PERMIRA MUA TÊN MIỀN ANCESTRY.COM VÀ CÔNG TY GIÁ 1,6 TỈ USD

by Diep Bui

CÔNG TY ANCESTRY.COM CHUYỂN NHƯỢNG CHO PERMIRA GIÁ 1,6 TỈ USD

Permira đồng ý mua Ancestry.com giá 1,6 tỷ USD, đây là một giao dịch đáng chú ý nhất trong lịch sử kinh doanh tên miền có liên quan đến một công ty cổ phần. Công ty này là một doanh nghiệp xuất bản sách và tạp chí  gia đình họ cung cấp tài nguyên thông tin phả hệ “Gia phả gia đình và dòng họ” qua hình thức số hóa và xuất bản điện tử với nhiều công nghệ hiện đại, hãy tưởng tượng bạn có thể tra cứu thông tin về dòng họ và những người có liên đến bạn ở thế hệ trước cùng những sự kiện lịch sử liên quan đến những người ấy. Người Israel tức “Người do thái ” nắm rõ gia phả của mình đến 30 đến 40 đời, còn nhiều  nước khác rất hiếu kính tổ tông chỉ biết đến đời cụ và đời kỵ tức là 3 đến 4 đời, nếu muốn biết cao hơn thì vô cùng khó khăn.  Ancestry.com được thành lập vào năm 1983 và sau 29 năm hoạt động kinh doanh tại với dịch vụ “Gia phả trực tuyến” tại các nước châu âu.  Ancestry.com đã có hơn 2 triệu thành viên kết nối và sử dụng dịch vụ.  Ancestry.com sở hữu tư liệu quý giá và công nghệ tiến tiến với khả năng kết nối hàng triệu thành viên. Công ty Permira là một công ty cổ phần có trụ sở chính tại thành phố LONDON đã đồng ý chi 32 usd cho một cổ phần của  ANCESTRY.COM và chúng tương đương 1,6 tỉ USD.

Có nhiều công ty lớn ngỏ ý muốn mua lại ANCESTRY.COM tuy nhiên Ancestry.com đã lựa chọn PERMIRA, thông tin này được Tim Sullivan, giám đốc điều hành của Ancestry.com cho biết trong một cuộc điện thoại phỏng vấn gần đây. Sullivan cũng tiết lộ rằng đã đạt được thỏa thuận với phía lãnh đạo của Permira sẽ không sa thải nhân viên hiện có mà Permira sẽ cùng những giám đốc điều hành hiện tại tuyển dụng bổ xung những nhân tài mới đáp ứng nhu cầu phát triển công nghệ DNA.

Việc chuyển nhượng tên miền thương hiệu công ty Ancestry.com là một sự kiện thương mại nóng bỏng trong tháng 10 năm 2012 với trị giá trên 1 tỉ USD. Thương vụ này hấp dấn và đáng chú ý với những nhà đầu tư và kinh doanh tên miền vì có liên quan đến domain dot COM. Khi tên miền của những công ty công nghệ lớn có dịch vụ chính liên quan đến internet trong một thời gian dài chúng đã trở thành thương hiệu quen thuộc của công ty.  Thương hiệu của công ty này đã dần được khách hàng và đối tác nhận diện thay thế cho tên thương mại của công ty.

Trong khi tên miền đã trở thành thương hiệu số và có xu hướng thay thế tên thương mại của công ty tại nhiều nước trên thế giới thì tại Việt nam tên miền thương hiệu của doanh nghiệp vấn đang được đăng ký một cách miễn cưỡng hoặc bị bỏ bê, điều này cho thấy sự chậm chạp trong việc tiếp cận và chuyển mình để thích ứng với một nền công nghiệp internet và thương mại điện tử mà chắc chắn nó sẽ là một xu hướng kinh doanh tất yếu trong vài năm tới.

Mua Bán Tên Miền – Buihongdiep.com

© 2012 – 2013, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
PERMIRA MUA TÊN MIỀN ANCESTRY.COM VÀ CÔNG TY GIÁ 1,6 TỈ USD , 10.0 out of 10 based on 1 rating
PERMIRA MUA TÊN MIỀN ANCESTRY.COM VÀ CÔNG TY GIÁ 1,6 TỈ USD by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 1 comment… read it below or add one }

David Diep October 25, 2012 at 7:39 am

Mong chờ một thương vụ tên miền như trên tại Việt Nam !

Reply

Leave a Comment

Previous post:

Next post: