Ý Tưởng Trị Giá Triệu Dollar

by Diep Bui

Ý TƯỞNG TRIỆU ĐÔ

 

Vào cuối thế kỉ trước, Charles Shwab chính là người giàu nhất hành tinh. Một ngày nọ, một chàng trai đến gặp ông và nói: “Thưa ông Shwab, tôi có một ý tưởng mà tôi tin rằng sẽ giúp ông mỗi ngày tiết kiệm được nhiều thời giờ quý báu. Tôi tin ý tưởng này rất hay đến nỗi tôi muốn trao nó cho ông, và tất cả những gì tôi yêu cầu chỉ là ông hãy dùng nó trong một tháng, rồi sau đó hãy trả cho tôi số tiền mà ông nghĩ rằng xứng đáng với giá trị của nó”.

Charles Schwab chấp nhận lời đề nghị, và một tháng sau ông trả cho người thanh niên kia 1.000.000 đô la!

y tuong trieu do

Bạn có muốn biết ý tưởng đó là gì không?

Nó thật đơn giản nhưng lại cực kì uy lực:

Vào cuối mỗi ngày hãy viết ra 5 THỨ QUAN TRỌNG NHẤT cần làm vào ngày hôm sau

Tôi xin được thêm một vài từ để giúp nó thật sự rõ ràng: VÀ THỰC HIỆN CHÚNG.

Tôi hiểu lúc này bạn đang nghĩ “Chỉ có thế thôi hả?”. Một ý tưởng một triệu đô la mà đơn giản thế thôi sao? Tôi không trách bạn, bởi chính tôi cũng nghĩ vậy khi lần đầu tiên nghe cái ý tưởng 1.000.000 đô la này. Thế rồi tôi thử áp dụng nó.

quảng cáo trả phí

Và đây là những lý do nó thực sự xuất sắc:

Nó thể hiện SỰ ƯU TIÊN: Bạn cho phép bao nhiêu đầu việc xuất hiện trên danh sách của mình? Chỉ có 5. Đừng bao giờ nhiều hơn 5, và phải là 5 thứ quan trọng nhất. Không phải 5 thứ dễ nhất, nhanh nhất, hay gấp nhất!

Nó cho phép SỰ GIA HẠN: Giả sử bạn có 1 ngày thật bận rộn, và khi nhìn lại “danh sách Top 5”, bạn thấy mình chỉ mới hoàn thành 3 trong số đó. Bạn có chán, nản hay bực không? Thật ra bạn còn có thể hơi mừng vì tối nay mình đã xác định rõ việc quan trọng nhất nhất là gì!

Nó đòi hỏi HÀNH ĐỘNG: Vì bạn đang sử dụng danh sách “5 việc quan trọng nhất” làm nền tảng cho những hành động của mình vào ngày hôm sau, vì thế chúng cực kì rõ ràng. Và khi đã có mục tiêu chính đáng, chắc hẳn bạn sẽ đạt được nó!

MINH CHỨNG CỤ THỂ CỦA Ý TƯỞNG TRIỆU ĐÔ

Brendon Burchard nhà văn, diễn giả, chuyên gia đào tạo về tối ưu và marketing online … ( Brendon Burchard is an American author on motivation, high performance, and online marketing. He is the #1 New York Times bestselling author of The Millionaire Messenger, and the #1Wall Street Journal bestselling author of The Charge: Activating the 10 Human Drives That Make You Feel Alive. ) Theo Wikipedia – https://en.wikipedia.org/wiki/Brendon_Burchard

Brendon đã tạo ra khoản thu nhập 4,6 triệu USD/năm với chỉ một mình và 1 nhân viên.

Link tham khảo:

http://www.forbes.com/sites/kathycaprino/2012/06/27/millionaire-brendon-burchard-shares-the-one-most-important-trait-experts-need-to-succeed/#3cb481d43651

http://www.forbes.com/sites/cherylsnappconner/2014/11/05/a-foundation-for-motivation-the-motivation-manifesto-by-brendon-burchard/#38b6798b265a

Ông đã ứng dụng nguyên tắc trong ý tưởng triệu USD vừa kể trên và ông đã bổ sung thêm hai phần hữu ích làm sáng tỏ ý tưởng đó là: Dự Án & Con Người 

  1. Dự án : Điều này mô tả rằng bạn phải xác định rằng mình đang theo đuổi dự án gì, mấy dự án và bạn có biết 5 điều gì khiến dự án phát triển và thành công?  Nhiều khi chúng ta nghĩ mình đang rất bận nhưng thực tế thì bạn đang thực hiện điều gì và bạn có xác định được điều gì sẽ giúp dự án thành công.
  2. Con người: Bạn có bao nhiều người tham dự vào dự án và trách nhiệm, công việc của họ? Hàng ngày họ có báo cáo cho bạn và bạn có yêu cầu họ thực hiện những công việc trong 5 điều sẽ khiến dự án sẽ phát triển và thành công hay không?
  3. Những việc trên cần được hoàn thành trong ngày không chấp nhận bất cứ lý do gì khiến bạn không hoàn thành. Khi công việc xác định dự án và những người liên quan đã ổn giờ đến 5 việc ưu tiên bạn phải hoàn thành hôm nay theo ý tưởng triệu đô vừa kể trên. 
  4. Nếu ngày nào bạn cũng hành động theo bạn có thể tạo ra nhiều triệu USD và có một cuộc sống có kiểm soát, hiệu quả và hạnh phúc hơn.

ke hoach toi uu

 

[ Thực Hành ]

Ngay sáng mai khi thức dậy bạn quyết định không cầm vào điện thoại, ipad, máy tính để check email hay xem ai đó có LIKE, SHARE gì hay không… mà bạn thực hiện việc sau đây:

Vệ sinh cá nhân,

Tập thể dục

Uống một cốc nước lớn

Ăn sáng

Pha một tách trà hoặc cafe

Ngồi tại bàn làm việc với 1 cây bút chì và 1 tờ giấy trắng bắt đầu viết:

  • Tên dự án bạn đang theo đuổi, 5 việc bạn nghĩ sẽ giúp dự án thành công.
  • Liệt kê những người liên quan đến dự án và danh sách những người bạn sẽ liên hệ để nhờ sự giúp đỡ của họ trong ngày hôm nay, cuối cùng là 5 việc ưu tiên hôm nay bạn phải hoàn thành. Bây giờ bạn đã sắn sàng bắt đầu một ngày mới, tuyệt vời của mình.

Chúc bạn thành công!

Tư vấn tài chính gia đình & chiến lược Digital Marketing

Buihongdiep.com – Info@buihongdiep.com

Đăng ký từ vấn tài chính gia đình và chiến lược marketing !!!

© 2015 – 2017, Diep Bui. All rights reserved.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Ý Tưởng Trị Giá Triệu Dollar, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Ý Tưởng Trị Giá Triệu Dollar by
 

Comments

comments

About Diep Bui
CEO, Domainer, Marketer Bùi Hồng Điệp là một chuyên gia về lĩnh vực tên miền và tư vấn chiến lược digital marketing. Anh là chủ nhân của blog buihongdiep.com. Những kinh nghiệp quý báu của anh đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch và quy trình digital marketing hiệu quả. Kết bạn với anh ấy trên Google+

Follow me on Twitter · Visit my website →

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: