KINH DOANH TÊN MIỀN HIỆU QUẢ VỚI EMAIL MARKETING

by Diep Bui

KINH DOANH TÊN MIỀN VỚI EMAIL MARKETING

( buihongdiep.com )Như đã đề cập tại bài viết trước để kinh doanh tên miền thành công chúng ta nên sử dụng các giải pháp số và các hình thức PR quảng cáo trực tuyến cho danh mục tên miền của mình thay vì cách làm truyền thống. Với hình thức này chúng ta có thể thực hiện việc giới thiệu liên tục, đúng đối tượng với tốc độ nhanh nhất so với các cách quảng bá khác, bởi tên miền là một sản phẩm số đặc biệt có thể gọi tên miền là bất động sản số, thương hiệu số, thương hiệu internet. Với chủ đề hôm nay chúng ta sẽ xem xét sâu hơn về  lý do tại sao chúng ta nên dùng hình thức ONLINE MARKETING VÀ EMAIL MARKETING để kinh doanh tên miền.

Có lẽ chúng ta đều có một điểm chung khi bước vào công việc kinh doanh tên miền là say mê đăng ký và sở hữu càng nhiều tên miền đẹp càng tốt. Nhứng đó mới chỉ là một nửa của vấn đề khi một domainer đã sở hữu một số lượng tên miền khá nhiều thì điều chúng ta cần quan tâm đó là làm thế nào để bán tên miền , bán bao nhiêu, bán cho ai, và làm sao để giới thiệu tên miền một cách hiệu quả nhất. Hiển nhiên với một sản phẩm vô hình và đặc biệt như tên miền bạn không thể đem ra chợ để bán, không thể thường  xuyên đến gặp từng đối tượng khách hàng mục tiêu, hay tiếp thị bằng cách gọi điện thoại ….thật khó nói một cách cụ thể, đầy đủ và thuyết phục nếu bạn chưa hề có kinh nghiệm bán một sản phẩm vô hình như domain. Thật ra rất ít domainer tại Việt Nam đã làm điều đó vậy thì việc kinh doanh này đang gặp nan đề lớn, vì chỉ  việc mua tên miền là dễ, còn bán thì lại quá  khó ….Với những kinh nghiệm của những domainer thành công trên thế giới thì việc quảng bá domain thông qua email marketing là một cách làm đơn giản nhưng rất hiệu quả.

email marketing

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG EMAIL MARKING TRONG KINH DOANH TÊN MIỀN.

Tên miền là một sản phẩm số, nó liên quan đến thương mại điện tử, thương hiệu internet cho nên việc sử dụng một công cụ trong môi trường này để quảng bá là hữu hiệu hơn các cách PR, quảng bá khác, để thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến tên miền thì đối tượng khách hàng mục tiêu mà chúng là lựa chọn đầu tiên đó là những người đang tham gia vào môi trường internet hoặc kinh doanh trên internet, họ là  những người cơ bản đã có khái niệm về tên miền là ( địa chỉ số, bất động sản số, thương hiệu số có giá trị  ). Một địa chỉ website đẹp, dễ nhớ, ấn tượng sẽ thu hút khách hàng giúp ra tằng doanh số bán hàng, xây dựng thương hiệu cạnh tranh hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Việc marketing online đối với tên miền khá đơn giản và chi phí rẻ nhất, bạn có thể soạn thảo một email sau đó gủi cho hàng ngàn người trong list email khách hàng tiềm năng của bạn chỉ bằng một cú click chuột. Bạn có thể giới thiệu trên các mạng xã hội FACEBOOK, TWITTER, GOOGLE PLUS … hay tạo một website, một blog để quảng bá  những tên miền đẹp của mình. Bạn liên kết blog và website đó với nhiều website có lượng người truy cập cao bằng banner hoặc link liên kết giới thiệu. Bạn cũng có thể tham gia vào các diễn đàn tên miền và viết các chủ đề liên quan để giới thiệu tên miền của mình một cách tế nhị như vậy thông điệp quảng cáo của bạn được gủi đi với tốc độ nhanh nhất. ( Lưu ý list danh sách EMAIL chính là cái quý giá và quan trọng nhất để bạn kinh doanh online thành công  nếu bạn chưa có  một danh sách các email của khách hàng tiêm năng hay những email của những người có khả năng quan tâm và mua tên miền của bạn thì bạn phải thiết lập điều đó càng sớm càng tốt )

email marketing

Gủi Email Marketing giúp bạn chủ động trong việc giới thiệu domain của mình còn khách hàng có thể có thời gian tự tìm hiểu và phản ững theo cách riêng của họ, có thể ngay lập tức họ chưa quan tâm những nếu có nhu cầu họ sẽ tìm lại email giới thiệu của bạn và xem xét nghiêm túc vấn đề bạn đã trình bày, điều này giống như bạn đang gieo trồng những hạt giống của mình trên môi trường internet thông qua email, đây là một bước cần thiết để gặt hái được thành công đồng thời giúp bạn tránh khỏi những tình huống khó sử khi tiếp cận và giới thiệu trực tiếp với khách hàng để tập trung vào công việc.

Việc marketing online bằng email đòi hỏi domainer phải xây dựng được danh sách email chất lượng, danh sách email cần được phân loại rõ ràng, càng hiểu rõ khách hàng bao nhiêu bạn sẽ có được chiến lược marketing online sắc bén và hiệu quả bây nhiêu điều này không phải một sớm một chiều bạn làm được tuy nhiên chúng ta cần bắt đầu ý thức một điều rằng nếu muốn kinh doanh tên miền thành công thì bạn phải thực hiện thành thạo những bước cơ bản nhất về việc kinh doanh trong môi trường này.

Là một domainer bạn nên áp dụng triệt để bản chất kinh doanh đó là “KINH DOANH LÀ MỘT HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐỘNG DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG” Bạn sẽ là người chủ động quản lý và điều hành công việc kinh doanh online của mình mà cụ thể ở đây là một sản phẩm với cái tên là ” Tên Miền” Domain. Nếu thụ động bạn sẽ thất bại, do đó việc tiếp thị bằng cách gủi email là một việc đơn giản nhất giúp bạn có môi liên hệ với khách hàng và ra tăng sự tin nhiệm trong lĩnh vực này. Khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tên miền bạn dễ dàng nhận thấy đặc trưng của ngành này đó là mọi hoạt động diễn ra âm thâm và nhanh chóng mọi mối quan hệ được thiết lập trong môi trường điện tử thông qua email từ việc đăng ký tên miền và thông báo ra hạn, từ việc email giới thiệu các sản phẩm mới hay mã giảm giá …Các nhà đăng ký tên miền hay các dịch vụ online thu hút sự chú ý và dẫn dắt chúng ta thực hiện các giao dịch hoàn toàn tự động và được lập trình chi tiết theo những cấp độ và theo kịch bản khác nhau tùy vào mức độ đáp ứng của từng khách hàng. Suy ngẫm kĩ điều này chúng ta cùng đi đến một kết luận rằng sử dụng email marketing để quảng bá và thúc đẩy việc kinh doanh tên miền là rất thiết thực.

Sau đây là những việc cụ thể :

– Phân nhóm danh mục tên miền, khảo sát các khách hàng tiềm năng có liên quan đến tên miền bạn muốn bán.

– Soạn thảo email marketing và gủi đến nhóm khách hàng tiềm năng  “Yếu tố chính yếu của email phải nói được trị giá của tên miền của bạn sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc kinh doanh và xây dựng thương hiệu online” Thông tin liên hệ rõ ràng.

– Xem xét các email phản hồi và phân loại khách hàng quan tâm và khách hàng thờ ơ, thiết lập các cấp độ tiếp cận lại những khách hàng này bằng những lời giới thiệu và email hấp dẫn hơn. Rất ít khách hàng sẽ mua khi lần đầu bạn giới thiệu… không phải chỉ trong lĩnh vực kinh doanh tên miền mà tất cả các lĩnh vực kinh doanh khác.

Chúng ta vừa cùng nhau xem xét về các lợi thế cũng như các lý do nên dùng hình thức quảng bá và PR  tên miền thông qua Email Marketing, đây là một bước quan trong đầu tiên cho việc kích hoạt việc kinh doanh domain và yếu tố quan trọng nhất là xây dựng được danh sách email của khách hàng tiêm năng, tại phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau xem xét đến việc đăng ký thành viên và  kinh doanh tên miền tại sàn giao dịch tên miền SEDO một sàn giao dịch tên miền lớn nhất và chuyên nghiệp nhất thế giới. Nếu thành thạo trong việc sử dụng email marketing kết hợp với những tiện ích tại sàn giao dịch tên miền SEDO bạn sẽ dễ dàng kích hoạt công việc KINH DOANH TÊN MIỀN của mình thành công nhanh chóng.

 

Kinh Nghiệm Đầu Tư Tên Miền – Buihongdiep.com

 

© 2012 – 2014, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
KINH DOANH TÊN MIỀN HIỆU QUẢ VỚI EMAIL MARKETING, 10.0 out of 10 based on 1 rating
KINH DOANH TÊN MIỀN HIỆU QUẢ VỚI EMAIL MARKETING by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: