TÊN MIỀN MỚI ( New gTLD ) VÀ CHIẾN LƯỢC ỨNG DỤNG CỦA MICROSOFT

by Diep Bui

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TÊN MIỀN MỚI ( gTLD ) CỦA MICROSOFT

Thời gian vừa qua các nhà đầu tư domain và thị trường tên miền thế giới đặc biết quan tâm đến sự kiến ICANN quyết định cấp phát và đưa vào sử dụng hàng loạt tên miền mới ( New gTLDs ) trong năm nay. Nhiều công ty lớn trong ngành công nghiệp tên miền và internet bận rộn với việc nộp đơn lên ICANN xin bảo hộ và được quyền cấp và triển khai những tên miền mới này. Cùng với sự kiện nâng cấp IPV4 lên IPV6 vào ngày 6 -6- 2012 thì động thái của ICANN được lý giải một cách hợp lý rằng năm 2012 sẽ là một năm đánh dấu bước lột xác của thị trường tên miền và thương mại điện tử. Nhiều quan điểm và ý kiến phân tích quanh vấn đề này tập trung vào việc thị trường tên miền và  internet sẽ đi theo hướng nào trong khi có quá nhiều tên miền? Liệu sự xuất hiện của hàng ngàn tên miền mới ( New gTLD  2012 ) có ảnh hưởng đến vị trí thống trị của tên miền .COM lâu nay.

MICROSOFT, gã khổng lồ trong ngành công nghệ khá kin tiếng về việc ICANN cấp phát tên miền mới ( New gTLD ). MICROSOFT đã âm thầm đăng kí và được quyền phát triển những tên miền mới rất đẹp. Những tên miền này có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà Microsoft đang phát triển. Đây là danh sách 11 tên miền mới tiêu biểu của MICROSOFT.

11 TÊN MIỀN MỚI CỦA MICROSOFT

 

.microsoft

.windows

.xbox

.office

.docs

.bing

.skype

.live

.skydrive

.hotmail

.azure

Craig Mundie, Giám đốc Nghiên cứu và Văn phòng Chiến lược của  Microsoft  bày tỏ nhiều quan điểm liên quan đến chiến lược làm thế nào để sử dụng và phát triển những tên miền mới này tại blog của công ty Microsoft. Mundie nói về chiến lược sử dụng và phát triển những tên miền mới này như sau. “Mục tiêu của chúng tôi cho các tên miền cấp cao mới là thúc đẩy việc phát triển website  và nâng cao kinh nghiệm cho người tiêu dùng. Mặc dù chúng ta chưa đề cập đến các kế hoạch cụ thể cho các tên miền cấp cao mà chúng tôi đã được quyền áp dụng , chúng tôi tin rằng nếu sử dụng đúng cách sẽ mở rộng các lĩnh vực mới phù hợp với những đối tược khách hàng cụ thể. Tên miền cấp cao mới( New gTLDs 2012 ) sẽ bảo vệ quyền sở hữu về nhãn hiệu hàng hóa và thúc đẩy một kinh nghiệm mới an toàn và rõ ràng hơn cho những người sở hữu thương hiệu”

Khi xem xét 11 tên miền trên chúng ta dễ dàng nhận thấy đây là những tên miền có liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ đã được bảo hộ nhãn hiệu  của  MICROSOFT. Dù đang được sở hữu những tên miền có liên quan đến các ứng dụng khác như .SEARCH, một dịch vụ thế mạnh của GOOGLE.  Mundie bày tỏ quan điểm rằng MICROSOFT sẽ xem xét các ứng đụng có liên quan đến các công ty khác. Microsoft sẽ làm việc chặt chẽ với ICANN và các bên để đảm bảo tính cạnh tranh hợp pháp và bảo vệ cho ngành công nghiệp internet phát triển bền vững đồng thời cũng giúp bảo vệ quyền và mong đợi của các bên.”

 

Tin tức tên miền  – Buihongdiep.Com

 

 

© 2012, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
TÊN MIỀN MỚI ( New gTLD ) VÀ CHIẾN LƯỢC ỨNG DỤNG CỦA MICROSOFT, 1.0 out of 10 based on 1 rating
TÊN MIỀN MỚI ( New gTLD ) VÀ CHIẾN LƯỢC ỨNG DỤNG CỦA MICROSOFT by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: