Tương Lai Của Ngành Kinh Doanh Domain

by Diep Bui

Động Lực Phát triển Ngành Đầu Tư Tên Miền

Khi ghé thăm một website chúng ta chỉ mất khoảng 5 đến 7 giây để đánh giá website đó thế nào, nó có hấp dẫn và đáng để đọc tiếp không. Trong môi trường kinh doanh trực tuyến ngày nay, Website bán hàng là vô số, chính vì đó việc tạo ấn tượng ban đầu với người xem là vô cùng quan trọng. Một tên miền đẹp, có chứa từ khóa chính trên website chỉ mất 3 giây để chạm đến cảm xúc nơi trái tìm và trí tưởng tượng của người xem. Domain đẹp + Website trình bày sạch sẽ có khả năng gây mê người xem … và từ đó giúp họ có động lực để khám phá những nội dung bên trong.

Cùng với sự phát triển của ngành PR và Marketing Online thì trị giá của tên miền cũng vì đó mà tăng lên. Không có một chuyên gia marketing online nào phủ nhận điểm mạnh của một tên miền từ khóa ngắn gọn, ấn tượng. Chúng sẽ giúp chiến lược marketing online trong việc nhận diện thương hiệu và khả năng ghi nhớ của khách hàng mục tiêu, dễ dàng gắn kết nội dung của thông điệp chính với Keyword của địa chỉ website.

Marketing online đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam và trên thế giới, mô hình marketing này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hơn các hình thức marketing truyền thống như chhi phí rẻ hơn và cũng dễ kiểm soát hơn, chiến dịch marketing online có thể phân tích thông tin chi tiết về khách viếng thăm, họ từ đâu đến, họ sẽ xem trang web trong bao lâu, họ xem những trang nào và rời khỏi website ở vị trí trang nào…

dau tu ten mien

Ngày nay nhiều chủ doanh nghiệp sẵn sàng chi ra số tiền lớn lên đến hàng trăm triệu, hàng tỉ cho việc chạy các trương trình quảng cáo GOOGLE ADWORDS, Pay Per Click, SEO – Search Engines Optimization, marketing trên báo mạng, đặt bannner quảng cáo trên những website lớn như VNEXPRESS, DANTRI, CAFEF & VIETNAMNET … Xem qua bảng báo giá của những website lớn chi phí hàng tuần của một banner trung tâm lên đến 80 triệu, 100 triệu rẻ rẻ cũng phải từ 30 đến 60 triệu đồng.

Trong một môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh các chuyên gia marketing ngày càng chuyên nghiệp hơn. Nếu doanh nghiệp này làm được thì cũng có nhiều doanh nghiệp khác làm được. Chính vì đó một chiến lược marketing tốt nhất đôi khi cũng gặp phải những sự cạch tranh quá lớn. Thậm chí nó còn bị trùng nhau vì những doanh nghiệp SEO và cung cấp giải pháp Thương Mại Điện Tử và Tư vấn chiến lược marketing online tại một đất nước mới phát triển như Việt Nam là không nhiều.

kinhdoanhtenmien

Internet thật sự là dân chơi của các chủ doanh nghiệp, khi không còn phải bàn đến kĩ thuật và các kiến thức internet marketing nữa thì doanh nghiệp nào có sản phẩm tốt có sự sáng tạo và sở hữu những tên miền đẹp, ngắn gọn sẽ chiếm ưu thế hơn. Ngành kinh doanh và đầu tư tên miền là một ngành mới những nó được sinh ra từ chính nhu cầu rất lờn này. Tóm lại thương mại điện tử càng phát triển thì ngành kinh doanh tên miền càng phát triển.

NHẬN ĐỊNH SAI VỀ NGÀNH KINH DOANH DOMAIN

Thực tế là ngày nay khi biết đến lĩnh vực này nhiều người cũng vào những trang kiểm tra tên miền và gõ vào đó một vài tên miền đẹp thì đều thấy có người đăng ký rồi. Tiếp tục SEARCH thì lại càng thấy nản … hầu như tất cả tên miền được coi là “ngon ăn” thì đều đã có người đăng ký trước. Kết luận đơn giản là có lẽ chẳng còn cơ hội gì, giá như mình biết đến lĩnh vực này 5 năm trước, 10 năm trước lúc đó chắc chắn còn nhiều domain đẹp và giá trị chưa ai đăng ký.

Nếu kết luận trên là của bạn thì tôi khẳng định là bạn đã sai. Vì sao? Ngày hôm nay có những ngành nghề và sản phẩm mà 5 năm, 10 năm trước chưa có…Chưa bao giờ tại Việt Nam người ta lại quan tâm đến tên miền, Website bán hàng, bán hàng trên mạng, mua hàng online &  digital marketing … như ngày nay. Vây bây giờ mới là cơ hội…Hãy xem mình có hiểu biết về lĩnh vực nào thì chính lĩnh vực đó là thế mạnh và là cơ hội của bạn.

kinh doanh tên miền

CƠ HỘI ĐANG Ở PHÍA TRƯỚC

Chúng ta không thể thay đổi được quá khứ nhưng chúng ta có thể kiến tạo tương lai từ ngày hôm nay. Vẫn còn vô số những tên miền đẹp và có giá trị đang chờ bạn sở hữu và phát triển nó. Cơ hội đầu tư kinh doanh domain là vô tận hãy bắt đầu bước đi từng bước nhỏ và bạn sẽ hạnh phúc khi 5 năm nữa bạn nghĩ lại rằng mình đã có quyết định tìm hiểu về ngành đầu tư tên miền từ ngày hôm nay. 

 

dau tu ten mien

 

 

Tư vấn đầu tư domain – Buihongdiep.com

© 2014, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tương Lai Của Ngành Kinh Doanh Domain , 10.0 out of 10 based on 1 rating
Tương Lai Của Ngành Kinh Doanh Domain by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: