Tên Miền Loại Bất Động Sản Khó Sụt Giá !

by Diep Bui

Tên miền Loại bất động sản khó sụt giá

 

Ngày nay tên miền ( domain name ) thường được coi là một dạng bất động sản của thế kỉ 21, một loại đất trên Internet. Những người muốn sở hữu dạng bất động sản này chỉ cần tới nhà đăng ký để đăng ký những domain còn ( available ) “Tức là tên miền chưa ai đăng ký”. Ngoài ra nếu muốn sở hữu những tên miền đẹp, phù hợp và có giá trị hơn thì họ mua lại từ các domainer hoặc tham gia đấu giá tại các sàn giao dịch tên miền.

– Tên miền là một loại tài sản trực tuyến, chúng được quyền mua, bán, phát triển và cho thuê kiếm tiền một cách hợp pháp trên thế giới và gần đây Việc nam cũng cho phép chuyển nhượng và đấu giá công khai.

– Tên miền có nhiều điểm giống bất động sản thực.  Giá trị của tên miền tăng lên liên tục sau mỗi năm do nguồn cung hạn chế mà nhu cầu sử dụng chúng ngày càng tăng.

domain real estate

Tại sao chúng ta nên quan tâm đến mảng đầu tư này?

Vì đầu tư tên miền là một dạng đầu tư hấp dẫn và rất kịch tính. Nhà đầu tư domain phát huy được khả năng sáng tạo, làm việc chăm chỉ hơn. Nhà đầu tư thành công  thường là người làm việc có khải tượng, chiến lược và kế hoạch rõ ràng. Họ là những người có tố chất kinh doanh tốt, hành động quyết liệt, sẵn sàng chấp nhận rủi ro và sống lạc quan.

Sau một giai đoạn bước vào lĩnh vực này hầu hết nhà đầu tư domain đều hiểu rõ giá trị của thời gian, đồng vốn và học được cách chấp nhận thay đổi liên tục để tối ưu hơn…

Một lợi thế khác là người mới bước vào nghề không cần có quá nhiều vốn. Như đã khuyến nghị ở những bài viết trước số tiền ban đầu chỉ nên đầu tư khoảng 20.000.000 ( hai mươi triệu đồng ) và duy trì ở mức đó sau tầm 2 năm họ sẽ thành nhà đầu tư tên miền khá chuyên nghiệp mà mức chi phí có thể chấp nhận được. ( Trong trường hợp họ chưa bỏ cuộc )

Một số người khác cho rằng thay vì đầu tư vào bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu thì họ thích đầu tư tên miền hơn, mọi người hỏi lý do? Câu trả lời đơn giản của họ là vì họ muốn kiếm nhiều lợi nhuận hơn từ đồng vốn bỏ ra.

bất động sản ảo

Những rủi ro khi đầu tư tên miền – Bất động sản ảo?

Hầu hết các rủi ro đều do tính chủ quan và cảm xúc của nhà đầu tư, họ đã sở hữu quá nhiều tên miền trước khi có thể kiếm được lợi nhuận từ chúng.

Rủi ro về kĩ thuật là không đang kể.

Mục đích chủ yếu của việc đầu tư tên miền là gì?

Câu hỏi đầu tư tên miền chính yếu là để kiếm tiền, phải không? Câu trả lời đương nhiên là đúng vậy! Vì tạo lợi nhuận là sự ưu tiên số 1 của hoạt động đầu tư. 

Đã là đầu tư, kinh doanh thì phải đáp ứng một nhu cầu nào đó, kết quả của việc đáp ứng ấy là  tạo ra lợi nhuận. Khi tạo ra lợi nhuận thì cũng chính là lúc bạn có thể tạo lợi nhuận cho người mua để họ sử dụng hoặc bán lại chúng.

Lĩnh vực đầu tư kinh doanh domain thì rất phong phú, một số người đầu tư tên miền để bảo vệ thương hiệu cá nhân & tổ chức, để sưu tầm, để thực hiện một sứ mạng nào đó trên internet… Mọi hình thức đầu tư vì những mục đích tốt đẹp đều được tôn trọng và được đảm bảo quyền tự do.

kinh doanh tên miên

Tiềm Năng Của Ngành Kinh Doanh Tên Miền

Ngành kinh doanh tên miền ( domain ) là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới và đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm qua. Các tên miền đẹp đang được giành giật một cách đáng kinh ngạc. Có thể bạn chưa biết hàng ngày có hơn 100.000 tên miền quốc tế được đăng ký mới. Con số này chưa tính đến các loại tên miền quốc gia và tên miền IDN khác.

Giống như một khu đất đắc địa trong một thành phố đông đúc giá của nó được tăng lên theo từng tháng. Nhu cầu  về tên domain đẹp cũng vậy ngày càng tăng vì nguồn cung cấp rất hạn chế, thậm chí tên miền chỉ có một, đây chính là công thức đảm bảo cho sự tăng trưởng của ngành kinh doanh tên miền.

Ngày 1-7-2014 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ban hành Quyết định 38/2014/QĐ-TTg quy định về việc đấu giá quyền sử dụng kho số viễn thông, tên miền Internet; chuyển nhượng quyền sử dụng kho số viễn thông được phân bổ thông qua đấu giá, chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet. 10 năm trước tên miền chỉ là thú vui của dân kỹ thuật và những người hay làm việc trên internet giờ đây nó đã trở thành cơ hội kinh doanh sẵn sàng bùng nổ!

Bạn có thể tham khảo vài giao dịch tên miền quốc tế thành công ở đây và tự đưa ra nhận định của riêng mình cho lĩnh vực này.

PrivateJet.com 30,18 triệu usd năm 2012

Insurance.com $35.6 triệu USD năm 2010

VacationRentals.com $35 triệu USD năm 2007

PrivateJet.com $30.1 triệu USD năm 2012

Internet.com $18 triệu USD năm 2009

Men.com bán với giá $1.32 triệu USD

SEO.com bán với giá 5 triệu USD

Hotels.com bán với giá 11 triệu USD

DataRecovery.com bán với  giá $1.75 triệu USD

CreditCards.com bán với  giá $2.5 triệu USD

Beer.com bán với giá $7 triệu USD

Discover.com bán với giá $5 triệu USD

Business.com bán với giá $7.5 triệu USD

Fund.com bán với giá $10 triệu USD

FB.com bán với giá 8.5$ triệu USD

Kinh doanh tên miền đẹp bất động sản thế kỷ 21 – Buihongdiep.com 

© 2014 – 2015, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tên Miền Loại Bất Động Sản Khó Sụt Giá !, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Tên Miền Loại Bất Động Sản Khó Sụt Giá ! by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: