Xu Hướng Digital Marketing Trong Năm 2016

by Diep Bui

Nhận Định 4 Xu Hướng Digital Marketing Năm 2016

Marketing là một lĩnh vực không ngừng biến đổi để thích ứng với sự thay đổi về hành vi, thái độ và công nghệ mà con người đang ứng dụng. Marketing online có một sự thay đổi nhanh hơn với marketing truyền thống và hiện nay tốc độ thay đổi nhanh đến mức nhiều doanh  nghiệp không bắt kịp để có một chiến lược marketing phù hợp.

Để có một chiến lược digital marketing hiệu quả và cạch tranh doanh nghiệp phải có một tầm nhìn và hành động bắt kịp sự biến đổi của thói quen sử dụng công nghệ của khách hàng. Xu hướng marketing phụ thuộc vào hành vi của con người và thói quen của họ khi tiếp cận với các công cụ truyền thông. 2015 là một năm mà chúng ta chứng kiến nhiều xu hướng marketing mới được hình thành và tiếp tục phát triển. ( Tham khảo bài viết Nhận Định 6 Xu Hướng Marketing Trong Năm 2015 ) Những nhận định đó đã diễn ra vượt cả những gì đã đề cập.

Trong bài viết này tôi sẽ đề cập đến 4 xu hướng digital marketing có thể sẽ được ứng dụng nhiều tại Việt Nam trong năm 2016.

xu hưỡng marketing mobile

1) Xu Hướng Automation marketing “Tự Động Hóa”

Marketing tự động ( Marketing Automation ) giúp rút ngắn quy trình bán hàng cho doanh nghiệp và hình thức ngày ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Marketing tự động giúp doanh nghiệp dễ dàng sắp xếp email khách hàng, phân khúc khách hàng và tự động đăng tải thông tin, quản lý thông tin và đo lường sự phản ứng của khách hàng trên nhiều kênh marketing online mà doanh nghiệp đang áp dụng.

Điểm nổi bật của xu hướng Marketing Automation là giúp doanh nghiệp tập trung chăm sóc nhóm khách hàng tiềm năng nhất, có phản ứng nhất đối với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, giúp cải thiện doanh thu và tăng tỉ lệ marketing trúng đích. 

xu hướng marketing automation

2) Xây Dựng Mối Quan Hệ Sẽ Là Trọng Tâm Của Marketing

Marketing sẽ  tập trung vào việc xây dựng lòng trung thành của khách hàng mạnh mẽ hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn. Khi số lượng người dùng smartphone tăng lên doanh nghiệp phải kết nối với họ thông qua các thiết bị cầm tay, các thông điệp marketing cần được lồng ghép vào những dịch vụ mà khách hàng lựa chọn trên điện thoại của mình. Thất bại trong việc chiếm được tình cảm của khách hàng doanh nghiệp sẽ mất đi cơ hội.

Trong năm 2016 và những năm tiếp theo việc tiếp cận cá nhân sẽ mang tính quyết định của chiến lược marketing online. Để doanh nghiệp phát triển họ nhất định phải xây dựng được niềm tin, sự minh bạch và tính hữu dụng của sản phẩm và dịch vụ của mình đang cung cấp. Năm 2016 xây dựng mối quan hệ online và ofline  sẽ là một nhiệm vụ trọng tâm của các hoạt động marketing và bạn nên thực hiện việc đó ngày từ bây giờ.

Nhưng làm sao có thể tiếp cận và xây dựng mối quan hệ với khách hàng luôn là một câu hỏi khó. Nhiều doanh nhân đã chia sẻ công thức 3B ( Bạn – Bàn – Bán ) công thức này đã tỏ ra rất hữu dụng trong một thời gian dài nhưng với sự thay đổi không ngừng của xã hội chúng ta có thể cần đến 4B – ( Bạn – Ban – Bàn – Bán ) 5B – 6B …Key chính trong giai đoạn sắp tới đó chính là doanh nghiệp có điều gì để “ban cho” khách hàng một cách hoàn toàn miễn phí, cho họ có cơ hội trải nghiệm sản phẩm, thích thú sản phẩm, yêu sản phẩm rồi gắn bó với sản phẩm và chia sẻ nó cho bạn bè …

chiến lược xu hướng marketing online

 3) Xu Hướng Digital Marketing Dựa Trên Việc Xác Định Vị Trí – “Near Field communication & BeaCons”

Ngày nay khi đi đâu chúng ta đều cần đến một nguồn cung cấp wifi để truy cập internet, nguồn wifi nào manh nhất và gần chúng ta nhất thì chúng ta yêu cầu được kết nối vào, và điều đó sẽ trở thành một xu hướng marketing. Các mạng xã hội như ZALO, FACEBOOK, GOOGLE PLUS… đã ứng dụng “Near Field communication” để xác định vị trí khách hàng, bạn bè, cứa hàng và địa chỉ kinh doanh gần nhất với vị trí của bạn.

Công nghệ “BeaCons” đã được nghiên cứu và phát triển chúng sẽ được ứng dụng rộng rãi để đáp ứng trải nghiệm tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng của họ thông qua tin nhắn SMS hoặc App.

Doanh nghiệp có thể xác định khách hàng có cài các ứng dụng của mình họ đang ở đâu, họ có gần vị trí mà doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không…Bạn có nghĩ đây sẽ là xu hướng digital marketing trong năm 2016, với tôi thì đây là một xu hướng chắc chắn và nó sẽ mạnh lên.

xu hướng marketing xác định Vị trí

 

4) Xu Hướng digital marketing  Theo Hành Vi, Tính Cách Của Khách Hàng

Khi tham gia vào các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Yahoo, Google, Zalo… bạn phải biết rằng tất cả các cuộc hội thoại của bạn, thông tin của bạn và thói quen của bạn đều được các hệ thống này lưu lại thành những hồ sơ riêng nơi họ biết bạn hay nhắn đến sản phẩm gì, dịch vụ gì, nhóm người nào bạn đang nói chuyện, lĩnh vực nào bạn đang kinh doanh. ( Lưu ý các mạng xã hội và website thông minh không muốn bạn biết điều này )

xu hướng marketing online 2016

Như đã đề cập tại các bài viết trước ngày nay các mạng xã hội không chỉ đơn thuần là mạng xã hội chúng đã được chuyển đổi để trở thành những nền tảng thương mại điện tử và các hoạt động trên đó đều được thu thập để phục vụ cho mục đích marketing và kinh doanh. Xu hướng marketing online thông qua mạng xã hội đã bùng nổ nhưng nó sẽ trở thành một xu hướng tất yêu trong năm 2016.

Trên đây chỉ là 4 nhận định mang tính cá nhân về xu hướng digital marketing trong năm 2016. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều xu hướng digital marketing khác như: IOT, Realtime Marketing, Gamification, BIG data, Wearables…trên các trang thông tin và blog khác.

Chúng ta không thể biết chắc điều gì về tương lai nhưng chúng ta có thể quyết định lựa chọn các phương pháp phù hợp và tối ưu liên tục để đáp ứng những mong muốn và nguyện vọng của khách hàng.

Tư vấn chiến lược Digital Marketing

Buihongdiep.com

Mời tôi một tách cafe 2$ để nhận ngay ” 10 Chiến lược làm chủ xu hướng Digital Marketing 2016″ 


Buy Me A Cup Of Coffee


Form Liên Hệ Tư Vấn Chiến Lược Digital Marketing 

© 2015 – 2016, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Xu Hướng Digital Marketing Trong Năm 2016, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Xu Hướng Digital Marketing Trong Năm 2016 by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 2 comments… read them below or add one }

Yếu tố nào giúp mua chung cư đẹp January 27, 2016 at 1:52 pm

I relish, cause I found exactly what I was looking for.
You have ended my 4 day long hunt! God Bless you man. Have a great day.
Bye

Reply

Thiết Kế Website - công ty thiết kế web DOTE April 11, 2016 at 9:51 am

Greetings from Idaho! I’m bored at work so I decided to browse your site on my iphone during lunch
break. I love the knowledge you present here and
can’t wait to take a look when I get home. I’m surprised at how quick
your blog loaded on my phone .. I’m not even using WIFI, just
3G .. Anyways, good site!

Reply

Leave a Comment

{ 1 trackback }

Previous post:

Next post: