TOP 10 Tên Miền Internet Có Giá Không Tưởng

by Diep Bui

TOP 10 TÊN MIỀN INTERNET CÓ GIÁ ĐẮT NHẤT

Có lẽ bạn sẽ cho rằng thật điên rồ khi bỏ ra hàng triệu  USD để mua một tên miền internet. Đây đúng là điều đáng ngờ nhất nhưng lại một sự thật, ngày nay một thương hiệu của một công ty có giá trị > 60% tổng tài sản của công ty đó. Ngành thương mại thế giới đang phụ thuộc  rất nhiều vào internet như hiện nay nếu doanh nghiệp sở hữu một tên miền đẹp họ có rất nhiều lợi thế. Lợi thế trong quảng cáo, marketing và định vị thương hiệu trong một môi trường cạch tranh khốc liệt.

Tên miền ngày nay không chỉ đơn thuần là một địa chỉ số mà nó dần đại diện cho một một thương hiệu hiện diện trên internet. Nhiều công ty đã lấy tên miền internet thành tên của chính công ty  mình. Chính vì đó 10 tên miền được đề cập sau đây sẽ cho chúng ta cái nhìn mới mẻ về giá trị của cái gọi là tên miền “domain name“.

1.Tên miền Insurance.com – 38.000.000 $

Đây là tên miền giữ kỷ lục hiện nay với giá trị là  38.000.000 $ đã được giao dịch thành công năm 2010. Tuy nhiên chúng ta nên biết rằng trị giá giao dịch này không đơn thuần là của một tên miền riêng biệt mà đây là một trang web của một công ty đang hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm và mua bán ô tô.

2.Tên miền Vacationrentals.com – 37.400.000 $

Địa chỉ tên miền internet Vacationrentals.com là một website đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch dịch vụ và nghỉ dưỡng. Công ty sở hữu Vacationrentals.com có trụ sở tại Mỹ đang kinh doanh rất thành công.

ten mien holiday

3.Tên miền Holiday.com có giá  37.000.000 $

Khi xã hội phát triển nhu cầu đi lại và du lịch tăng cao tên miền Holiday.com với nghía là ( kỳ nghỉ, phù hợp với mục đích tìm kiếm thông tin để chuẩn bị cho một kì nghỉ của cá nhân và gia đình ) tên miền HOLIDAY.COM là niềm khao khát là cỗ máy tạo ra tiền cho bất cứ công ty du lịch giàu có nào trên thế giới sở hữu được nó.  37 triệu USD là giá cuối cùng được ghi nhận đối với tên miền HOLIDAY.COM.

4.Privatejet.com – 32.000.000 $

Máy bay tư nhân là địa chỉ truy cập của các đại gia giàu có, nơi đây những người giàu có chi 1980USD để được bay 1 giờ với dịch vụ mà Privatejet.com cung cấp. Điều đó lý giải tại sao tên miền bình thường như Privatejet.com lại có giá cao đến vậy.

5.Internet.com – 18.000.000 $

Interent.com xứng đang là tên miền có khả năng nhận diện tốt nhất trong ngành kinh doanh phù thuộc vào internet như hiện nay. Ở đâu bạn cũng có thể nghe đến cụm tư internet. Kinh doanh trên internet, kiếm tiền với internet, làm việc trên internet, internent marketing

6.Sex[.]com – 13.800.000 $

Sex – sự phước hạnh được ban cho người nam và người nữ trong hôn nhân nhưng SEX cũng  là một điểm yếu đáng sợ của con người, nó có thể đem đến sự cay đắng, thù ghét và tội lỗi nếu bị lạm dụng. Tên miền SEX  [dot] COM trước đây thường được coi là một tên miền đắt nhất thế giới, tên miền đã qua tay nhiều chủ thông qua sàn giao dịch tên miền SEDO và hiện nay được xác định với giá 13.800.000 USD

7.Hotels.com – 11.000.000 $

Lại một lần nữa chúng ta thấy các tên miền liên quan đến dịch vụ du lịch có giá trị cao. Tên miền HOTELS.COM là một keywords rất có giá trị trong ngành kinh doanh khách sạn toàn cầu. Khả năng tạo lợi nhuận từ tên miền này rất lơn.

8.Fund.com – 9,900,000 $

Tên miền Fund.com hiện nay thuộc sở hữu của Fund.com Inc. Công ty đã chịu bỏ ra 9,99 triệu USD để mua tên miền này năm 2008.

diamond

9.Diamond.com – 7,500,000 $ 

Diamond đại diện cho ngành kinh doanh các sản phẩm xa xỉ, DIAMOND.COM được chuyển nhượng thành công năm 2006 với trị giá 7,5 triệu USD

10.Israel.com – 5,880,000 $

Tên miền quốc gia ISRAEL được Joel Noel Friedman đăng ký với lý do bảo về tên miền quốc gia trên internet. Israel là một quốc gia nằm ở khu vực trung đông có thủ đô Jerusalem nổi tiếng. ISRAEL là quốc gia công hiến cho nhân loại nhiều nhà bác học lỗi lạc như Albert Einstein … Đất nước ISRAEL ngày nay được coi là đồng hồ của thế giới, một đất nước có nhiều điều thần kỳ từ con người, nông nghiệp, khoa học và lịch sử…Tên miền ISRAEL.COM được bán 5,88 triệu USD vào dịp kỉ niệm 60 năm thành lập lại nhà nước Do Thái sau gần 2000 năm dân tộc này lưu lạc khắp nơi thế giới.

Sau khi đọc xong những thông tin trên chúng ta không còn nghĩ tên miền chỉ là tên miền. Tên miền không đơn thuần là tên miền mà nó là một thương hiệu thực trên internet, một công việc kinh doanh một sản phẩm có giá trị trong thời đại của chúng ta. Với việc đón nhận lưu lượng tìm kiếm lên đến hàng triệu lượt thì tên miền internet có khả năng tiếp cận hàng triệu khách hàng và điều đó cũng có thể hiểu được rằng tại sao những tên miền trên lại có giá hàng triệu USD.

Những doanh nghiệp và cá nhân bỏ ra hàng triệu USD để sở hữu những tên miền này, họ là những nhà đầu tư khôn ngoan và họ biết cách vận dụng những điều mà chúng ta chưa hiểu hết để tạo ra nhiều triệu USD lợi nhuận.

Xem thêm danh sách top 100 tên miền đắt nhất ( CLICK ĐÂY )

Tin Tức Tên Miền – Buihongdiep.com

© 2014, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
TOP 10 Tên Miền Internet Có Giá Không Tưởng, 10.0 out of 10 based on 1 rating
TOP 10 Tên Miền Internet Có Giá Không Tưởng by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: