Tìm Hiểu Nghề Kinh Doanh Tên Miền

by Diep Bui

NGHỀ KINH DOANH TÊN MIỀN LÀ GÌ ?

Khi truy cập vào internet và cập nhật các thông tin trên báo mạng và  facebook chúng ta bị choáng ngợp với lượng thông tin khổng lồ, các sản phẩm dịch vụ mới, các loại hình doanh nghiệp trực tuyến mới xuất hiện.  Mỗi một sản phẩm dịch vụ mà chúng ta nhìn thấy từ các quảng cáo trên mạng đều có nguồn gốc từ một trang web nào đó. Tên miền là một trong ba thành phần không thể thiếu khi xây dựng một website thương mại điện tử. 3 Thành phần chính mà 1 website cần có:

– Một domain name ( tên miền – tức là địa chỉ của trang web đó trên mạng intetnet )

– Một giao diện website cái mà bạn nhìn thấy trước màn hình vi tính

– Một hosting hoặc server để lưu trữ tất cả các data của website đó

Ngành kinh doanh tên miền ra đời khi nhu cầu PR, marketing và quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp trên internet phát triển. Tên miền đẹp và phù hợp chỉ có 1 nhưng đơn vị kinh doanh có liên quan đến thị trường mục tiêu của tên miền đó thì rất nhiều. Sự cạch tranh để sở hữu một tên miền phù hợp đẩy giá tri của một tên miền đó tăng cao biến ngành kinh doanh tên miền trở thành một ngành kinh doanh tạo lợi nhuận lớn so với vốn đấu tư bỏ ra. Chúng ta dễ dàng xác nhận sự phát triển của ngành kinh doanh tên miền khi xem báo cáo kết quả giao dịch đạt doanh số hàng triệu USD hàng tuần tại SEDO, AFTERMARKET, MONIKER  hay GODADDY… ( Link tham khảo )

thi truong ten mien

TIỀM NĂNG CỦA NGÀNH KINH DOANH DOMAIN

Trong bối cảnh suy thoái toàn cầu thì ngành kinh doanh tên miền là một trong những điểm sáng. Hiện nay trên thế giới có gần 300 triệu tên miền và tốc độ tăng trưởng hàng năm là trên 30%.  Nhiều nhà nghiên cứu thị trường tên miền dự doán rằng đến năm 2020 số lượng tên miền được đăng ký sử dụng sẽ lên con số 1 tỉ.

Do tên miền tự động tăng giá trị theo thời gian, tên miền là một loại sản phẩm tăng giá theo quy luật khan hiếm. Tên miền trong thế kỷ 21 được ví như một dạng bất động sản trực tuyến, đặc biệt là những tên miền từ khóa đại diện cho những lĩnh vực chung chung đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng kinh doanh. Tóm lại kinh doanh tên miền là một ngành kinh doanh rất tiềm năng vì những lý do đơn giản:  Sản phẩm phong phú, lượng người tham gia lớn, phổ biến ở nhiều quốc gia, khả năng sinh lợi cao và  tên miền đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế phụ thuộc vào internet, đây là nền kinh tế tất yếu của thế giới.

nghề kinh doanh tên miền

MỘT SỐ MÔ HÌNH KINH DOANH TÊN MIỀN PHỔ BIẾN

Do dễ dàng nhìn thấy tiềm năng của ngành kinh doanh này nên nhiều người bước vào một cách vội vã và đã thất bại vì họ không chắc chắn phương hướng kinh doanh một sản phẩm quá mới này.  Kinh doanh tên miền là một loại hình kinh doanh trên mạng. Trên thực tế thì có đến hơn 90% mô hình kinh doanh trên mạng đều khiến người kinh doanh mất tiền và mất rất nhiều thời gian làm việc. Sau đây là một vài mô hình kinh doanh tên miền phổ biến.

– Trở thành nhà cung cấp các dịch vụ đăng ký tên miền. 

– Trở thành trung tâm môi giới và cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc chuyển nhượng tên miền. 

– Dùng tên miền xây dựng một mạng lướt Affiliate marketing, Quảng cáo trực tuyến hay hệ thống domain parking

– Flipping Domain – Tăng giá trị tên miền và bán lại cho khách hàng đầu cuối 

– Ứng dụng nhiều tên miền liên quan đến một lĩnh vực để thực hiện một chiến dịch marketing online hiệu quả

Flipping tên miền là một mô hình kinh doanh tên miền phổ biến nhất, dù nhiều domainer đang bỏ tiền ra đầu tư và kinh doanh tên miền theo mô hình này nhưng lại không hiểu gì về mô hinh này. Flipping domain là một hệ thống linh hoạt và mạnh mẽ tạo ra thu nhập cho nhà đầu tư bằng cách tăng giá trị của một tên miền trị giá 10USD lên 20USD, 50 USD, 100USD hoặc nhiều hơn. Người kinh doanh tên miền chuyên nghiệp thường dùng các công cụ lọc từ khóa để tối ưu danh mục đầu tư của mình.

Như đã đề cập tại một số bài viết trước hầu hết các domainer tại Việt Nam không thích kinh doanh theo mô hình PLIPPING DOMAIN vì nhiều lý do. Mặc dù mô hình kinh doanh này có nhiều ưu điểm và rất thực tế. Tìm ra một tên miền phù hợp với giá 250.000 và bán lại với giá 1.000.000 và 2.000.000 tỉ suất lợi nhuận trên đồng vốn là rất cao. Trong nhiều trường hợp thì tên miền của họ có thể bán được 5.000.000 đến 20.000.000 vnđ, 100.000.000vnđ với đồng vốn ban đầu là 250.ooo thật đáng kinh ngạc. !  Bản thân tôi thấy phấn kích với mô hình kinh doanh này và cảm thấy hài lòng về những giao dịch thành công và những lợi ích mà nó mang lại cho cuộc sống như hiểu biết thêm về từ ngữ, các xu hướng kinh doanh mới…và những mối quan hệ mới.

Một số domainer tại Việt Nam và trên thế giới không thấy hài lòng với mức lợi nhuận từ mô hình FLIPPING DOMAIN họ sáng tạo ra một mô hình kinh doanh tên miền khác tạm gọi là “Mô hình kinh doanh domain mạo hiểm” – Một là bán 1 tên miền giá trị chục nghìn, trăm nghìn USD hoặc là để cho nó hết hạn.

kinh doanh domain

 

LÀM SAO ĐỂ KINH DOANH TÊN MIỀN HIỆU QUẢ

Khi mới bước chân vào ngành này, hầu hết các domainer nghĩ rằng tốt nhất là domain nào cũng đầu tư. Tư tưởng phổ biến là việc cởi mở với toàn bộ thị trường sẽ dẫn đến cơ hội gặp được nhiều giao dịch béo bở hơn. Nhưng trong giới domaining, cũng như ở hầu hết các ngành kinh doanh khác, bạn sẽ thực sự kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn chuyên sâu về một số các thị trường ngách nhất định và nắm vững về ngành kinh doanh đó.

Hãy nghĩ về sự tập trung trong đầu tư và kinh doanh tên miền. Nếu bạn chỉ đào sâu nghiên cứu một thị trường cụ thể thay vì dàn trải chung chung, bạn có thể …

  • Xác định giá trị của các domain mình đã đầu tư với độ chính xác cao hơn

  • Dễ dàng phân biệt các tên miền có giá trị bình thường và tên miền có giá trị cao

  • Xây dựng mối quan hệ với nhiều người mua và người bán hơn trong thị trường ngách của mình

  • Tạo dựng danh tiếng cho mình là người luôn luôn cung cấp các tên miền về lĩnh vực chuyên môn đã lựa chọn

  • Thực hiện các chiến lược marketing online cho các domain mà mình đang sở hữu một cách hiệu quả hơn.

  • Xây dựng được kế hoạch chi tiết trong việc phát triển các domain cho thị trường mục tiêu

  • Chuyển từ tâm lý phải bán được tên miền để kiếm lời thành việc đăng ký để thực hiện một kế hoạch kinh doanh online hiệu quả hơn, hữu ích hơn, thiết thực hơn thông qua việc giải quyết các vấn đề liên quan đến Pr – Marketing online cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Hãy bắt đầu từ lĩnh vực mà bạn am hiểu. 

Cơ hội kinh doanh tên miền là vô tận. Mọi người sẽ tin tưởng bạn hơn đơn giản vì bạn có kiến thức chuyên sâu và họ sẽ vui mừng mua hàng của bạn và bán hàng cho bạn nếu họ biết bạn là một cá nhân đáng tin cậy. Việc thanh toán do đó cũng trở nên dễ dàng hơn. Khách hàng trong nước có thể chủ động chuyển tiền vào tài khoản của bạn trước khi bạn gửi mã AUTHCODE cho họ.

kinh doanh tên miền

Tuy nhiên, việc thiết lập một thị trường ngách có thể có chút mạo hiểm vì bạn tự mình cắt giảm một số cơ hội khác. Nhưng thực tế là có hàng ngàn, hàng ngàn tên miền trong mỗi một thị trường ngách, do đó cơ hội kinh doanh sẽ luôn luôn gõ cửa nhà bạn. Tôi đề nghị rằng bạn nên lựa chọn 2 đến 3 thị trường ngách và tìm hiểu chúng thật tỉ mỉ. Bắt đầu với thị trường ngách nào bạn có hiểu biết nhất và sau đó chuyển sang thị trường ngách khác. Đây không phải một cuộc đua, mà là chuyện kinh doanh thực thụ.

Trên thế giới thì các nhà đầu tư tên miền họ chỉ đăng ký và mua bán tên miền như mua bán một thương hiệu, còn tại Việt Nam chúng ta chưa đến được mức độ này bạn phải thêm giá trị biến nó thành 1 gói giải pháp gồm ( Tên miền + website + seo + marketing online + tư vấn quản trị web ) thì mới có thể bán được nhiều. 

Bản thân tôi lựa chọn 3 thị trường ngách để đầu tư tên miền ( tên miền, giáo dục & công nghệ ) Trước tiên là để thỏa mãn niềm đam mê của tôi về những lĩnh vực này.  Tôi xây dựng chúng thành những dự án kinh doanh online và tìm cách tăng giá trị cho từng dự án. Không ngừng học hỏi để trở thành người giỏi nhất về một trong 3 lĩnh vực đó …Tôi giải quyết nan đề của các doanh nghiệp bằng cách cung cấp cho họ một gói giải pháp kinh doanh và marketing online thay vì chỉ bán 1 tên miền. 

==> Khách hàng mua sản phẩm của tôi nó không chỉ đơn thuần là 1 tên miền đẹp ! Tôi chia sẻ điều này trong ( EBOOK KINH DOANH TÊN MIỀN  ) chi tiết =>  CLICK ĐÂY 

Dưới đây là ví dụ về những tên miền của tôi trong ngách “kinh doanh tên miền” mà tôi đã đăng ký. Nếu bạn thích một tên miền nào trong số đó đừng ngại alo cho tôi, có thể bạn sẽ sở hữu và phát triển một dự án đầy tiềm năng trên chính tên miền đó. 

LĨNH VỰC KINH DOANH TÊN MIỀN

domainauction.vn – Đấu giá tên miền

domaindep.vn – Domain đẹp

domainer.vn  – Nhà đầu tư tên miền

domainforsale.com.vn – Bán tên miền

domainforsale.vn – Mua bán tên miền

domainforum.vn – Diễn đàn tên miền

domaining.vn  – Thị trường tên miền

 

domaininvesting.vn  – Đầu tư tên miền

domainmarket.com.vn  – Chợ tên miền

domainmarket.vn – Chợ tên miền

domain-name.vn  – Tên miền

domainnews.vn – Tin tức tên miền

domainparking.vn  – Park tên miền

buydomain.vn  – Mua tên miền

buydomain.com.vn – Mua tên miền

selldomain.vn – Bán tên miền

selldomain.com.vn – Bán tên miền

selldomains.vn – Bán tên miền

selldomains.com.vn – Bán tên miền

 

vipdomain.vn – Tên miền VIP

vipdomain.com.vn – Tên miền VIP – Tên miền quan trọng

registerdomain.vn- Đăng ký tên miền

daututenmien.com Đầu tư tên miền

tuvantenmien.com – Tư vấn tên miền

domainervietnam.com – Nhà đầu tư tên miền Việt Nam

dinhgiatenmien.com – Định giá tên miền

dinhgiadomain.com – Định giá domain

quangbatenmien.com – Quảng bá tên miền

Registervietnamdomain.com – Đăng ký tên miền Việt Nam

chotenmien.biz – Chợ Tên…

Nếu có câu hỏi hoặc yêu cầu gì thêm vui lòng điền form liên hệ với tôi !!!

THAM KHẢO THÊM >> Ebook Hướng Dẫn Kinh Doanh Tên Miền 

 

 

Tư vấn kinh doanh tên miền – buihongdiep.com

© 2014 – 2015, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tìm Hiểu Nghề Kinh Doanh Tên Miền, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Tìm Hiểu Nghề Kinh Doanh Tên Miền by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: