Nào Để Bán Hàng Online Hiệu Quả Hơn 

Tư vấn tài chính gia đình & chiến lược marketing online – Buihongdiep.com

 

© 2015 – 2017, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Kinh Doanh Nhỏ Tại Nhà Có Gì Hấp Dẫn?, 7.0 out of 10 based on 2 ratings
Kinh Doanh Nhỏ Tại Nhà Có Gì Hấp Dẫn? by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: